Những thành phần không thể thiếu trong mì ăn liền

Bình quân mỗi người Việt ăn 1 gói mì gói mỗi tuần, nhưng có thực sự biết gói mì đang ăn gồm có những gì? Bách hóa XANH mời bạn tìm hiểu thêm thông tin nhé…

Giá trị dinh dưỡng trong một gói mì

Giá trị dinh dưỡng trong 1 gói mì

1 gói mì 75g cung ứng cho bạn gồm có: 51.4g Carbohydrat, 13g chất béo và 6.9g Protein.

Trung bình, những bạn sẽ nhận được khoảng 350kcal với cùng 1 gói mì. Tuy nhiên, lượng calo này lại chứa nhiều Carbohydrat khiến cơ thể tăng 33,7% lượng chất béo (một con số không đẹp cho cơ chế dinh dưỡng giảm cân và những người đang cần bảo vệ sức khỏe tim mạch).

cơ bản, mì gói giàu năng lượng nhưng khá mất cân bằng về dinh dưỡng. Đó là lý do bạn luôn được khuyến khích chế biến mì gói cùng với rau củ và những loại thịt.

Thành phần vắt mì

Thành phần trong 1 vắt mì là tinh bột mì (lúa mì), dầu ăn và màu vàng từ bột nghệ tươi

Thành phần chủ yếu trong một vắt mì là tinh bột mì (lúa mì), dầu ăn và màu vàng từ bột nghệ tươi. Bên cạnh đó là muối, chất điều vị, bột trứng, chất tạo xốp, chất chống oxy hóa,…

Thời hạn sử dụng của mì gói tương đối dài, khoảng 6 tháng. Đó là nhờ công nghệ sấy hoặc chiên giúp vắt mì khô và nối dài thời hạn bảo quản:

– Chiên: Mì được chiên với dầu ăn ở nhiệt độ 160 – 165 độ C trong vòng 2.5 phút, tạo độ ẩm chỉ nhỏ hơn 3%.

– Sấy: Mì được sấy bằng nhiệt gió ở 70 – 80 độ C trong thời gian 30 phút, tạo độ ẩm nhỏ hơn 10%.

Có nên chần qua vắt mì trước khi ăn?

Chần mì qua nước sôi không thể loại bỏ bớt chất béo, chỉ có thể làm giảm lượng muối trong mì

Bạn nghĩ như thế sẽ giúp loại bỏ bớt chất béo trong lớp dầu chiên. Nhưng thực tại, hàm lượng chất béo này thấm sâu vào trong vắt mì chiên, và được tính toán để tạo ra khẩu phần ăn tương thích (về năng lượng).

Bạn chần qua vắt mì, chắc chắn nó sẽ giảm hương vị.

Tuy nhiên, vắt mì còn chứa cả lượng muối, nếu muốn giảm vị mặn trong sợi mì, bạn vẫn hoàn toàn có thể chần qua nó.

Thành phần gói gia vị

Thành phần trong gói gia vị bao gồm gói bột soup, gói dầu và gói rau sấy

Gói gia vị là nguyên liệu chính giúp làm nên hương vị riêng và sức hấp dẫn của mì gói. Thiếu 1 trong số chúng, mì sẽ giảm hẳn về “sức lôi cuốn”.

– Gói bột soup gồm: Muối, tiêu, bột ngọt, đường, bột tôm, ớt.

– Gói dầu gồm: Ớt, tỏi, rau om, hành.

– Gói rau sấy: Tôm, trứng, bắp, thịt, hành, rau,…

Trong chúng còn là chất điều vị, chiết xuất nấm men, màu thực phẩm, hương tổng hợp, chất bảo quản,…

Chúng là sự tổng hòa những loại hương vị mà nếu bỏ đi hoặc dùng thay thế bằng gia vị nêm nếm khác, hương vị tô mì sau khi chế biến sẽ không thể “chuẩn ngon”.

Có nên bỏ bớt gói soup khi nấu mì?

Có nên bỏ bớt gói soup khi nấu mì

Bạn lo về lượng chất béo Transfat không tồn tại lợi trong gói dầu, lượng muối và bột ngọt quá nhiều trong gói bột soup, và nghĩ rằng nên bỏ hoặc bớt chúng đi sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Cách làm này có vẻ đúng, nhưng nó giảm đi đáng kể chất lượng thưởng thức của tô mì được chế biến, khiến bạn không thể hứng thú để thưởng thức hết.

Lượng bột ngọt trong gói soup đã được những cơ quan công dụng kiểm tra đạt chuẩn với hàm lượng tương thích không mượn hại cho sức khỏe.

Còn nếu không ăn được mặn và muốn giảm sút lượng dầu béo, bạn nên chế biến gói mì với rất đầy đủ đủ những gói gia vị, dùng đủ lượng nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì (khoảng 400ml); sau đó, hãy hớt bỏ bớt váng dầu và bỏ bớt lại phần nước dùng trong những lúc ăn.

Có nhiều lời “mách nhỏ” để giúp mì gói giảm tác hại cho sức khỏe, nhưng nếu bạn nắm vững về thành phần mì gói, pha chế đúng hướng dẫn, hoàn toàn có thể phối kết hợp thêm rau thịt, và chỉ dùng thi thoảng trong một vài bữa ăn thì không quá lo về tác hại cho sức khỏe nhé! Chúng đều đã được tính toán, kiểm tra và đánh giá chất lượng trước khi bán ra thị trường.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Chuyện gì xảy ra nếu bạn chỉ ăn mì gói trong một tuần?
  • Ăn mì tôm có tăng cân không?
  • Ăn mì tôm sống có béo không?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *