Phốt pho là gì?

Phốt pho (P) là khoáng chất nhiều thứ 2 trong cơ thể sau Canxi, giúp xương chắc khỏe, sản xuất năng lượng, đảm bảo cơ thể hoạt động bình thường. Phốt pho có nhiều trong trứng, cá, gan, thận động vật…

Vai trò của Phốt pho với sức khỏe

– Với vai trò khoáng chất, phốt pho chiếm hàm lượng cao thứ hai sau Canxi trong cơ thể, khoảng 1% tổng trọng lượng cơ thể.Phốt pho là gì?

Đối với người lớn

– Khoảng ¾ lượng Phốt pho trong cơ thể triệu tập ở xương và răng. Do đó, Phốt pho đóng vai trò quan trọng giúp xương và răng chắc khỏe.

– Phốt pho giúp cơ thể duy trì và sản xuất ra năng lượng.

– Phốt pho còn tham gia vào quy trình chuyển hóa chất đạm, chất đường bột và chất béo, đảm bảo cho những hoạt động trong cơ thể ra mắt bình thường.

Đối với trẻ em

– Cùng với Canxi, Phốt pho là khoáng chất không thể thiếu cho sự hình thành và phát triển hệ xương, chiều cao của trẻ. Thiếu Phốt pho sẽ gây ra còi xương, chậm lớn ở trẻ.

– Mỗi ngày, trẻ từ 9 đến 18 tuổi cần nhiều phốt pho nhất khoảng 1250 mg. Trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi cần 100 mg, trẻ từ 7 đến 12 tháng cần 275 mg, trẻ từ 1 đến 8 tuổi cần khoảng 450 đến 500 mg.

Nguồn thực phẩm bổ sung Phốt pho

Phốt pho là gì?

– những loại thực phẩm chứa nhiều đạm, cũng đồng thời cung ứng nhiều Phốt pho như trứng, cá, gan, thận động vật…

Xem thêm:  10 bài nhạc Việt Nam có nhiều lượt view nhất trên Youtube update 2021

– Bên cạnh đó, những loại hạt như hướng dương, hạnh nhân, những loại đậu, pho mát cũng là nguồn thực phẩm giàu Phốt pho.

– Sữa là nguồn thực phẩm chứa nhiều Phốt pho. Như đã nói, bổ sung Phốt pho phải kèm theo với những chất dinh dưỡng khác, nên sữa bột đó là sự lựa chọn thích hợp nhất để dùng mỗi ngày.

Tác hại khi dư thừa phốt pho

Phốt pho là gì?

– Phốt pho dư thừa trong cơ thể làm tác động đến khả năng hấp thụ những chất khác như Sắt, Kẽm, Magiê…

– Triệu chứng thừa phốt pho gồm có: đau khớp, đau cơ, buồn nôn, tiêu chảy. Ngoài ra còn rất có thể xuất hiện triệu chứng ngứa và đỏ mắt.

– Dư thừa Phốt pho gây ra chứng xơ cứng mạch máu, tim bị phình to, gây hại cho xương và thận. Đối với người bị thận, còn rất có thể gây ra những tác dụng phụ khác.

Những điều cần phải ghi nhận khi bổ sung Phốt pho

Phốt pho là gì?

– Tỷ lệ Canxi, Phốt pho thích hợp trong cơ thể là 2:1. Phốt pho nhiều hơn thế Canxi sẽ nhanh gọn đẩy lượng Canxi trong cơ thể ra ngoài, gây thiếu hụt canxi. Điều này đặc biệt tác động rất lớn đến sự phát triển trẻ con.

– Cân bằng cơ chế dinh dưỡng để tránh dư thừa Phốt pho gây hại cho sức khỏe. Người lớn cần khoảng 900 mg Phốt pho mỗi ngày.

Xem thêm:  Mua lá Oregano ở đâu ở TP.HCM và Hà Thành? update 2021

– Thiếu Phốt pho rất hiếm gặp, do những thực phẩm mỗi ngày hầu như đều đã cung ứng đầy đủ lượng Phốt pho cơ thể cần.

Phốt pho rất cần thiết để xương và răng luôn chắc khỏe, sản xuất năng lượng cho cơ thể, bổ sung đầy đủ Phốt pho với tỉ lệ thích hợp so với Canxi sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh được những nguy hiểm do thừa Phốt pho.

Thông tin tìm hiểu thêm từ: suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/