Phân Phối Máy Quét Mã Vạch Chính Hãng Giá Cực Tốt

máy quét QRcode là một trong những thiết bị được ứng dụng rộng rãi. Ở cửa hàng tiện lợi, siêu thị, các store thời trang hay thậm chí là trong các thư viện, trường học,… Bạn đều có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của thiết bị này. Vậy máy quét QRcode là gì? Lợi ích khi xử dụng máy quét QRcode và cách xử dụng thiết bị này như thế nào? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết bên dưới.

Máy quét QRcode là gì?

máy quét QRcode hay máy quét QRcode là thiết bị cho phép chụp & đọc dữ liệu từ mã vạch được in sẵn trên sản phẩm, hàng hóa, thiết bị, thẻ nhân viên,….

máy quét QRcode gồm có máy quét, bộ giải mã và cáp USB được dùng để kết nối với máy tính. chính vì máy quét QRcode chỉ đơn thuần là chụp và dịch mã vạch thành số hoặc chữ cái, dữ liệu phải được gửi cho đến máy tính để ứng dụng phần mềm có thể hiểu được dữ liệu.

Nguyên lý hoạt động của máy quét QRcode

Máy quét QRcode hoạt động bằng cách chiếu một chùm ánh sáng lên mã vạch và đo lượng ánh sáng phản xạ lại. Các vạch tối trên mã vạch phản chiếu ít ánh sáng hơn các khoảng trắng. Máy quét chuyển năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Sau đó được chuyển đổi thành dữ liệu bằng bộ giải mã và được chuyển tiếp đến máy tính.

bạn cũng có thể hiểu đơn giản là máy quét đọc mã vạch được in sẵn trên bao bì sản phẩm, hàng hóa, vật phẩm,…. và sau đó giải mã những dữ liệu chứa trong mã vạch đó và chuyển toàn bộ dữ liệu này về máy tính đang kết nối. Từ đó phần mềm sẽ phân tích & giải mã những dữ liệu đó từ đó & hiển thị các thông tin tương ứng lên màn hình máy tính 1 cách chủ đạo xác.

Với chức năng này, máy quét QRcode đã giúp rút ngắn đáng kể thời gian quản lý, rà soát thông tin sản phẩm, vật phẩm,…

Ứng dụng và lợi ích của máy quét QRcode

Bạn hãy tưởng tượng xem! Nếu bạn cần kiểm soát một lượng lớn hàng hóa & bạn cần phải thực hiện gõ đã từng mã của hàng hóa lên phần mềm máy tính. Thì sẽ mất bao nhiêu thời gian. Thiết bị này ra đời để giúp bạn giải quyết nhanh chóng công việc này.

Xem thêm:  Cần tìm người chăm em bé giupviecnha.org

Việc ứng dụng máy quét QRcode sẽ giúp nhân viên thực hiện việc tính tiền nhanh hơn. Ngoài ra, việc check mã bằng máy quét sẽ giúp hạn chế được các thiếu sót về giá, sai mã sản phẩm… ,
máy quét QRcode còn được ứng dụng trong việc kiểm đếm và quản lý tồn hàng tồn kho (đếm số lượng hàng hóa đi theo đã từng mã)
Một số ngành nghề thường ứng dụng thiết bị đọc mã barcode như:
– shop bán lẻ
– Quầy thanh toán
– Kiểm kê hàng hóa trong kho
– Quét thẻ của nhân viên, trong các thư viện máy quét sử dụng để quét mã sách mượn hoặc trả,…)

Phân loại máy quét QRcode

4.1 Phân loại theo công nghệ giải mã
đi theo công nghệ giải mã thì thiết bị quét barcode được chia làm 2 loại là máy quét 1D & máy quét 2D.

4.1.1 máy quét QRcode 1D
Máy quét 1D là thiết bị có thể quét được mọi thứ các loại mã vạch 1D.

(Mã vạch 1D được cấu tạo từ những vạch đen trắng xen kẽ nhau hay còn gọi bằng mã tuyến tính, đặc điểm chủ đạo là các thanh này xếp thành 1 hàng duy nhất như 1 hàng rào.)

máy quét QRcode 1D cũng được chia thành 2 loại là máy quét QRcode tia CCD và tia Laser.

máy quét QRcode tia CCD
Khi quét máy tia CCD bạn sẽ thấy chùm tia sáng có độ dày khoảng 1cm. Khoảng cách quét của loại này khá thấp 20cm trung bình là 10cm. chính vì quét mã vạch trong tầm thấp nên các loại mã vạch nhỏ sẽ được máy quét đọc hiểu tốt hơn.

máy quét QRcode tia Laser
Tia quét của những dòng thiết bị quét mã vạch, tia laser rất mảnh & có cấu tạo là một đường thẳng tọa lạc song song với mặt kính của máy. Độ rộng của tia quét lên tới vài milimet và có thể quét trong tầm 15cm cho đến 30cm. Với đặc điểm nổi trội này mà các loại tem mã vạch ở xa hoặc ở hướng ngược sáng cũng được đọc mã vạch rất dễ dàng.

