PUBG: Solo và Squad, nên chọn chính sách nào tương thích với bản thân hơn?

 • 1 Đánh giá

PUBG tuy là một trò chơi tôn vinh tính đồng đội nhưng cũng có thể có nhiều trò chơi thủ lại thích đơn độc chạy bo một mình, có nhiều trò chơi thủ tham gia PUBG từ trước đến giờ chỉ chơi duy nhất chính sách Solo hoặc Squad. Một phần cũng do cách chơi hoặc tính cách của trò chơi thủ đó mà hình thành nên lựa chọn của họ.

Tuy nhiên, chơi chính sách nào thì nhiệm vụ chung của họ cũng vẫn là đi loot đồ, chạy bo để dành bữa tối gà. Thế nhưng trong quy trình làm hai việc trên thì sẽ có rất nhiều biến cố xảy ra, mà ở cả hai chính sách Solo và Squad đều sẽ không giống nhau, kể cả về mặt phương án nữa, dưới đây mình sẽ chỉ ra những điểm khác lạ giữa hai chính sách này để giúp những bạn lựa chọn xem chính sách nào tương thích hơn với bản thân nhé.

PlayerUnknown’s BattleGrounds

PUBG: So sánh hai chính sách Solo và Squad

1. khác lạ giữa di chuyển

PUBG solo squad

Trong chính sách Solo, bạn chỉ có một mình nên muốn đi đâu về đâu là quyền của bạn và việc này rất dễ dàng dàng, chỉ việc để ý đến vòng bo là được, nhưng khi chuyển sang chính sách Squad thì không đơn giản như vậy. Thứ nhất, nếu bạn tách lẻ và đi riêng ra thì rất rất có thể những bạn sẽ chạm trán nguyên một team khác và việc chống đỡ là điều không thể. Thứ hai, nếu đang đi cùng team mà bạn di chuyển bừa bãi sẽ làm cho team mình rất có thể gặp nạn.

Vì trong chính sách Squad, team địch rất có thể liên lạc với nhau và nếu ở những vị trí bất lợi như trên cầu hoặc di chuyển vào những khu vực nóng thì sẽ có những thành viên team địch quan sát xung quanh, nếu thấy squad của bạn chúng sẽ lập tức chốt chặn và lập kế hoạch đánh.

vẫn chưa kể sẽ có từ 2 đến 3 Squad xung quanh đó, nếu bạn bị chúng bắn gục, đồng đội tới cứu thì đúng là chỉ có làm mồi cho chúng, cho nên hãy cứ đi cùng nhau, nếu team địch có phát hiện thì cũng không thể nào hạ 4 người cùng lúc được.

2. Mức độ an toàn

PUBG solo squad

tất nhiên lúc nào nhiều người cũng hơn 1 người rồi, trong Solo, nếu bạn bị bắn gục là chỉ có gục luôn và ra sảnh kiếm ván mới. Với Squad thì những bạn sẽ không được nhận hậu quả như vậy mà sẽ bị đồng đội cứu nhờ cơ chế knock, và thậm chí là còn được cứu rất nhiều lần.

Nhưng hãy nhớ là kẻ địch cũng rất có thể làm giống như như vậy với đồng đội của tớ, trong chính sách Squad PUBG không tồn tại giới hạn cho việc cứu đồng đội bị knock out, cho nên việc một kẻ địch bị knock out tới hai ba lần vẫn rất có thể được cứu và giết lại bạn. Cho nên nếu đã ngắm ai thì hãy cố gắng giết bằng được kẻ đó.

3. Giao tranh

PUBG solo squad

Mức độ giao tranh trong chính sách Squad sẽ ra mắt “sôi động” hơn chính sách Solo khi những team thường đi cùng nhau, và một người bị tiến công thì chắc chắn cả team sẽ phản công lại chứ không chỉ là đơn độc như ở trên chính sách Solo. Con đường từ Knock dẫn đến hộp gỗ cũng sẽ nhanh hơn nếu bạn bị phát hiện bởi hai kẻ địch trở lên.

Còn trong chính sách Solo thì mức độ giao tranh sẽ không gay gắt như ở Squad, thế nhưng điểm bất lợi cho những trò chơi thủ là không thể “hồi sinh” lại giống như cơ chế knock trong Squad. Ngoài ra thì những cuộc giao tranh cũng không được nối dài do người chơi chỉ có một mình và nếu đã “nằm xuống” thì không thể “đứng lên” được nữa.

4. Giành TOP 1

PUBG solo squad

bạn cũng rất có thể cách xa khỏi team trong tầm thời gian đầu nếu thích một mình để loot đồ và phải thật cẩn trọng nếu không muốn bị team địch hạ sát, nhưng nếu đã vào trong tầm thời gian bo cuối thì bạn nên đi cùng team của tớ. Lúc này việc sống sót trong Squad sẽ trở thành rất khó khăn và giao tranh sẽ cực kỳ căng thẳng do những kẻ sống sót mà lọt vào bo cuối luôn luôn không phải là những tay gà mờ.

những bạn sẽ phải lên phương án và nhất là liên lạc được với đồng đội, team nào liên lạc được với nhau qua mic thì khả năng phối hợp sẽ hợp tác kết hợp ăn ý hơn và mức độ giành TOP 1 cũng cao hơn, còn nếu không liên lạc được thì sẽ hơi khó để những thành viên trong team thông báo cho nhau, vẫn chưa kể việc đồng đội bị knock và phải cover mà đến cứu, nói chung là rất vất vả và căng thẳng. Còn trong chính sách Solo thì việc sống sót sẽ dễ dàng và thong thả hơn khi mà bạn cũng rất có thể chờ những kẻ khác tiêu diệt lẫn nhau để việc giành TOP 1 dễ dàng hơn.

Đó là một vài yếu tố trong PUBG giữa hai chính sách Solo và Squad, bạn cũng rất có thể so sánh những yếu tố này trong PUBG Mobile.

rất có thể bạn cũng quan tâm:

PUBG: Những combo súng nên chọn để chiến đấu kết quả hơn
PUBG: Những mẹo chơi nắm chắc TOP 1 trong chính sách Squad
Mẹo chơi PUBG: Những vật phẩm nên bỏ qua nếu không muốn tốn thời gian
PUBG: Giành TOP 1 dễ dàng với những vật phẩm này trong trò chơi
PUBG Mobile: Những vật phẩm thiết yếu trong bo cuối

 • 670 lượt xem
update: 17/10/2018
Xem thêm: PUBG

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  PUBG: Tổng hợp những địa điểm nhảy dù hot nhất map Sanhok

 • 🖼️

  PUBG: Những thay đổi trong map Vikendi mới

 • 🖼️

  những thiết lập tối ưu hóa cấu hình chơi PUBG (Playerunknown’s Battlegrounds)

 • 🖼️

  PUBG: Tìm hiểu về “sát thủ” VSS Vintorez và cách sử dụng kết quả

 • 🖼️

  Mẹo chơi PUBG: Những vật phẩm nên bỏ qua nếu không muốn tốn thời gian

 • 🖼️

  PUBG: những kiểu đồng đội nên tránh nếu muốn giành TOP 1

 • 🖼️

  Cách kiếm nhiều tiền vàng trong trò chơi Subway Surfers

 • 🖼️

  Cách giảm lag khi chơi trò chơi trên Garena

 • 🖼️

  Danh sách cây và zombie mới trong trò chơi Plants vs. Zombies Heroes

 • 🖼️

  Cách tải trò chơi Adorable Trang chủ trên PC

 • 🖼️

  Hướng dẫn seting và chơi Nhanh như sét trên Dế yêu

 • 🖼️

  Liên Quân Mobile: Hướng dẫn nhận skin Sephera miễn phí kỉ niệm 4 năm

Xem thêm Thủ thuật trò chơi

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *