PUBG: thực sự về shotgun và những mẹo sử dụng kết quả nhất

 • 1 Đánh giá

Số người tiêu dùng Shotgun trong PUBG và kể cả là PUBG Mobile đều rất ít, hầu như những trò chơi thủ chỉ chứa chúng trong balo khi vẫn chưa tìm được AR hoặc SMG hay DMR mà thôi, chúng chỉ được sử dụng ở đầu trận và auto bị vút bỏ nếu có những thể loại trên chen vào.

Trong PUBG, Shotgun là một loại súng được đánh giá là khó sử dụng mặc dù nó là một trong những dòng súng có sát thương lớn nhất trò chơi. Thế nhưng bên cạnh đó là những nhược điểm rất khó chịu như độ giật cao, tốc độ bắn chậm, ít đạn. Cho nên nó ít được trò chơi thủ để ý đến.

Nhưng loại súng nào cũng vậy cả thôi, nếu biết cách sử dụng chúng thì chúng sẽ mang lại kết quả cho người tiêu dùng. Shotgun cũng vậy, nếu bạn biết cách sử dụng và kiểm soát chúng thì chúng sẽ đem lại cho bạn nhiều hòm gỗ. Dưới bài viết này sẽ là những thực sự về loại súng này và cách kiểm soát chúng sao cho hợp.

PlayerUnknown’s Battlegrounds

I. Những điều trò chơi thủ thường hiểu lầm về shotgun

PUBG Shotgun

Điều mà trò chơi thủ thường hay lầm tưởng đó là việc hồng tâm thu nhỏ lại bao nhiêu thì những viên đạn sẽ bay cả vào chỗ đó theo kích cỡ hồng tâm, sai hoàn toàn. mức độ phân tán đạn của shotgun thường tùy thuộc vào hai yếu tố chính đó là khoảng cách sử dụng và súng có gắn phụ kiện Choke hay không.

Để giải thích cho việc này thì bạn phải hiểu rằng vị trí mà những viên đạn shotgun bắn ra luôn nằm trong hồng tâm, nhưng bạn cũng biết loại đạn shotgun sử dụng là loại đạn tập hợp những viên đạn nhỏ như hạt tiêu (một vài loại đạn lớn hơn). Và mỗi viên sẽ bay vào một vị trí ngẫu nhiên, chỉ khi nào bạn ngắm ADS thì tâm của những viên đạn mới chính xác theo cái đầu ruồi của súng được

PUBG Shotgun

Một điểm nữa mà ít người chơi để ý đến đó là Zeroing (điểm rơi đầu đạn bay ra từ nòng súng ) của Shotgun, điểm này chỉ có 50m mà thôi. Và những khẩu súng sót lại đều trên 100m, cụ thể hơn thì là khi bạn ngắm bằng ADS thì khi bắn ra viên đạn sẽ đi chính xác vào hồng tâm ở khoảng cách 100m. giống như như vậy, shotgun cũng rất có thể đưa viên đạn chính xác đến mục tiêu trong tầm cách 50m nếu ngắm bằng ADS.

PUBG Shotgun

Tuy nhiên thì khoảng cách như vậy sẽ thường giành riêng cho AR hoặc DMR, chứ shotgun thì ít có thời điểm thể hiện ở khoảng cách đó. Shotgun chỉ thường được sử dụng ở khoảng cách rất gần và trên 50m là khoảng cách mà hồng tâm của shotgun trở thành thiếu chính xác nhất.

Thường thì vị trí tâm của những viên đạn của shotgun sẽ bị “lệch pha” về bên phải, đây mới đúng là vị trí chính xác của những viên đạn Shotgun. Cho nên nếu muốn luôn luôn chính xác trong tầm ngắm thì hãy sử dụng ngắm ADS.

II. Một số nguyên nhân khiến Shotgun trở thành tồi tệ trong tay người tiêu dùng

1. Cover

PUBG Shotgun

Như đã nói ở trên, đạn shotgun là loại đạn tập hợp một chùm những viên đạn nhỏ hơn, và khi bắn ra sẽ có mức độ tán đạn nhất định chứ không thể nào trúng hết toàn bộ những viên đạn nhỏ lên một mục tiêu được cả, trừ khi đang đối mặt nhau. Chính vì vậy nên nếu đứng sau một vật như tảng đá hay cây to thì việc gây sát thương sẽ rất kém, cho nên hãy bình tĩnh và đừng bắn một mục tiêu sau cover, bạn chỉ gây thêm sự để ý cho kẻ địch mà thôi.

2. HitBox

PUBG Shotgun

Cho những trò chơi thủ nào vẫn chưa chắc chắn thì HitBox là hệ thống mà nhà phát triển để xác định vị trí trên cơ thể khi dính đạn, nói nôm na là bạn hãy xếp những hộp vuông ông xã lên nhau theo quy mô người và khi dính đạn thì những vị trí như tay chân sẽ giảm sát thương so với ngực và đầu. vậy nên hãy cố gắng ngắm vào đầu thay cho chân và tay, mà nếu bị tiến công minh shotgun thì bạn cứ nhảy tưng tưng lên để giảm thiểu việc địch ngắm vào đầu hoặc ngực.

3. Delay

PUBG Shotgun

Delay thời gian trễ của súng, không phải delay do ping cao đâu nhé, thời gian trễ là giữa khi bạn click chuột và đạn bay ra khỏi nòng súng sẽ không giống nhau ở hai chính sách ngắm, nếu bạn không ngắm Aim Down Sight và bắn Hip-Fire thì sẽ có độ trễ khá lớn ở viên đạn trước tiên, ngược lại khi ngắm ADS thì độ trễ này gần như sẽ biến mất. Chính vì thế nếu sử dụng shotgun ở trong những khu vực chật hẹp mà không bắn ADS thì hãy click chuột nhanh và sớm hơn một chút.

III. Một số mẹo hay với Shotgun

PUBG Shotgun

Nên nhớ, shotgun nào thì cũng chỉ phát huy kết quả ở tầm gần thôi nhé, nó rất có thể phá hủy những công trình như nhà gỗ nhỏ, cửa, bánh xe một cách nhanh gọn và kết quả nhất. Rất kết quả trong việc công nhà hay phá cửa, hoặc muốn đổi xe và muốn bắn nổ lốp xe cũ nhanh gọn.

Thứ hai là kiểu đánh trực tiếp, bạn cũng rất có thể sử dụng xe và shotgun để cho địch về “chầu tổ” sớm. Nếu đang đối đầu với xe khác bạn cũng rất có thể đâm trực tiếp vào xe đó, lôi shotgun ra và phang trực tiếp vào người chúng một cách nhanh gọn. Như vậy sẽ kết quả hơn AR và SMG nếu chính xác. Và lúc đó nếu địch có xuống xe thì bạn vẫn chiếm ưu thế vì sử dụng Shotgun trong tầm gần.

Một điều lưu ý khác là nếu đang thay đạn khẩu S1897 bạn cũng rất có thể dùng hai phím Q và E để ngắt động tác lên đạn, như vậy sẽ nhanh gọn hơn. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng một khẩu súng khác với Shotgun để kết thúc hay rỉa máu kẻ địch nếu không trang bị một khẩu súng nào nữa.

rất có thể bạn cũng quan tâm:

PUBG: Những combo súng nên chọn để chiến đấu kết quả hơn
PUBG: Những mẹo chơi nắm chắc TOP 1 trong chính sách Squad
PUBG: Tìm hiểu về “sát thủ” VSS Vintorez và cách sử dụng kết quả
PUBG: Solo và Squad, nên chọn chính sách nào tương thích với bản thân hơn?

 • 832 lượt xem
update: 18/10/2018
Xem thêm: PUBG

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  PUBG: Tổng hợp những địa điểm nhảy dù hot nhất maps Sanhok

 • 🖼️

  PUBG: Những thay đổi trong maps Vikendi mới

 • 🖼️

  những thiết lập tối ưu hóa cấu hình chơi PUBG (Playerunknown’s Battlegrounds)

 • 🖼️

  PUBG: Giành TOP 1 dễ dàng với những vật phẩm này trong trò chơi

 • 🖼️

  PUBG: Những mẹo phát hiện và áp sát kẻ địch mà không sợ bị phát hiện

 • 🖼️

  PUBG: Xếp hạng những khẩu súng bắn tỉa tốt nhất trong trò chơi

 • 🖼️

  Cách tìm Đá Viễn Cổ bằng mắt thần trong Mini World: Block Art

 • 🖼️

  PUBG Mobile 0.12 Trung Quốc có gì mới? Cách seting và trải nghiệm

 • 🖼️

  Cách thay đổi ngoại hình nhân vật PUBG Mobile

 • 🖼️

  Cách seting và chơi Ngọa Long Tam Quốc Mobile trên máy tính

 • 🖼️

  Bản update Rules Of Survival ngày 1/4 có gì mới?

 • 🖼️

  Garena không tính phí Fire: Mọi điều bạn nên biết về Dynamic Duo

Xem thêm Thủ thuật trò chơi

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *