Như các bạn cũng đã biết, các Hosting Controller thông dụng như cPanel WHM hay Plesk Panel đều có tích hợp sẵn các tính năng phân tích băng thông mà bạn dễ dàng sử dụng như Awstats, Webalizer…

Trong số bài trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn làm quen giao diện của AWStats. Thì hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục với các bước hướng dẫn cơ bản khi bạn sử dụng Webalizer để xem xét các số liệu thống kê băng thông qua việc phân tích logs hoạt động của website.

webalizer-10

Là mục thống kê các thông số chung, tổng cộng của tháng. Tại đây có thể xem được tổng cộng lượt truy cập, số người truy cập, lượng băng thông, tổng số trang được truy cập trong tháng. Ngoài ra còn xem được thống kê chung trung bình theo ngày, theo giờ.

webalizer-1

Biểu thị theo dạng biểu đồ và số liệu bảng. Thống kê được ghi nhận qua mỗi ngày với số lượt truy cập, lượng băng thông, số trang truy cập… Các đại lượng được đánh dấu bằng các màu khác nhau, dựa trên biểu đồ và bảng số liệu có thể đánh giá được toàn cục thống kê qua các ngày trong tháng.

webalizer-2

Tương tự phần thống kê theo ngày, tuy nhiên phần này có giá trị Avg – giá trị trung bình. Avg là thống kê trong một giờ có trung bình bao nhiêu lượt truy cập, bao nhiêu file, trang được truy cập và khoảng tổng cộng bao nhiêu băng thông.

webalizer-3

Phần này thống kê lại tất cả các đường dẫn được truy cập nhiều nhất từ đầu tháng cho tới thời điểm hiện tại. Qua đây ta có thể xác định được nếu có đường dẫn nào bị tấn công hoặc khả nghi, từ đó có biện pháp thích hợp để khắc phục. Danh sách được xếp theo thứ tự giảm dần trên lượt truy cập.

webalizer-4

Tương tự như bảng trên nhưng đây là phần thống kê các đường dẫn chiếm nhiều dung lượng nhất. Danh sách được xếp giảm dần trên lượng băng thông tiêu tốn.

webalizer-5

Bảng trên thống kê các trang được người dùng truy cập vào trực tiếp nhiều nhất. Bảng dưới thống kê các trang mà người dùng đứng từ trang đó thoát khỏi website nhiều nhất. Đối với cả hai bảng này đều được sắp xếp theo thứ tự giảm dần trên số người truy cập.

webalizer-6

Các máy tính nào truy cập vào và trao đổi dữ liệu nhiều sẽ được ghi lại tên máy tính và thống kê tại đây. Bảng được sắp xếp theo chiều giảm dần trên số người và số lượt truy cập.

webalizer-7

Tương tự như bảng trên nhưng thay vào đó bảng sẽ được sắp xếp theo chiều giảm dần trên lượng băng thông tiêu tốn.

webalizer-8

Mục thống kê này ghi lại các trình duyệt được sử dụng để chạy website. Ngoài trình duyệt còn có thông tin của hệ điều hành và phiên bản. Bảng được sắp xếp giảm dần trên lượt truy cập.

webalizer-9


Từ khóa: Phân tích băng thông trên Webalizer new 2021, Phân tích băng thông trên Webalizer new 2021, Phân tích băng thông trên Webalizer new 2021

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *