Phân biệt nước ngọt thật và giả

Dùng phải nước ngọt giả gây ra rất nhiều tác hại cho sức khỏe con người. Nhưng để nhận biết nước ngọt thật và giả rất khó do chúng khá giống nhau. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách nhận biết nước ngọt giả để tránh bạn nhé!

Nước ngọt nào bị làm giả nhiều trên thị trường?

Phân biệt nước ngọt thật và giả

Thị trường nước giải khát hiện nay có hàng trăm loại nước giải khát nội và nhập được bày bán ở khắp nơi. Do vậy, hàng nhái, hàng nhái dễ dàng xâm nhập vào thị trường này. Tình trạng nước ngọt giả lẫn lộn ngày càng nhiều.

Có rất nhiều cơ sở sản xuất nước ngọt giả trên toàn nước. những loại nước ngọt này không đảm bảo dọn dẹp vệ sinh, sử dụng những hóa chất không rõ nguồn gốc, chất cấm gây hại cho sức khỏe.

Hai thương hiệu lớn của thị trường nước ngọt Việt Nam là Coca Cola và Pepsi đều bị làm nhái trên thị trường. Bên cạnh đó, còn có Sting, 7up…

Nước ngọt đóng chai nhựa là loại dễ bị làm giả nhất! Do những cơ sở làm giả khó có công nghệ in lon như hàng thật. Còn chai thủy tinh sẽ được những nhãn hàng tịch thu lại nên khó để làm nhái.

  • Tác hại khi uống nước ngọt giả

Vì sao khó nhận biết nước ngọt thật và giả?

Phân biệt nước ngọt thật và giả

Rất khó để phân biệt nước ngọt thật và giả. Mẫu mã phía bên ngoài gần như giống nhau. Do công nghệ in tem giả đã đạt tới trình độ cao.

những cơ sở sản xuất rất có thể thu mua chai nhựa nước ngọt để rót nước vào, đóng chai lại. Mẫu mã y hệt nước ngọt thật, chỉ rất có thể nhận biết bằng mùi vị.

Về mùi vị không phải ai cũng rất có thể nhận thấy được. Nước ngọt thường được uống ướp lạnh hoặc uống với đá. Vì vậy đã át đi hương vị, mùi vị của nước ngọt.

Ngoài ra, giá cả của những loại nước ngọt giả này thường rẻ hơn rất nhiều so với nước ngọt thật.

Phân biệt một số loại nước ngọt thật và giả

Nhận biết Coca Cola giả và thật

Tổng quát

Phân biệt nước ngọt thật và giả

– Về hình thức phía bên ngoài nhìn thoáng qua không thể phân biệt được Coca Cola thật và Coca Cola giả. Hai chai giống nhau về hình thức và cách in tem, nhãn dán.

– Điểm khác lạ rõ nét nhất giúp chúng ta phân biệt đó đúng là logo Coca Cola trên nắp chai.

Logo nhãn hiệu trên nắp chai

Phân biệt nước ngọt thật và giả

– hàng nhái: Chữ R khá nhỏ bên trong vòng tròn, ở cuối chữ Coca Cola, bị in dính vào vòng tròn, mờ nhòe và không sắc nét. Kích thước chữ R bằng với chữ R của chai thật.

– Hàng thật: Chữ R tuy khá nhỏ bên trong vòng tròn, nhưng được in rõ ràng, sắc nét. Nét đuôi chữ R và cả chữ tách biệt khỏi vòng tròn rõ ràng, không bị nhòe, lem mực.

Nhãn dán

Phân biệt nước ngọt thật và giả

– hàng nhái: Mép dán nhãn gồ ghề keo, cảm nhận thấy rõ khi sờ tay vào. Do kỹ thuật sơ sài, nên mép dán lộ rõ. Thậm chí có chai còn dán lệch mép, lộ keo.

– Hàng thật: Mép dán nhãn phẳng phiu, không lệch, bạn cũng rất có thể phải để ý rất kỹ mới thấy mép dán. Khi sờ vào mép dán cảm thấy nhẵn, không gồ ghề, không tồn tại keo thừa.

Mùi vị

Phân biệt nước ngọt thật và giả

– Nước ngọt Coca Cola giả có mùi vị rất nhạt và lượng ga rất ít. Trái ngược với vị ngọt và nhiều ga của Coca Cola thật.

– bạn cũng rất có thể cảm nhận rõ sự khác lạ về mùi vị khi nếm sản phẩm ở nhiệt độ bình thường, không thêm đá hay làm lạnh.

Nhận biết Sting giả và thật

Vỏ và nắp chai

Phân biệt nước ngọt thật và giả

– hàng nhái: Gần cổ chai không tồn tại chữ in nổi hạn sử dụng. Bên trong nắp chai giả có hàng răng cưa nhỏ, mỏng và nhiều hơn thế nữa. Thêm vào đó, màu sắc nắp chai giả nhạt hơn so với nắp chai thật, nhưng điểm này khá khó để nhận thấy.

– Hàng thật: Gần cổ chai có chữ in nổi hạn sử dụng trong suốt. Rãnh răng cưa bên trong nắp chai thật to, dài và dày hơn so với hàng nhái. Màu sắc nắp chai cũng đậm và bóng hơn.

Mùi vị

Phân biệt nước ngọt thật và giả

– Nước Sting giả thường có mùi vị ngọt gắt, làm cổ họng khó chịu khi uống. Nước Sting thật có vị ngọt dịu, không gắt.

– giống như như Coca Cola, để nhận biết mùi vị rõ ràng nhất, bạn nên uống khi chai nước ở nhiệt độ thường.

Hy vọng những dấu hiệu trên sẽ giúp bạn phân biệt được nước ngọt Coca Cola, Sting thật và giả. Tốt nhất, hãy đến Bách hóa XANH để mua hàng thật, đảm bảo an toàn bạn nhé!

những bạn sẽ quan tâm:

  • 9 kiêng kỵ khi uống nước ngọt có gas
  • Tác hại khi uống nước ngọt giả
  • Uống nước ngọt quá nhiều – con đường đến tử thần nhanh gọn

Mua những loại nước ngọt chính hãng Bách hóa XANH để nhận thêm nhiều ưu đãi giá tốt bạn nhé!

Chọn mua những sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *