Nước súc miệng Listerine có chữa hôi miệng?

Bạn luôn đau đầu rằng hôi miệng sẽ làm bản thân cảm thấy tự ti và tác động đến việc giao tiếp. Nhiều người lựa chọn Listerine như là phương pháp tác dụng nhất để loại bỏ hơi thở có mùi. Vậy nước súc miệng Listerine có thật sự chữa được bệnh hôi miệng, những bạn hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Những nguyên nhân gây hôi miệng

Lý do chính dẫn tới hôi miệng là do không chăm sóc, dọn dẹp răng miệng cẩn trọng, khiến những vi khuẩn phân hủy gây hôi miệng.

Một số thực phẩm làm hơi thở có mùi như hành, tỏi, những loại rau có mùi, bia rượu, thức uống có gas…

Ngoài ra, những bệnh từ phổi, thực quản, dạ dày, đường ruột như viêm nhiễm, trào ngược dịch vị, cũng làm cho hơi thở có mùi.

Nguyên nhân gây hôi miệng

Sử dụng nước súc miệng Listerine có thật sự chữa được hôi miệng?

Listerine được coi là một trong những biện pháp tác dụng nhất để loại bỏ đồ ăn thừa trong kẽ răng, những mảng bám, vi khuẩn và còn làm cho hơi thở thơm mát. Bên cạnh đó, Listerine còn góp phần giúp răng chắc khỏe và trắng sáng.

Listerine giúp răng trắng sáng và hơi thở thơm mát

Tuy nhiên, Listerine không chữa được chứng hôi miệng mà ngược lại nếu lạm dụng Listerine trong một thời gian dài sẽ làm cho tình trạng hôi miệng tệ hơn, làm men răng bị bào mòn, gây kích ứng miệng và làm mất vị giác.

Sử dụng Listerine thường xuyên khiến miệng khô, làm nước bọt tiết ra bị hạn chế. Nước bọt là chất làm sạch tự nhiên cho miệng. Do đó, khô miệng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây mùi hôi khó chịu, thậm chí gây sâu răng và viêm lợi.

Ngoài ra, Listerine còn chứa ethanol cùng một lượng cồn lớn, là một trong những chất gây ung thư khoang miệngung thư hầu họng và ung thư thanh quản.

Một số giải pháp trị hôi miệng

-dọn dẹp răng miệng tốt: Lựa chọn bàn chải thích hợp phối hợp chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước muối.

-Khám răng định kỳ: những nha sĩ sẽ kiểm tra và điều trị những vần đề về răng miệng.

-Uống nhiều nước: Uống nước giúp ngừa chứng khô miệng và cuốn trôi đồ ăn trước khi chúng phân hủy.

-Nhai kẹo cao su đặc: Nhai kẹo cao su đặc sẽ kích thích tuyến nước bọt, làm sạch răng và vi khuẩn.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Nước súc miệng không thể chữa dứt bệnh hôi miệng. Vì vậy, nếu bạn vẫn lạm dụng Listerine để loại bỏ hơi thở có mùi thì chỉ khiến tình trạng hôi miệng trở thành tồi tệ hơn. Thay vào đó hãy tìm hiểu những phương pháp hữu hiệu hơn, đồng thời phối hợp dọn dẹp răng miệng cẩn trọng.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Nước súc miệng Listerine có lợi hay hại

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *