PUBG Mobile 0.9 và những bổ sung không thể chất hơn

 • 1 Đánh giá

PUBG Mobile 0.9.0 hay còn gọi là PUBG Mobile phiên bản Trung Quốc vừa bổ sung thêm một số tính năng cũng như vật phẩm mới cho tựa trò chơi sinh tồn này. Có nhiều ý kiến trái chiều cho những thay đổi trong bản update này, nhưng những thay đổi cụ thể đó là gì? Chúng có tác động ra sao thì hãy cùng điểm qua và phân tích một chút cùng bài viết này.

Có lẽ vẫn chưa cảm thấy hài lòng với những gì mà PUBG Mobile 0.7.0 bản Quốc tế mang lại, nên những ngày vừa mới qua, Trung Quốc đã chính thức test bản update 0.9.0 hay trò chơi thủ còn quen với tên PUBG Mobile Trung Quốc, PUBG Mobile Trung Hoa… Ở phiên bản mới này có có rất nhiều vật phẩm, vũ khí cũng như tính năng mới được bổ sung. Hãy cùng xem, chúng là gì?

Table of Contents

 • 1. cơ chế đêm tối trong PUBG Mobile
 • 2. Ống ngắm hồng ngoại (ống ngắm đêm)
 • 3. PUBG Mobile bổ sung súng mới QBU
 • 4. Lái xa góc nhìn thứ nhất
 • 5. Bổ sung xe ô tô Rony trong PUBG Mobile
 • 6. Bổ sung thang máy
 • 7. Kích hoạt khiên chống đạn trong PUBG Mobile
 • 8. Tính năng tạo ảnh ảo trong PUBG Mobile
 • 9. Lựu đạn nhảy múa

PUBG Mobile cho Android PUBG Mobile cho iOS

1. cơ chế đêm tối trong PUBG Mobile

rất có thể nói đây là tính năng thú vị và đáng để ý nhất trong phiên bản PUBG Mobile tiếng Trung. Sự đổi mới này mang tới thêm sự hào hứng cũng như hồi hộp, gay cấn cho trò chơi bắn súng tồn tại này. với cùng 1 chút hiệu ứng thời gian thực, khi mới vào chơi, trò chơi thủ sẽ thấy đang là ban ngày, nhưng chỉ vài phút sau đó, lập tức khung cảnh trở thành tối hơn và màn đêm xuất hiện.

Chế độ ban đêm trong PUBG Mobile

Tuy nhiên, đi cũng với tính năng này cũng là những vũ khí, vật phẩm hỗ trợ khác như kính hồng ngoại, ống nhòm đêm, ngắm laze, cảm biến nhiệt… Nếu bạn từng ước ao một lần hóa thân thành những đặc vụ, điệp viên như trong phim hành động Mỹ thì hãy thử chơi cơ chế đêm tối này của PUBG Mobile.

Kính nhìn ban đêm trong PUBG Mobile

2. Ống ngắm hồng ngoại (ống ngắm đêm)

Ngoài việc có cơ chế chơi đêm tối và hiệu ứng thời tiết, PUBG Mobile phiên bản mới còn được bổ sung thêm ống ngắm đêm tối (dành riêng cho cơ chế chơi đêm). Không khác gì nhiều so với những scope thường, điểm đặc biệt duy nhất của loại ngắm này là nó giúp người chơi rất có thể quan sát và ngắm bắn chính xác hơn khi trời gian trong PUBG Mobile chuyển sang buổi tối.

Đây là tính năng và vật phẩm khá thú vị, sẽ góp phần khiến cho trò chơi trở thành ấn tượng, thú vị, gay cấn và hấp dẫn hơn rất nhiều so với trước đây.

3. PUBG Mobile bổ sung súng mới QBU

rất có thể nói sự bổ sung QBU sẽ làm PUBG Mobile đáng sợ và trở thành nguy hiểm hơn rất nhiều. QBU trong PUBG Mobile được lấy cảm hứng từ khẩu súng trường bắn tỉa (QBU) ngoài đời thật của Quân đội Trung Quốc. Là một trong những loại súng bắn tỉa lợi hại và nguy hiểm nhất.

Vũ khí mới trong game sinh tồn Pubg Mobile

QBU trong trò chơi Pubg Mobile là loại súng bắn tỉa có những đặc tính sau:

 • Sử dụng đạn 5.56 mm
 • Băng đạn 10 viên như những loại DMR khác
 • Có sức sát thương thấp hơn nhưng lại có tốc độ bắn và tốc độ bay của đạn sớm nhất
 • Không thể lắp thêm grip hay attachment để chống giật, nên khi sử dụng QBU, người chơi buộc phải nằm súng để cải thiện sự chính xác
 • Có hai chân gắn sử phần nòng, giúp giảm rung, chống giật, đồng thời ngày càng tăng sự chính xác khi ngắm cho người chơi
 • Hiện tại, QBU chỉ xuất hiện và dành riêng cho map Sanhok

Thông số của súng mới QBU

Băng đạn mặc định của QBU là 10 viên, nhưng rất có thể hỗ trợ băng phụ để tăng gấp hai lần số. QBU cũng rất có thể sử dụng thêm những ống ngắm Holo hoặc Scope để tìm kiếm hoặc xạ kích những mục tiêu ở xa.

Súng QBU mới trong PUBG Mobile

Hãy tưởng tượng bạn đang chạy bo hoặc băng qua một cánh động rộng mà không hề biết trong những ngôi nhà cao tầng, trên những tầng thượng, hoặc trong một lùm cây um tùm nào đó, một khẩu QBU đang quét theo bạn và sẵn sàng nhả đạn bất kỳ khi nào. Điều đó quả thực rất đang sợ!

4. Lái xa góc nhìn thứ nhất

Đây là một thay đổi mang tới những trải nghiệm rất thú vị cho người chơi. Bởi trước đây, chúng ta thường lái xe và quan sát điều này dưới góc nhìn như của những trò chơi đua xe Need for Speed hay Asphalt 9: Legends, tuy sẽ dễ điều khiển hơn nhưng cảm giác sẽ không được thật như thay đổi lần này trong PUBG Mobile.

Chế độ lái xe góc nhìn thứ nhất

không chỉ là với xe ô tô mà trong cả khi lái xe máy, chúng ta cũng rất có thể trải nghiệm điều này. Đặc biệt hơn, đó là nội thất và giao diện hình ảnh về bên trong của xe ô tô đã được thay đổi đáng kể so với trước đó. Đồng thời, mỗi lần lái xe, những bạn sẽ được nghe một bản nhạc, mỗi loại xe không giống nhau sẽ là những bản nhạc không giống nhau.

Chế độ lái xe máy trong game bắn súng sinh tồn pubg mobile

5. Bổ sung xe ô tô Rony trong PUBG Mobile

Ngoài những thay đổi trên, Pubg Mobile còn có thêm sự xuất hiện của một loại xe bán tải mới, đó là Rony. rất có thể dễ dàng nhận thấy chiếc xe này với white color nổi trội, thùng xe phía sau được chấp nhận chở thêm những người chơi khác.

Xe ô tô mới trong Pubg Mobile

6. Bổ sung thang máy

những căn nhà cao tầng luôn là điểm đến yêu thích của trò chơi thủ, không phải chỉ là nơi loot đồ an toàn, phong phú, mà còn vì đây sẽ là địa điểm lý tưởng để mai phục bắn tỉa. Tuy nhiên, vừa mới đây, để tạo sự công minh cũng như kịch tính hơn, PUBG Mobile 0.9.0 Trung Quốc đã bổ sung thêm hệ thống thang đẩy (thang máy), giúp người chơi rất có thể dễ dàng lên nóc nhà mà không cần đi qua cầu thang bộ, móc lốp, tiến công theo nhiều cách mới.

Thang máy trong PUBG Mobile

7. Kích hoạt khiên chống đạn trong PUBG Mobile

Một tính năng mang đậm chất “lầy lội” mà PUBG Mobile mới của Trung Quốc vừa thêm vào, đó là khiên chống đạn. Khi sử dụng tính năng này, một tấm khiên lớn sẽ xuất hiện trong vài giây để bảo vệ bạn cũng như những đồng đội khác khỏi sự tiến công của kẻ thù.

Mặc dù, nó sẽ nối dài thêm thời gian để chúng ta tìm ra phương án hoặc xác định được vị trí kẻ đã tiến công mình, nhưng đây cũng là tính năng làm giảm đi ít nhiều sự hấp dẫn, hồi hộp và tính “tồn tại” của trò chơi.

Khiên chống đạn trong game Pubg Mobile

8. Tính năng tạo ảnh ảo trong PUBG Mobile

Trong số những update mới, ngoài toàn bộ những tính năng kể trên thì đây có lẽ là tính năng “xàm” nhất của PUBG Mobile bản tiếng Trung (theo ý kiến cá nhân người viết). Cụ thể, nó được chấp nhận người chơi sử dụng một số vật phẩm đặc biệt để tạo ra những ảnh ảo về nhân vật trong trò chơi để đánh lừa đối phương.

Ảnh ảo trong PUBG Mobile

Hoặc rất có thể sử dụng những bẫy điện, làm tê liệt đối thủ.

Vật phẩm tạo ảnh ảo trong PUBG Mobile

Tạo ra những cây giả

Tạo hình cây cối trong Pubg Mobile

hay biến mình thành tảng đá để tránh sự để ý, tiến công từ người chơi khác.

Tạo hình đá trong pubg mobile

9. Lựu đạn nhảy múa

Một tính năng “phá trò chơi” khác, đó là lựu đạn nhảy múa. Cụ thể, thay cho tạo ra sát thương như lựu đạn nổ (Frag Grenade), không khiến choáng như Stun Grenade cũng chẳng gây “mù tạm thời” như Smoke Grenade, lựu đạn nhảy múa khiến những người dính “sát thương” nhảy múa không kiểm soát và không thể dừng lại được.

Lựu đạn nhảy múa trong PUBG Mobile

Với nhiều người tại Trung Quốc hay những người đã tải và chơi PUBG Mobile bản tiếng Trung thì có lẽ bản update 0.9.0 mang lại nhiều thay đổi thú vị và thay đổi trải nghiệm của người chơi theo hướng vui vẻ hơn. Nhưng với ý kiến cá nhân người viết cũng như rất nhiều trò chơi thủ trung thành với dòng trò chơi tồn tại thực sự thì sự thay đổi này mang lại nhiều tác động tiêu cực và làm mất chất của PUBG Mobile bản gốc.

Bởi nhắc tới trò chơi tồn tại, là nhắc tới sự sống chết, tính chiến đấu, sự khốc liệt và một chút hoang dã. Đó là lý do tại sao người chơi rất có thể tiến công nhau bằng tay không, bằng chảo. Sự xuất hiện của night mode (cơ chế bắn đêm), xe mới, súng mới rất có thể chấp thuận được, nhưng với lựu đạn nhảy múa, ảnh ảo thì trò chơi tồn tại này từ thể loại hành động bắn súng đã được (bị) chuyển sang thể loại trò chơi hành động viễn tưởng hoặc trò chơi tồn tại hài hước kiểu như Totally Accurate Battlegrounds.

 • 4.659 lượt xem
update: 04/10/2018

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  Những thiết lập quan trọng mà người chơi PUBG Mobile thường bỏ quên

 • 🖼️

  Tổng hợp lỗi PUBG Mobile và cách khắc phục

 • 🖼️

  TOP 12 địa điểm loot đồ tốt nhất trong PUBG Mobile

 • 🖼️

  thiết lập và chơi PUBG Mobile bằng NoxPlayer

 • 🖼️

  TOP phần mềm giả lập Android tốt nhất để chơi PUBG Mobile

 • 🖼️

  Cách tạo phòng trong PUBG Mobile

 • 🖼️

  BattlEye – Công cụ chống gian lận trò chơi tồn tại PUBG

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Chi tiết map mới The Ruins ở cơ chế Team Deathmatch

 • 🖼️

  Pubg Mobile – trò chơi tồn tại thống trị toàn cầu

 • 🖼️

  PUBG Mobile 0.14: cơ chế chơi zombie mới biến người thành thây ma siêu dị

 • 🖼️

  Những vương quốc cấm chơi PUBG Mobile vì yếu tố bạo lực

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Những loại vũ khí mạnh nhất để tiêu diệt Zombie

Xem thêm PUBG Mobile

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *