Quần áo có mùi dầu hỏa, đây là cách khử mùi triệt để nhất

Mùi dầu hỏa bám trên quần áo dai dẳng khiến bạn khó chịu và mất tự tin. chỉ việc áp dụng những cách đơn giản trong bài viết này, những bạn sẽ loại bỏ được mùi dầu hỏa ngay.

Mùi dầu hỏa có đặc trưng là rất hăng mà còn bám dai. Khi vô ý làm dầu hỏa dính trên quần áo, dù chỉ 1 giọt cũng rất có thể nhận thấy ngay bởi mùi của nó. Tưởng chừng rất khó để loại bỏ mùi này, thế nhưng chỉ việc dùng những cách sau, những bạn sẽ dễ dàng làm mùi hôi khó chịu này biến mất đấy.

1Giặt sạch quần áo

Đây là cách đơn giản nhất để rất có thể khử mùi dầu hỏa. Giặt quần áo với nước giặt hoặc bột giặt có mừi hương, và phơi tia nắng mặt trời. Vài ngày sau, mùi dầu hỏa sẽ không hề dấu vết nữa.

2Ngâm với nước xả vải

Nước xả vải có mùi thơm dễ chịu, giúp bạn đánh bay đi mùi hôi của dầu hỏa mà còn làm cho quần áo mềm mại hơn. Bạn chỉ việc chọn mùi hương mà mình yêu thích, và toàn bộ còn sót lại giao cho nước xả vải xử lí là được.

3Dùng giấm

Pha loãng giấm với nước theo tỉ lệ 1:3 và thoa lên chỗ bị dính dầu hỏa. Nếu không tồn tại vết bẩn rõ ràng, bạn cũng rất có thể ngâm toàn bộ chiếc quần áo đó trong một chậu với nước giấm pha loãng. Sau một vài tiếng, mùi dầu hỏa sẽ biến mất hoàn toàn.

4Dùng coffe

Bạn chỉ việc bỏ coffe xay sẵn hoặc bã coffe vào quần áo dính xăng và vò tay trong vòng 5 phút, 1 số tinh chất dầu có trong hạt coffe sẽ phát huy tác dụng và tiếp nhận mùi trong quần áo dính dầu hỏa một cách tác dụng.

5Baking soda (muối nở)

Baking soda là hợp chất “đa tài” được những bà nội trợ rất tin dùng trong dọn dẹp bếp núc hay khử mùi hôi tác dụng. Sau khi bôi một lượng vừa đủ baking soda vào vết dầu hỏa dính trong quần áo và để đến sáng hôm sau, bạn chỉ việc giặt lại món đồ và mọi thứ lại thơm tho.

Trên đây là những cách giúp bạn loại bỏ mùi hôi của dầu hỏa bám trên quần áo. Hãy chọn một cách thích hợp với mình nhất và áp dụng nhé. Chúc bạn thành công.

hãy nhớ là theo dõi phân mục Mẹo vặt cuộc sống để biết thêm nhiều tuyệt kỹ hay.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *