Phân biệt yến xào thật và giả trên thị trường update 2021

Phân biệt yến xào thật và giả trên thị trường

yến xào được xem là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được những bà nội trợ sử dụng trong nhiều món ăn gia đình. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều loại yến xào giả, tác động đến sức khỏe người tiêu dùng. Hãy cùng Bách hóa xanh phân biệt yến xào thật giả qua những cách sau nhé.

1Phân biệt bằng phương pháp xem đặc trưng tự nhiên của yến

Màu sắc: Hiện nay, chúng ta có 3 loại màu sắc chính của yến tự nhiên là trắng đục, hồng nhạt và red color huyết. Nếu như bạn thấy yến có red color sẫm, sáng hoặc quá tươi là yến giả. Nếu yến trắng trong hoặc hồng sẫm thì cũng rất có thể yến đã bị tẩm hóa chất hoặc đã xử lý màu, kém an toàn.

Yến sào thường có 3 màu chính

Hình dáng: Nếu như yến có kết cấu tổ đều đặn, cầm chắc tay và có thành tổ dày, phần đáy tổ màu vàng ngả đen nhưng chắc chắn, không mềm, khó bẻ gãy thì là yến thật. Nếu bạn ngâm yến khoảng 30 phút, tổ yến vẫn giữ được cấu trúc lúc đầu là yến thật.

2Phân biệt trải qua vị và kết cấu yến

Theo những Chuyên viên thì yến có chất lượng sẽ có sợi dài và nguyên sợi, những bạn sẽ cảm nhận rất rõ sợi yến khi sử dụng. Yến kém chất lượng thường không giữ được sợi và rất có thể bị gãy vụn.

Xem thêm:  https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cac-loi-ich-than-thanh-cua-bac-ha-voi-suc-khoe-khong-phai-ai-cung-biet-1193857 update 2021

Tổ yến thật chắc chắn và dày

Yến thật khi vẫn chưa chế biến thì thường có mùi ẩm, tanh đặc trưng, nhưng khi đã chế biến thì sợi yến có vị thanh, thơm ngọt và không gắt, bạn cũng rất có thể yên tâm sử dụng. Ngược lại, nước yến có vị ngọt đậm, khi vẫn chưa chế biến đã có mùi thơm thì đây chắc chắn là yến giả hoặc có tẩm hóa chất tạo hương vị, không tốt cho sức khỏe.

3Tìm hiểu kỹ về nguồn gốc nguồn gốc và cách sơ chế sản phẩm

Ngoài ra, khi chọn mua yến bạn cũng nên dựa vào thương hiệu để chọn, tốt nhất nên chọn sản phẩm được đóng bì chắc chắn, có tem nhãn rõ ràng, thông tin đáng tin cậy, hạn dùng và những thông tin thành phần đều được thể hiện đầy đủ.

Vị yến thật ngọt thanh và thơm nhẹ

Song song đó, bạn cũng nên chọn cho mình những nhà cung ứng có uy tín để tránh việc mua nhầm sản phẩm nhái thương hiệu hoặc chọn sai sản phẩm không được cấp phép sử dụng trên thị trường, tránh chọn sản phẩm giá rẻ nhưng không đảm bảo nguồn gốc và nguồn gốc nguồn gốc chính xác.

Chọn mua yến sào ở nơi uy tín

Xem thêm: Bà bầu có nên uống yến xào?

Như vậy, với cùng một số đặc trưng nhận dạng thì bạn cũng rất có thể tự chọn cho mình yến xào chất lượng và yên tâm mang đến nguồn dinh dưỡng cho những thành viên trong gia đình. Hy vọng những bạn sẽ rất có thể chọn đúng và tiếp tục cùng Bách hóa xanh chăm sóc sức khỏe thật tốt với những sản phẩm đạt chuẩn an toàn nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm:  5 cách giảm cân bằng cà rốt kết quả nhanh được nhiều người truyền tai update 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *