PUBG Mobile: Những mẹo chơi hay nhất để giành top 1 trong trò chơi

 • 6 Đánh giá

PUBG Mobile tuy mới ra mắt vừa vừa qua, xong hầu như toàn bộ trò chơi thủ đều đã có những hiểu biết nhất định về tựa trò chơi phong thái Battle Royal này trải qua phiên bản gốc trên PC. Tuy nhiên để nắm chắc phần thắng của tôi ở trong trò chơi và trở thành người sống sót sau cuối, trò chơi thủ sẽ phải cần nhiều hơn thế thế.

Để giúp đỡ những trò chơi thủ thì hôm nay Download.vn đã tổng hợp lại 10 mẹo chơi PUBG Mobile để giúp bạn dễ dàng dành top 1 trong PUBG Mobile, hãy theo dõi ở dưới đây nhé.

PUBG Mobile cho iOS PUBG Mobile cho Android

PUBG Mobile: 10 mẹo chơi trò chơi hay nhất dễ dàng giành top 1 trong trò chơi

1. Tránh xa những điểm nóng trên maps

PUBG Mobile

Với 100 người trong những trận đấu PUBG Mobile, tại một maps có diện tích 8×8 km, những bạn sẽ được chọn nhảy ra khỏi máy bay bất kỳ lúc nào và xuống ở bất kỳ đâu. Thế nhưng, những điểm “nóng” trên maps như khu quân sự hay là trường học đều là những nơi có nhiều “tài nguyên” lớn và là miếng ngon béo bở ngay từ khi bắt đầu trò chơi.

tất nhiên những nơi như thế này thì đều là điểm để ý của rất nhiều trò chơi thủ, cho nên bạn phải nhảy dù xuống một cách thật nhanh gọn và chính xác ở những địa điểm lớn này, nếu may mắn những bạn sẽ thu thập được vũ khí tốt ngay sau khi chạm đất và không phải gặp team địch nhảy xuống trước ngay sau đó. Một lời khuyên cho bạn là nên nhảy dù theo team của tôi.

Song nếu như bạn mới làm quen với trò chơi hoặc phản xạ với kẻ địch không nhanh thì tốt hơn bạn nên tránh xa những địa điểm này, thay vào đó bạn nên triệu tập vào những khu vực lân cận, ở những khu vực đó bạn vẫn sẽ tìm được những món đồ đủ để chống trả với kẻ địch, rồi từ đó bạn cũng rất có thể xâm nhập vào những khu vực “nóng”.

2. Thu thập vũ khí nhanh nhất có thể rất có thể

PUBG Mobile

Ưu tiên số một sau khi chạm đất là đi loot đồ, bạn nên để ý thu thập vũ khí trước tiên, sau đó là giáp và mũ, mũ bảo vệ và những vật phẩm cứu thương, bởi nếu không tồn tại vũ khí để chống trả, thì vật phẩm cứu thương cũng vô ích trong trường hợp này.

Khi đã tìm thấy được vũ khí bạn hãy ưu tiên những khẩu súng Trường hoặc Shotgun, nếu là một người không chuyên khi chơi trò chơi bắn súng trên Smartphone thì hãy chọn Shotgun, vì loại súng này có sát thương rất lớn khi sử dụng áp sát mục tiêu, còn súng trường sẽ tương thích khi sử dụng ở tầm xa khi có scope x4 trở lên.

Khi đã cầm được vũ khí trong tay rồi hãy thu thập những bộ giáp để chống đỡ, lưu ý là bạn nên lấy những loại giáp nào có cấp độ cao hơn để nâng cao tỉ lệ sống sót của tôi. Ở trong PUBG Mobile có một tính năng hỗ trợ trò chơi thủ đó là tự động nhặt đồ, giúp bạn tự lựa chọn được những trang bị tốt hơn.

3. Ngắm thật chính xác

PUBG Mobile

Khi PUBG được đưa lên Smartphone, vấn đề điều khiển trở thành khó khăn hơn nhiều so với khi chơi phiên bản PC, lúc này độ chính xác giờ đây lại trở thành yếu tố quyết định tới việc giành thắng lợi trong những pha đấu súng trực tiếp, tất nhiên là khi chơi trên Mobile thì bạn và kẻ địch sẽ khó ngắm bắn với độ chính xác hoàn hảo.

vậy cho nên nếu bị bắn thì cũng đừng có hoảng sợ, hãy nhanh gọn di chuyển phá vỡ tầm ngắm của kẻ địch bằng phương pháp nhảy liên tục hoặc chạy theo zic zag, khi đã tìm được chỗ núp an toàn rồi hãy triệu tập phản công lại. Bên nào thu thập được mũ giáp, vật phẩm hồi sức chất lượng hơn và nhất là có ống ngắm tầm xa hơn thì sẽ dễ dàng giành thắng lợi cao hơn.

Còn nếu thiếu những vật phẩm hỗ trợ như trên thì bạn chỉ việc tìm chỗ núp trước tiên, sau đó rút lui về thật nhanh, cứ áp dụng cách chạy zic zag hoặc nhảy liên tục thì kẻ địch sẽ rất khó để rất có thể nhắm chính xác đến bạn.

4. Luôn để ý đến cửa ra vào

PUBG Mobile

Những kẻ lười biếng sẽ chả lúc nào đóng cửa khi vừa mở ra cả, đây là dấu hiệu xác định rằng đã có người từng vào trong nhà để loot đồ hoặc rất có thể vẫn đang ẩn núp trong nhà, cho nên nếu bạn thấy căn nhà nào đã có cửa mở thì không nên vào đó khi trong tay không tồn tại vũ khí gì cả. Nhất là những khẩu Shotgun, chúng cực kỳ lợi hại khi sử dụng ở những nơi chật hẹp như thế.

Một điều cần để ý nữa là cửa sổ, nếu như bạn nấp trong một ngôi nhà và đang ở trong vòng bo sau cuối, bạn phải lắng nghe và để ý đến toàn bộ cửa sổ cũng như cửa chính, luôn luôn ưu tiên những khẩu shotgun có 5 viên đạn trở lên. Chắc chắn là những bạn sẽ chiếm ưu thế trong những trường hợp như thế này.

5. Không đứng im khi nhặt đồ

PUBG Mobile

Ở đây đứng im khi nhặt đồ có tức là bạn chỉ để ý đến những món đồ mà mình đang thu thập nếu như vừa tiêu diệt được một kẻ địch, lúc đó những bạn sẽ chả để ý gì đến những thứ xung quanh ngoài những món đồ đang hiện ra trước mắt bạn, điều này giống như đứng im cho kẻ địch tiến công không tính phí nếu như chẳng may có kẻ địch nào gần đó đang để ý đến bạn.

Do đó, nếu đang nhận thấy có dấu hiệu của kẻ địch xung quanh thì đừng quá tham lam mà dễ bị ăn đòn, vì dù sao trước đó bạn cũng đã tạo ra tiếng súng để tiêu diệt kẻ địch, mà tiếng súng đó chắc chắn sẽ có nhiều người để ý, vậy cho nên đừng nghĩ rằng việc người chơi điều khiển trên Smartphone gặp khó khăn mà những bạn sẽ không bị tiến công, vì nếu bạn trở thành mục tiêu của nhiều người thì tỉ lệ bạn “hóa hòm” cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

6. Luôn tìm kiếm phương tiện di chuyển

PUBG Mobile

Kiếm xe gì cũng được, miễn là không phải chạy bộ, chúng rất quan trọng khi di chuyển ở những khoảng cách xa vòng bo, tất nhiên bạn vẫn rất có thể chạy bộ vào thế nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian, vẫn chưa kể những bạn sẽ phải sử dụng đến những vật phẩm hồi máu nếu bạn bị bo ăn máu.

Ngoài ra bạn cũng rất có thể sử dụng xe như một loại vũ khí, chỉ việc tông thẳng vào kẻ địch nếu nhìn thấy chúng di chuyển trên đường, còn nếu ngắm bắn trên xe thì nó sẽ là một phương án hết sức khó khăn, bởi đi bộ mà nhắm bắn đã rất khó với trò chơi thủ PUBG Mobile rồi chứ đừng nói về ngắm bắn khi bạn đang di chuyển với tốc độ cao. Xe bạn cũng rất có thể tìm thấy thường xuyên ở ven đường nên hãy để ý đến những khu vực đó nhé.

7. triệu tập hạ kẻ địch đang tiến công thay cho giết kẻ địch đã bị knock-out

PUBG Mobile

Khi đánh theo team, bạn và đồng đội đang đối đầu với team địch thì hãy triệu tập vào những kẻ có khả năng bắn trả, thay cho cố gắng tiêu diệt kẻ địch đã bị knock out. Chúng không thể là mối đe dọa tới bạn khi bị nằm xuống, trừ khi chúng được đồng đội cứu.

8. Thay đổi áo giáp đã hỏng

PUBG Mobile

Đây là một điều mà ít ai để ý khi đang tham chiến, chiếc áo giáp cấp cao bị hỏng nó còn bảo vệ tệ hơn là những chiếc áo giáp cấp thấp còn nguyên vẹn. Do đó hãy đổi áo giáp bị hỏng ngay trong lúc tìm được một chiếc còn mới nguyên, để xem cái nào ngon hơn thì bạn hãy so sánh chỉ số hiển thị bên cạnh và chọn chiếc nào có chỉ số cao hơn.

9. Súng phải trong tình trạng luôn đầy đạn

PUBG Mobile

Đi xung quanh maps với cùng một khẩu súng đã hết đạn là rất nguy hiểm, nó giống như bạn mới nhảy dù xuống maps với cùng một cục thép trên tay vậy, rất tiếc là ở đây PUBG Mobile không được cho phép trò chơi thủ cầm súng để đập, cho nên lúc này những bạn sẽ phải nhanh gọn tìm đạn xung quanh maps để nạp đạn cho khẩu súng của tôi.

Và một điều nữa là hãy chắc chắn mục tiêu trong tầm ngắm hãy nhả đạn, đừng bắn phí đạn khi vẫn chưa xuất hiện mục tiêu xung quanh, đặc biệt là khi bạn đang ở một khu dân cư hoặc gần bất kỳ một căn nhà nào đó vì xác suất bạn gặp kẻ địch khá là cao.

10. Đừng cố chiến đấu khi đang còn ít máu

PUBG Mobile

Đây hẳn là một điều mà trò chơi thủ nào cũng biết khi tham chiến, thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng kiểm soát được bản thân khi mà cứ “cố đấm ăn xôi”, biết rằng kẻ địch và mình còn số lượng máu không lớn lắm nhưng bạn chủ quan và muốn tiêu diệt kẻ địch, trong những khi đó bạn không thể nào biết được xung quanh mình còn những mối nguy hiểm đang rình rập. vẫn chưa kể bạn không chắc chắn rằng kẻ địch đã “hết chiêu” để phản công.

Số lượng máu thấp có tức là những bạn sẽ dễ dàng bị hạ gục hơn với những phát đạn chính xác, vậy cho nên hãy hồi máu ngay trong lúc có thời cơ trước khi tiếp tục tham chiến, hoặc hãy chắc chắn rằng kẻ địch của bạn đã bị knock-out, bạn cũng rất có thể liếc qua bài viết PUBG Mobile: 6 loại đạo cụ giúp bạn sống sót lâu hơn để xem những loại vật phẩm hồi máu ra sao nhé.

Trên đây là một vài mẹo chơi PUBG Mobile, chủ yếu những mẹo này giúp cho người mới chơi PUBG Mobile rất có thể tìm kiếm quãng đường ngắn nhất để lên TOP 1. Ngoài những mẹo kể trên thì chiến thằng còn dựa trên yếu tố may mắn cũng như khả năng của người chơi, và nếu vẫn chưa lên được TOP 1 nào thì bạn cũng đừng vô vọng nhé, hãy cố gắng chơi và thu thập kinh nghiệm, chắc chắn sẽ có những lúc bạn chạm được đến vị trí #1 trong PUBG Mobile.

Chúc những bạn may mắn!

 • 3.878 lượt xem
update: 14/09/2018
Xem thêm: PUBG Mobile

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  Hướng dẫn seting PUBG Mobile bằng giả lập máy tính

 • 🖼️

  TOP 12 địa điểm loot đồ tốt nhất trong PUBG Mobile

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Muốn trở thành Pro, chỉ việc tiến hành những mẹo đơn giản này

 • 🖼️

  PUBG Mobile: thủ thuật giúp người chơi quan sát và điều khiển tốt hơn

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Những địa điểm xuất hiện Flare Gun nhiều nhất trên Erangel

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Top 5 vũ khí sát thương khủng nhất

 • 🖼️

  Phân biệt và cách dùng những loại ống ngắm trong trò chơi PUBG Mobile

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Tổng hợp những loại súng dễ chơi nhất trong trò chơi

 • 🖼️

  Cách đăng ký chơi bản thử nghiệm PUBG Mobile

 • 🖼️

  Những giải pháp làm giảm ping PUBG Mobile 0.8 và những trò chơi khác

 • 🖼️

  PUBG Mobile: 3 vị trí nguy hiểm và dễ ăn đạn nhất ở cứ điểm tỉnh Hà Tĩnh

 • 🖼️

  8 địa điểm nhiều đồ loot nhất trên Map Sa Mạc của PUBG Mobile

Xem thêm PUBG Mobile

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *