Những sai lầm cơ bản khi chơi PUBG Mobile

 • 1 Đánh giá

Với những người mới chơi PUBG Mobile thì ngoài việc nắm được cách chơi cơ bản và những mẹo nâng cao để dễ dàng sống sót cũng như dành top 1 trong trò chơi bắn súng sống sót này thì việc biết được những sai lầm cơ bản cũng là một trong những điều quan trọng nếu muốn giành thắng lợi.

PUBG Mobile vẫn luôn là trò chơi sống sót được yêu thích nhất trong thời gian gần đây. không chỉ có có lối chơi nhập vai hành động đầy hấp dẫn, mà trò chơi còn mang lại cho người chơi những trải nghiệm mới lạ, khác lạ so với những trò chơi Liên Quân Mobile hay Minecraft trước đây.

Windows PhonePUBG Mobile cho PC
ApplePUBG Mobile cho iOS
AndroidPUBG Mobile cho Android

Sai lầm chết người khi chơi PUBG Mobile

 • 1. Chọn sai địa điểm nhảy dù
 • 2. Hạ cánh sai địa điểm
 • 3. Không biết cách nhặt (loot) đồ
 • 4. Không chạy bo
 • 5. Quá nóng vội hoặc quá tham lam

Game bắn súng sinh tồn

1. Chọn sai địa điểm nhảy dù

rất có thể nói đây là lỗi trước tiên, cơ bản và cũng là lỗi nhiều người mắc phải nhất. trong những map của PUBG Mobile đều có số lượng đồ để loot không giống nhau, ai cũng muốn nhảy xuống một nơi có thật nhiều đồ để nhanh gọn “full skill” cho mình, nhưng bạn cũng cần nhớ rằng, những điểm nóng như vậy, bạn biết thì người chơi khác cũng vậy.

Nói cách khác, nếu bạn nhảy xuống một điểm có càng nhiều đồ thì nguy cơ phải đối mặt với số lượng đông đảo những người chơi khác cũng cao hơn rất nhiều so với những điểm khác. Trừ khi bạn nhảy dù theo team, nếu không, không lúc nào nên chọn những điểm nóng, nơi có nhiều đồ để hạ cánh, nếu không muốn “end trò chơi” sớm ngay trong lúc còn vẫn chưa kịp đi bước nào.

Một điểm sai lầm khác là nhảy quá xa khu trung tâm. PUBG Mobile là trò chơi chạy bo chính hiệu, tức là vòng bo sẽ xuất hiện và thường là ở khu trung tâm. Việc bạn nhảy quá xa, ngay đầu map hoặc tận cuối map rất có thể giúp bạn tránh được việc đụng mặt những người chơi khác, nhưng đồng thời cũng sẽ không tồn tại nhiều thời gian để loot đồ vì còn phải canh thời gian chạy bo khi nó bắt đầu thu lại.

Tóm lại, nhảy dù ở đâu? Lúc nào? còn tùy thuộc vào bạn nhảy với ai và họ có phải là một dân chuyên nghiệp hay cũng là “tay mơ” như bạn.

Nhảy dù trong game PUBG Mobile

2. Hạ cánh sai địa điểm

Không khó để tránh lỗi này nhưng cũng không dễ nếu bạn là một “newbie” chính hiệu. Có hai sai lầm với điều cơ bản này, trước tiên, đó là bạn chọn, muốn hạ cánh xuống điểm A nhưng lại thành điểm B. Thứ hai, chọn thời điểm bung dù. Với điểm trước tiên, đây là do kỹ năng, mới chơi khó rất có thể điều khiển dù thành thạo, nên rất có thể chơi nhiều sẽ quen tay.

Nhưng với điểm thứ hai, hầu hết mọi người sẽ cố gắng lao xuống thật nhanh và dù sẽ tự động bung khi ở điểm cuối của độ cao ấy, nhưng nếu trong những khi nhảy, thấy có nhiều team khác cũng lao xuống, tốt nhất nên chuyển hướng sang một điểm khác để đảm bảo an toàn. Bởi bạn cần nhớ, nhảy dù sai cũng đều có nghĩa bạn đã thua ngay trong lúc trận chiến sống sót vẫn chưa bắt đầu.

3. Không biết cách nhặt (loot) đồ

Một sai lầm cơ bản khác mà người chơi mới thường mắc phải, đó là cách nhặt đồ. Với người mới, thường họ không nhận biết được tầm quan trọng hoặc tác dụng của những món đồ mình đang nhặt. Họ nhặt toàn bộ mọi thứ, kể cả những thứ không thiết yếu, điều này rất có thể sẽ tốt vì tính năng “auto pickup” mà PUBG Mobile hỗ trợ những mảnh phụ kiện vũ khí tự động lắp ráp (ngoại trừ ống ngắm).

Cách loot đồ trong PUBG Mobile

Nên khi nhặt mọi thứ, bạn cũng rất có thể may mắn với cùng một khẩu súng hoàn hảo, nhưng ngược lại, điều này cũng khiến túi đồ của bạn đầy lên một cách nhanh gọn, và nếu không biết cách vứt bớt đồ (drop) thì những bạn sẽ không thể lấy thêm những vật phẩm thiết yếu khác như nước tăng lực hay đồ cứu thương.

Một số ít người chơi khác thì lại mắc phải những sai lầm khác như:

 • Bỏ sót đồ cần lấy
 • Không nhớ mình đã loot đồ ở đâu và quay quay về những nơi đó, vừa tốn thời gian lại nguy hiểm
 • Giữ lại những thứ không thiết yếu, không thể sử dụng trong túi đồ

Và một lời khuyên khác, đó là không lúc nào vào những ngôi nhà đã mở cửa. Bởi, đó là nhà đã bị loot đồ, sẽ không thể gì cho bạn, hoặc đó là một chiếc bẫy giăng sẵn.

4. Không chạy bo

Chơi trò chơi chạy bo và lại bị giết bởi bo, đó quả là một điều xấu hổ. Vậy mà cũng đều có nhiều người chơi mắc phải sai lầm này. Có hai trường hợp bị chết do vòng bo, đó là quên chạy vì mải loot đồ hoặc ở quá xa và không thể di chuyển kịp vào vùng an toàn.

Một người chơi khôn ngoan sẽ luôn quan sát ở map nhỏ (phía trên, tay phải) màn hình để biết khi nào vòng bo sẽ chạy và nó còn chạy trong bao lâu. Có một đồng hồ đếm ngược và một thanh màu xanh ở ngay phía bên dưới map sẽ giúp bạn biết được điều này.

5. Quá nóng vội hoặc quá tham lam

PUBG Mobile không phải trò chơi đối kháng hay tính điểm. Để chơi tốt trò chơi này, người chơi (team) cũng cần giải pháp cho riêng mình. Nếu bạn vẫn chưa xuất hiện đủ những thứ thiết yếu để đối đầu với người chơi khác, hãy chịu khó đi loot đồ một cách lặng lẽ và lặng lẽ, “tránh voi chẳng xấu mặt nào” cơ mà.

Còn nếu bạn đã full đồ và lại đang ở trong vòng bo, thì chẳng tội tình gì mà phải di chuyển hay tham lam đi tìm thêm những món đồ khác. Tìm một vị trí kín đáo để mai phục hoặc chọn một vị trí và nằm im ở đó chờ con mồi đi qua mới thực sự là thượng sách.

Điều sau cuối nên nhớ, điểm hay nhất và hấp dẫn của PUBG Mobile nói riêng cũng như những trò chơi sống sót khác nói chung, đó là bạn không cần thiết phải là một siêu xạ thủ hay một MVP, cũng không cần quá nhiều sự chuyên nghiệp và đừng lúc nào cố gắng thể hiện. Từng có nhiều trò chơi thủ giành thắng lợi trong cả khi chỉ kill được vài mạng hoặc thậm chí là không mạng nào, nên điều quan trọng nhất lúc chơi PUBG Mobile là kỹ năng chơi chứ không phải kỹ năng chiến đấu.

 • 1.476 lượt xem
update: 28/09/2018

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  Những thiết lập quan trọng mà người chơi PUBG Mobile thường bỏ quên

 • 🖼️

  Cách tải và seting Tencent Gaming Buddy để chơi trò chơi Android trên PC

 • 🖼️

  4 cách tải PUBG Mobile quốc tế khi không muốn tải PUGB Mobile VNG

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Những địa điểm xuất hiện Flare Gun nhiều nhất trên Erangel

 • 🖼️

  PUBG Mobile: 6 mẹo quan trọng để lên rank nhanh gọn

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Những múi giờ và vị trí xuất hiện Flare Gun trên Sanhok

 • 🖼️

  PUBG Mobile Timi chuyên đi nhái ý tưởng trò chơi khác?

 • 🖼️

  Cách sử dụng Flare Gun trong trò chơi PUBG Mobile

 • 🖼️

  Cách đồng bộ tài khoản PUBG Mobile Việt Nam và Quốc tế

 • 🖼️

  Cách nhảy dù cực chuẩn trong trò chơi PUBG Mobile

 • 🖼️

  PUBG Mobile Royale Pass Season 17: toàn bộ phần thưởng bị rò rỉ

 • 🖼️

  PUBG Mobile: 5 thông tin thú vị về chính sách Zombie Darkest Night

Xem thêm PUBG Mobile

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *