Những món ngon không thể thiếu mù tạt

Mù tạt là một trong những gia vị rất đặc trưng bởi mùi vị của chúng. Vị cay nồng, the thé sẽ giúp bạn tăng khẩu vị lên rất nhiều nếu ăn kèm những món ăn. Hãy cùng Bách hóa XANH xem nên ăn món ăn nào với mù tạt là ngon nhất nhé!

những loại thủy sản như tôm, cá, hàu sống

Hẳn ai đó đã từng ăn một lần thủy sản sống kèm với mù tạt sẽ phải mắc ghiền với món ăn cực ngon này. Vị tươi ngon của thủy sản phối hợp với vị nồng, cay của mù tạt sẽ không tồn tại một loại gia vị nào rất có thể thay thế được.

Đối với tôm, cá (sasimi cắt lát, thường là lấy từ cá hồi, cá trứng). Sau khi làm sạch, nên cắt lát mỏng. Dùng chanh vắt lấy nước cốt, khoảng nửa chén. Cho tôm vào ngâm khoảng 1 phút. Sau đó chấm ăn cùng mù tạt pha với nước tương là ngon nhất. Với sasimi rất có thể chấm trực tiếp và mù tạt pha với nước tương ăn kèm sẽ rất tuyệt.

 Dùng chanh vắt lấy nước cốt, khoảng nửa chén. Cho tôm vào ngâm khoảng 1 phút. Sau đó chấm ăn cùng mù tạt pha với nước tương là ngon nhất

Hàu sống là một loại thủy sản cực kì bổ dưỡng và khá khó tìm. Những con hàu tươi ngon là những con còn khép miệng kín, không bị hở. Dùng kéo tách vỏ hàu, sau đó ăn kèm mù tạt pha với nước tương là vừa miệng.

Dùng kéo tách vỏ hàu, sau đó cho mù tạt pha với nước tương là vừa miệng

Ăn kèm những món nướng từ tôm và bò

Tôm và bò đều là hai loại thực phẩm cực kì quen thuộc trong những bữa ăn. bạn cũng rất có thể biến tấu thay mù tạt cho những loại gia vị vốn đã quá cũ để chế biến một món ăn mới cho cả gia đình. Hương vị của tôm, bò, cùng một ít rau củ được nướng lên khi ăn kèm mù tạt sẽ là một hương vị không thể quên cho cả gia đình trong những dịp đặc biệt.

Hương vị của tôm, bò, cùng một ít rau củ được nướng lên khi ăn kèm mù tạt sẽ là một hương vị không thể quên cho cả gia đình

Cá hồi rán mù tạt

Đây chắc chắn sẽ là một món ăn mới cho cả nhà. Cá hồi phối hợp cùng xì dầu và một ít mù tạt được rán qua lửa. Nước chấm là một ít muối ớt xanh, mù tạt sẽ là một trong những món ăn hấp dẫn cho cả nhà.

Cá hồi kết hợp cùng xì dầu và một ít mù tạt được rán qua lửa

Bò cuốn rau cải chấm mù tạt

vào cuối tuần này bạn cũng có thể có thiết chế biến một món ăn ngon miệng nhưng cực kì bổ dưỡng cho cả nhà. Đó đúng là món bò cuốn rau cải chấm mù tạt. Món này bé vẫn rất có thể ăn cùng cả nhà, miễn sau mẹ pha riêng cho bé một chén nước chấm riêng bỏ một ít mù tạt thôi nhé.

bò cuốn rau cải chấm mù tạt rất ngon miệng nhưng vô cùng bổ dưỡng cho cả nhà

Trên đây là những món ngon với hương vị rất độc đáo sẽ làm cả nhà ngạc nhiên với tài nấu nướng của bạn. Chúc cả nhà có một vào cuối tuần ngon miệng nhé!

những bạn sẽ quan tâm:

  • Mù tạt là gì? Phân biệt những loại mù tạt và những lưu ý khi ăn mù tạt
  • Phụ nữ mang thai có nên ăn mù tạt hay không?
  • Cách làm tôm sống chấm mù tạt ngon mê ly tận nhà

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *