Sầu riêng 25k, đến mua hét giá gấp hai lần và cái kết không thể nào đắng hơn

Để biển sầu riêng 25k, khi mua báo giá gấp hai lần, bổ ra lại mang tức vào người vì chẳng thể ăn được. Cảnh báo cho những người ham thích sầu riêng giá rẻ.

Như lần trước chúng tôi có gửi đến những bạn bài viết Ăn sầu riêng giá rẻ là đang bán rẻ sức khỏe của bạn nhằm cảnh báo về loại sầu riêng 10k gây sốt trên mạng.

Tưởng chừng sầu riêng giá rẻ chỉ dừng lại ở đó thôi nhưng hôm nay khi đi dọc con đường ở quận 7, chúng tôi phát hiện ra một nơi bán sầu riêng giá 25k/kg rẻ hơn gần 3 lần so với giá sầu riêng hiện tại trên thị trường.

Xem chi tiết hơn về loại sầu riêng giá rẻ này trong Đoạn phim sau nhé.

Lòng cảm thấy loại sầu riêng này có vấn đề nên chúng tôi quyết định đến mua thử và cho những bạn thấy loại sầu riêng giá rẻ này thế nào.

1Biển báo giá 25k, đến mua hét giá gấp hai lần

Biển báo giá sầu riêng 25k/kg chúng tôi đến một xe bán sầu riêng dọc ven đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7, lúc này là tầm giờ chiều và cũng có thể có vài người đến mua sầu riêng. Ai đến cũng hỏi về loại sầu riêng giá rẻ 25k này.

Xem thêm:  Những loại thức uống tốt cho sức khỏe nên uống trước khi đi ngủ update 2021

Khi chúng tôi đến và hỏi về loại sầu riêng có giá 25k được ghi rất to trên bảng giá, người bán lắc đầu và khẳng định rằng 25k là nửa ký, 1kg là 50k. Như vậy bảng giá 25k/kg chỉ là chiêu trò để câu khách.

Biển báo 25k/kg nhưng lại hét giá 50k/kgBiển báo 25k/kg nhưng lại hét giá 50k/kg

Dù bảng giá chỉ là chiêu trò, nhưng giá 50k/kg cũng là quá rẻ so với thị trường sầu riêng như hiện nay. Hỏi người bán loại nào là loại 50k/kg thì được báo chỉ còn vài trái nhỏ như vậy thôi nên chúng tôi quyết định chọn một trái nghĩ rằng đã chín và mua về khui ra thử xem loại sầu riêng này thế nào.

Quả thoạt nhìn rất bình thườngQuả thoạt nhìn rất bình thường

2Bổ sầu riêng 25k và cái kết không thể đắng hơn

Hình dáng bên phía ngoài trái sầu riêng

Trái sầu riêng 25k này thoạt nhìn thì rất là bình thường nhưng đánh giá kỹ thì có rất nhiều điểm bất thường. Điển hình là ở phần cuống, cuống sầu riêng đã bị khô và dễ bẻ ra.

Cuốn quả khô, héo, dễ bẻCuống quả khô, héo, dễ bẻ

Còn ở phần gai thì có dấu hiệu va đập, cứng, không nở ra như những loại sầu riêng chín cây thông thường.

Gai cứng, nhọn và có dấu hiệu va đậpGai cứng, nhọn và có dấu hiệu va đập

Về màu sắc, trái sầu riêng có màu xanh đậm như quả non, có chỗ thì màu vàng như bị dập, gần thúi.

Quả có màu xanh non nhưng lại có phần vàng úaQuả có màu xanh non nhưng lại có phần vàng úa

Xem thêm:  Top 5 sữa rửa mặt Cetaphil cho da dầu và mụn được Chuyên viên da liễu khuyên dùng update 2021

Phần đít của quả sầu riêng thì đã có lằn nứt ra, đây là dấu hiệu để nhận định quả sầu riêng đã chín nhưng cũng có thể có dấu hiệu bị va đập.

Đít quả đã nứt giống sầu riêng chín thông thườngĐít quả đã nứt giống sầu riêng chín thông thường

Bổ sầu riêng và nhận những điều bất ngờ

Chúng tôi mua quả sầu riêng này ven đường và quyết định triển khai ngay trên vỉa hè luôn và không tồn tại công cụ bổ sầu riêng nên phải sử dụng chìa khóa.

Tưởng rằng bổ bằng chìa khóa sẽ khó nhưng thật ra bổ quả sầu riêng này rất giản đơn dàng. Vỏ sầu riêng rất mềm chỉ việc đâm chìa khóa vào đường kẻ đã nứt ra là rất có thể khui ngay ra được.

Lúc này chúng tôi nhận thấy múi sầu riêng chẳng giống như bình thường, thịt có màu vàng trắng đục, khác với màu vàng tươi như sầu riêng thông thường.

Múi trắng hơi ngả vàngMúi trắng hơi ngả vàng

Bóp phần thịt rất cứng, không mềm mềm như sầu riêng chín và cũng chẳng giống như múi sầu riêng sắp chín. Múi sầu riêng sắp chín sẽ có màu vàng hơi nhạt một tí và vẫn có độ mềm thơm.

Múi bóp vào cứng, sượnMúi bóp vào cứng, sượng

toàn bộ múi trong quả này hầu như đều bị sượng, có màu vàng trắng đục và không thể nào ăn được.

Múi sượn không thể ăn đượcMúi sượng không thể ăn được

Nếm thử một múi, chúng tôi cảm thấy có vị của trái cây non, không hề có mùi sầu riêng, không hề có vị ngọt hay gì cả mà chỉ có mùi của trái cây non thôi.

Xem thêm:  Nước hoa cho tóc, Xu thế mới đang được săn đón trong hè này update 2021

Tất cả các múi sầu riêng đều bị sượn không ăn đượctoàn bộ những múi sầu riêng đều bị sượng không ăn được

Theo chúng tôi nghĩ đây rất có thể là quả sầu riêng non bị rụng và những thương buôn lấy về, bằng một cách nào đó sầu riêng được làm chín và bán với giá rẻ như thế này.

Qua vụ việc này cho thấy người tiêu dùng cần cẩn trọng hơn với những loại sầu riêng giá rẻ. những loại sầu riêng giá rẻ gần như không thể nào ăn được và nếu mua, người tiêu dùng rất có thể gặp tình trạng tiền mất tật mang.

Khi mua sầu riêng, người tiêu dùng nên chọn mua tại siêu thị hay những cơ sở bán lẻ có uy tín hoặc rất có thể chọn mua sầu riêng tại nơi thân quen, tin tưởng.

Ngoài ra người tiêu dùng cũng nên trang bị thêm về cách chọn sầu riêng ngon không dùng thuốc để tránh bị mua nhằm những loại sầu riêng kém chất lượng

Đón xem nhiều thông tin hữu ích về cách lựa chọn trái cây tại Mẹo vặt cuộc sống, tuyệt kỹ nấu ăn.

Nội dung biên tập bởi Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/