Xem thêm:  Cách dọn dẹp vệ sinh & bảo trì máy in mã vạch Zebra ZT411 Quốc Thiên

4.1.2 máy quét QRcode 2D
Các đời máy quét QRcode sử dụng công nghệ quét 2D không những giải mã được các mã vạch 2D mà còn giải mã được tất cả mã vạch 1D. Vì thế cho nên, giá thành của chúng cũng đắt hơn đầu đọc mã vạch 1D rất nhiều.

(Mã vạch 2D là mã hai chiều, cấu tạo bởi ma trận vuông trắng – đen trong một khối thống nhất. Ma trận này được coi như ma trận điểm ảnh với mức chứa dữ liệu cao hơn mã vạch 1D nhiều lần. Thường gặp các mã như Datamatrix, QR Code, PDF417, Vericode, Softstrip,…)

4.2 Phân loại theo số lượng tia quét
4.2.1 máy quét QRcode đơn tia
Máy quét đơn tia là thiết bị phát ra tia laser đơn, dày & đậm. Với thiết bị này, người sử dụng cần đưa mã vạch cần quét lại đúng vị trí của tia sáng thì máy mới có thể đọc được.

4.2.2 máy quét QRcode đa tia
– Là loại thiết bị quét có thể phát ra các tia laser dạng chùm, khoảng từ 20 đến 40 hoặc hơn tia, góc quét đa dạng. Máy quét đa tia dễ dàng quét được mã vạch sản phẩm khi lướt qua máy & nó cung cấp khả năng đọc nhanh hơn, chủ đạo xác hơn.

Với máy quét QRcode đa tia, người dùng ko cần phải đưa mã vạch sản phẩm chủ đạo xác vào góc quét của máy vì máy có thể đọc được mọi hướng : Trên dưới-Trái phải, thẳng – nghiêng…đều được giải mã được.

4.3 Phân loại theo thiết kế
4.3.1 máy quét QRcode cầm tay
Đối với sản phẩm này, người dùng có thể dễ dàng cầm máy quét để quét mã barcode in trên sản phẩm. máy quét QRcode cầm tay thường được ứng dụng để quét mã vạch trên các sản phẩm lớn, kích thước cồng kềnh.

4.3.2 máy quét QRcode để bàn
Loại máy quét này thường được nhìn thấy tại cái siêu thị lớn hoặc nhà sách có lưu lượng thanh toán lớn tại các quầy. Bộ đầu đọc quét mã vạch để bàn thường là máy đa tia nhằm đảm bảo tốc độ & hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:  Hack full card yugioh power of chaos yugi the destiny – Cách hack full bài và chuyển file xếp bài có sẵn trong Yu-Gi-Oh! Power Of Chaos 2021

4.3.3 máy quét QRcode tự động
Đối với loại máy quét QRcode này người dùng không cần phải ấn nút bấm mà chỉ cần di chuyển mã sản phẩm đến vùng ánh sáng của máy đọc để đọc mã vạch.

4.3.4 Đầu đọc mã vạch không dây và có dây
Thường thì máy quét QRcode có dây thường được kết nối với máy tính thông qua cổng USB & máy đọc không dây thì kết nối qua Bluetooth hoặc wifi.

Hướng dẫn sử dụng thiết bị quét mã vạch

Để dùng đầu đọc mã vạch, trước tiên bạn cần trang bị:

Máy tính tương thích: máy tính xách tay, máy tính để bàn
Phần mềm mã vạch để quản lý hệ thống mã vạch dễ dàng và theo quá trình.
Máy in tem nhãn mã vạch chuẩn
máy quét QRcode thường được kết nối với máy tính thông qua cổng USB. theo đó, Khi bạn đã thực hiện xong các bước cài đặt phần mềm, cài đặt mã vạch trên máy tính. Thì bạn chỉ cần cắm cổng usb kết nối giữa máy quét & máy tính là thiết bị đã có thể hoạt động được.

Các bước quét mã vạch:

Đặt máy sao cho tia sáng chiếu vào giữa chuỗi mã barcode, & đợi máy bắt được đoạn mã. Sau đó bạn có thể di chuyển máy quét lên xuống sao cho máy dễ dàng đọc được dữ liệu hơn.
Đối với máy để bàn cố định thì bạn di chuyển vật chứa mã vạch cần đọc sao cho tia sáng của máy quét chiếu vào mã vạch của sản phẩm.
Lưu ý: Các loại máy quét QRcode của những brandname khác nhau sẽ sử dụng các phần mềm khác nhau. Vì thế, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc seting và seting thì bạn hãy tham khảo hướng dẫn từ đơn vị cung cấp để thuận tiện cho quy trình dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *