Que thử rụng trứng là gì? Cách sử dụng que thử rụng trứng sao cho chuẩn xác

chắc rằng bạn đã nghe qua que thử rụng trứng, nhưng bạn có thật sự biết que thử rụng trứng là gì? Cách sử dụng que thử rụng trứng sao cho chuẩn xác? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu reply.

Điều kiện tiên quyết để thụ thai đó đó là tinh trùng phải gặp được trứng. Muốn làm được điều này thì bạn cần xác định chính xác ngày rụng trứng, dụng cụ có thân xác định ngày rụng trứng kết quả đó đó là que thử rụng trứng.

1Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là dụng cụ giúp phát hiện sự tăng thêm nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Dụng cụ này có khả năng dự đoán thời gian trứng sẽ rụng trước khoảng 12-24 tiếng, điều này giúp những cặp đôi tối ưu hóa khả năng thụ thai.

Một lượng nhỏ hormone LH luôn xuất hiện trong nước tiểu của phụ nữ nhưng nồng độ sẽ tăng gấp 2 – 5 lần trước thời điểm trứng rụng khoảng 24 – 36 giờ. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Dùng que thử hoàn toàn có thể giúp bạn xác định khoảng thời gian nồng độ hormone LH tăng cao trước thời điểm rụng trứng.

quy trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có quan hệ tình dục vào khoảng thời gian trứng mới rụng và đang đi vào vòi trứng, tức khoảng 12-24 tiếng kể từ khi trứng rụng. Việc có thân xác định được ngày rụng trứng rất hữu ích với những cặp vợ anh xã đang trong ngóng tin vui.

2Cách dùng que thử rụng trứng

Cách dùng que thử rụng trứng

Quy trình sử dụng que thử rụng trứng như sau:

Bước 1: Lấy mẫu nước tiểu

Thời điểm lấy nước tiểu cho ra kết quả chính xác nhất là khoảng từ 10 giờ sáng tới 8 giờ tối, đựng nước tiểu trong dụng cụ chuyên dùng có trong hộp đựng que thử rụng trứng hoặc khay, cốc nhựa sạch.

Bước 2: Nhúng que thử:

Lấy que thử ra khỏi túi, nhúng xuống thẳng đứng theo chiều mũi tên chỉ sao cho nước tiểu không vượt quá vạch MAX Line, giữ trong vòng 5 giây. Sau đó đặt que thử trên mặt phẳng sạch, khô.

Bước 3: Chờ kết quả:

Đợi trong thời gian 5 phút để chờ những dải màu xuất hiện rồi đọc kết quả.

3Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

– Không phải thời điểm rụng trứng thì que sẽ hiện một vạch.

– sắp tới đây ngày rụng trứng thì que sẽ hiện 2 vạch màu sắc giống hoặc tương tự như nhau.

– Thời điểm rụng trứng sẽ tới trong tầm 12-24 giờ thì những bạn sẽ thấy que hiện 2 vạch và vạch dưới đậm hơn vạch trên rất nhiều.

– Trứng đang hoặc đã rụng thì que thử hiện 2 vạch, vạch phía trên mờ dần, vạch trên càng mờ chứng tỏ ngày rụng trứng càng xa.

4Que thử rụng trứng có chính xác không?

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Theo Hiệp hội thời gian mang thai Hoa Kỳ, que thử rụng trứng có độ chính xác lên đến 99% trong việc phát hiện nồng độ cao hormone LH nếu được sử dụng chính xác.

Tuy nhiên, việc tăng lượng hormone LH không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu rụng trứng. Người mắc buồng trứng đa nang, đang mang thai hoặc ở tuổi mãn kinh, kết quả của que thử rụng trứng cũng hoàn toàn có thể bị tác động bởi nồng độ hormone LH của họ cũng cao hơn người bình thường.

Ngoài ra, một số loại thuốc theo toa như menotropin dạng tiêm và thuốc có chứa hCG hoàn toàn có thể tác động đến kết quả que thử.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể dùng que thử rụng trứng ngay sau khi lấy nước tiểu, bạn cũng hoàn toàn có thể lưu mẫu nước tiểu lại để thử sau. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả được chính xác, bạn nên giữ nước tiểu ở nhiệt độ phòng (15-28 độ) lưu trữ được khoảng 8 tiếng, bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 24 tiếng, bạn cũng hoàn toàn có thể đưa nước tiểu ra ngoài nhiệt độ phòng 30 phút và bắt đầu thử lại.

5Thời điểm nào dùng que thử rụng trứng cho kết quả đúng nhất?

Thời điểm nào dùng que thử rụng trứng cho kết quả đúng nhất?

Để hoàn toàn có thể sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả đúng nhất, bạn cần xác định được chu kỳ kinh nguyệt của tớ là bao nhiêu ngày. Bạn hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong ít nhất 3 tháng và ghi chép lại cụ thể để biết chu kỳ của tớ là bao nhiêu ngày.

Khi đã làm rõ về chu kỳ kinh nguyệt của tớ, bạn hãy sử dụng que thử rụng trứng để theo dõi chỉ số hormone LH trong nước tiểu theo hướng dẫn dưới đây:

Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: Sử dụng que thử liên tiếp trong 6 ngày kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày thứ nhất có kinh).

Chu kỳ kinh nguyệt nối dài từ 27-34 ngày: Sử dụng que thử liên tục từ ngày 11 tới ngày thứ 20 trong chu kỳ.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: Bạn nên đi khám phụ khoa và tìm hiểu thêm ý kiến bác sĩ sản khoa để hoàn toàn có thể sử dụng que thử kết quả nhất.

Hy vọng với những san sẻ vừa rồi sẽ giúp những bạn hiểu hơn về que thử rụng trứng và cách sử dụng nó chính xác để hoàn toàn có thể thụ thai theo ý muốn.

Xem thêm:

>> Chọn thực phẩm dễ mang thai tốt nhất có thể cho chị em

>> Chuẩn bị dinh dưỡng cho thời kỳ mang thai

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *