Phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể uống thuốc say xe?

Trong giai đoạn mang thai, phụ nữ trở thành nhạy cảm hơn và rất dễ dàng bị say xe. Một trong những giải pháp cho tình trạng này là uống thuốc say xe. Tuy nhiên, liệu bà bầu uống thuốc say xe có an toàn không? Hãy xem thêm bài viết dưới đây để có câu reply nhé!

Nguyên nhân khiến mẹ bầu bị say xe

Say xe thường xảy ra khi di chuyển ở quãng đường dù ngắn hay dài. Phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng này hoàn toàn có thể do một số nguyên nhân như: trên xe có mùi khó chịu hoặc mùi thơm quá nồng, ăn quá no trước chuyến đi hoặc ăn những món khó tiêu, ngồi trên xe quá lâu…

Phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng này có thể do một số nguyên nhân như: trên xe có mùi khó chịu hoặc mùi thơm quá nồng, ăn quá no trước chuyến đi hoặc ăn những món khó tiêu, ngồi trên xe quá lâu…

Bà bầu hoàn toàn có thể uống thuốc say xe không?

Dùng bất kỳ loại thuốc nào trong giai đoạn mang thai phải luôn được nghiên cứu kỹ lưỡng. Mẹ bầu vẫn có hoàn toàn có thể uống thuốc say xe nhưng cần lưu ý:

– Dùng những loại thuốc chống say có chứa dimenhydrinate hoặc diphenhydramine như Dramamine, Benadryl. những thành phần này khá phổ biến trong thuốc chống say xe nhưng không tác động đến thai nhi.

– Không sử dụng thuốc say xe có chứa Scopolamine. Dù thuốc không cần hại cho thai nhi, nhưng hoàn toàn có thể gây ra những tác dụng phụ như chóng mặt, run rẩy, mệt mỏi…

– Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy sử dụng thuốc kháng histamin (thuốc chống nôn) để chống say xe trong 2 tuần cuối của thời gian mang thai hoàn toàn có thể gây co thắt cơ trơn tử cung, xơ hóa võng mạc ở trẻ…

– Nên xem thêm kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc say xe.

Dùng các loại thuốc chống say có chứa dimenhydrinate hoặc diphenhydramine như Dramamine, Benadryl. Các thành phần này khá phổ biến trong thuốc chống say xe nhưng không ảnh hưởng đến thai nhi.

Biện pháp giúp giảm say xe không dùng thuốc

Nếu lo ngại việc uống thuốc say xe hoàn toàn có thể tác động đến thai nhi và sức khỏe của tôi, những mẹ hoàn toàn có thể áp dụng một số biện pháp giúp giảm say xe như:

– Bổ sung những thực phẩm có vi ta min B6 như sữa, những loại đậu, chuối, cà rốt… sẽ giúp giảm say xe khi mang thai.

– Trước khi khởi hành 30 phút nên dùng một khúc gừng tươi, gọt bỏ vỏ, rửa sạch, giã nát hoặc nhai nát rồi uống với một cốc nước ấm.

– Tránh ăn quá no, ăn những đồ ăn dễ tiêu trước khi lên xe ít nhất 2 giờ.

– Chọn chỗ ngồi thông thoáng, tránh xa mùi thuốc lá hay những mùi khó chịu.

– Tránh căng thẳng, luôn giữ nhịp tim và nhịp thở điều hòa.

– Trên xe nên thỉnh thoảng xoay cổ chân, tay để máu huyết được lưu thông.

– Đem theo một quả chanh hay cam để ngửi bất kể lúc nào cảm thấy khó chịu.

Biện pháp giúp giảm say xe không dùng thuốc

những mẹ hãy nhớ xem thêm kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc say xe nào nhé!

những bạn sẽ quan tâm:

  • Say xe cỡ nào cũng mau hết chỉ với 7 tuyệt kỹ chống say xe kết quả này
  • Mẹ bầu bị say xe, đây là cách chống say xe rất kết quả
  • Ăn gì để chống say xe?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *