Sai lầm khi đập trứng vào tô mà ai cũng mắc phải update 2021

Sai lầm khi đập trứng vào tô mà ai cũng mắc phải

Bất kỳ một người nội trợ nào cũng đều có thói quen đập trứng lên miệng bát hoặc một vị trí nào đó có góc cạnh. Nhưng với những đầu bếp nổi tiếng họ sẽ không làm như vậy. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu xem cách mà những siêu đầu bếp trên toàn cầu làm mỗi khi đập trứng nhé!

1Đập trứng thế nào mới đúng?

Đầu bếp lừng danh nổi tiếng của thế giới Jaques Pépin cho rằng chỉ nên đập trứng vào mặt phẳng.

Nhiều người nghĩ rằng, đập trứng là một việc tương đối dễ dàng, đập thế nào cũng được, miễn sao vỏ trứng được vỡ ra là xong. Nhưng đầu bếp lừng danh nổi tiếng của toàn cầu Jaques Pépin cho rằng chỉ nên đập trứng vào mặt phẳng.

Ông giải thích rằng, cách đập trứng độc đáo này sẽ ngăn ngừa được vi khuẩn từ vỏ trứng xâm nhập trực tiếp vào lòng trắng và lòng đỏ. bằng phương pháp này bạn còn nhận được một lợi ích nữa đó là không tồn tại vỏ trứng trong tô, lòng đỏ không bị vỡ hoặc nát.

Để triển khai được cách đập trứng này bạn chỉ việc đập quả trứng lên mặt phẳng với cùng 1 lực đủ mạnh, chắc tay. Sau đó, đẩy vỏ trứng bằng ngón tay cái. Đó là cách đập trứng đúng chuẩn nhất mà những siêu đầu bếp thường áp dụng.

2Cách đập trứng chỉ bằng một tay

Đầu tiên bạn cầm quả trứng lên, giữ nó bằng tất cả các ngón tay. Ngón tay cái để trên một đầu của quả trứng. Trong khi đó, ngón tay thứ 2 và 3 gây sức ép ở mặt bên kia của trứng.

thứ nhất bạn cầm quả trứng lên, giữ nó bằng toàn bộ những ngón tay. Ngón tay cái để trên một đầu của quả trứng. trong những khi đó, ngón tay thứ 2 và 3 gây sức ép ở mặt bên kia của trứng. tiếp theo, đập trứng vào mặt phẳng, khi vỏ trứng tạo thành khe nứt, giữ ngón tay cái và trỏ ở cùng một chỗ.

Xem thêm:  4 cách làm Chocolate truffle cho lễ tình nhân update 2021

sau cùng, dùng ngón tay cái tách hai mảnh vỏ trứng ra là xong.

Xem thêm: Trứng gà và trứng vịt, loại nào bổ hơn?

Đập trứng tưởng dễ mà thực chất lại không dễ để đúng chuẩn. Nhiều người nghĩ đập sao cũng được, nhưng với thông tin mà chúng tôi nêu trên thì chắc chắn việc đập trứng vẫn chưa lúc nào là chuyện đơn giản. Hy vọng mọi người sẽ thay đổi thói quen đập trứng của tớ sau khi đọc bài viết này nhé!

Nguồn tìm hiểu thêm: afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *