Phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi Trung Quốc trà trộn

Hiện nay, tỏi cô đơn với cái tên “tỏi cô đơn Lý Sơn” được bán tràn ngập với đủ những mức giá không giống nhau. Điều này làm không ít người tiêu dùng hoang mang, tự hỏi đây có đúng là tỏi cô đơn Lý Sơn không hay là tỏi Trung Quốc đội lốt. Bài viết này của Bách hóa XANH sẽ giúp bạn phân biệt.

1Tỏi cô đơn Lý Sơn là gì?

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Tỏi cô đơn (hay tỏi mồ côi) ở Lý Sơn được hình thành từ sự khuyết tật trong quy trình sinh trưởng của cây tỏi. thay cho sinh ra nhiều tép tỏi như bình thường, cây tỏi lại chỉ có một tép duy nhất. Tép tỏi duy nhất này được hấp thụ toàn bộ dưỡng chất từ cây mẹ, do đó thơm ngon và chất lượng hơn tỏi bình thường.

Tỏi cô đơn Lý Sơn là loại tỏi hiếm có hương vị cực kì đặc biệt. Bên cạnh làm gia vị cho những món ăn, tỏi cô đơn còn có tác dụng tốt với sức khỏe nên được nhiều người tìm mua. Bởi vậy nên tỏi cô đơn hiện nay khá hiếm, thậm chí ngay ở Lý Sơn. Vậy nên hầu hết sản phẩm tỏi cô đơn xuất hiện trên thị trường là tỏi của nơi khác.

2 Nhận biết tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc

Tỏi Lý Sơn củ đồng đều, hình bầu dục, to khoảng đầu ngón tay

Vỏ tỏi Lý Sơn ôm sát khó bóc

Mong rằng bài viết này của Bách hóa XANH hoàn toàn có thể giúp bạn nhận biết giữa tỏi Lý Sơn thật và tỏi Trung Quốc tràn ngập trên thị trường. Hãy mua hàng ở những nơi có uy tín để tránh mua phải hàng nhái, kém chất lượng bạn nhé.

Xem thêm: Mẹo phân biệt những củ hành, tỏi, gừng Trung Quốc

Nguồn tìm hiểu thêm: phunuonline

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *