những mẹo đơn giản giúp bảo quản cam tươi lâu update 2021

những mẹo đơn giản giúp bảo quản cam tươi lâu

Cam tươi cho hương vị và lượng Vi-Ta-Min dồi dào nhất, đặc biệt là Vi-Ta-Min C. Vậy học ngay những mẹo đơn giản giúp bảo quản cam tươi lâu cách tự nhiên, an toàn và cực kỳ đơn giản.

Cam là trái cây có nhiều lợi ích cho sức khoẻ, cung ứng nhiều Vi-Ta-Min và dưỡng chất. rất có thể ăn trực tiếp hoặc làm cam vắt, nước ép cam,… Chỉ ngon khi biết cách chọn cam và đặc biệt là mua về phải ghi nhận cách bảo quản để giữ cam tươi lâu.

1Bảo quản cam trong tủ lạnh

Để trái cam bảo quản lâu vẫn ngon nhất thì cần chọn cam tươi, quả con nguyên cuống và lá, lá rất có thể hơi khô những vẫn dính trên cuống.

Cam mua về tốt nhất vẫn nên rửa sạch và ngâm muối để đảm bảo loại bỏ tồn dư hóa chất trên phần da quả.

Cách bảo quản cam tươi lâu

Sau đó, bạn hãy lau khô hoặc để trái cam thật ráo nước rồi buộc chúng vào bên trong túi nilon cho thật chặt và kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách này là cách đơn giản và phổ biến nhất, đảm bảo cam không thay đổi độ tươi và hương vị thơm ngon như mới trong khoảng 2 – 3 tuần.

2Dùng baking soda

Cam sau khi được rửa sạch, bạn pha loãng baking soda vào trong nước rồi cho cam vào ngâm trong vòng 15 phút.

Xem thêm:  Trung thu nên tặng gì cho tình nhân? Gợi ý 10 món quà tặng tình nhân siêu hay ho và ý nghĩa sâu sắc update 2021

Cách bảo quản cam tươi lâu

Sau đó để cam thật ráo nước rồi bảo quản bằng túi nilon như cách trên trong ngăn mát tủ lạnh.

Đây là cách làm hiện đại và phổ biến hiện nay vì tủ lạnh là “kho trữ lương thực” gần như đều có ở mọi gia đình, và baking soda cũng rất giản đơn tìm mua. Đơn giản, an toàn và rất tác dụng, cam sau khoảng 1 tháng chất lượng và hình thái vẫn không thay đổi.

Không quá phức tạp cho phương pháp bảo quản cam tươi ngon. Mùa hè nóng nực hay thời điểm giao mùa, dự trữ cam tươi trong nhà để sẵn sàng phục vụ cam vắt thơm ngon cho cả gia đình, giúp mọi người tăng cường sức đề kháng phòng tránh bệnh tật nhé.

Xem thêm nhiều tuyệt kỹ bảo quản trái cây tại: tuyệt kỹ nấu ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *