Những mẹo cực kỳ hữu ích trong nhà, là nội trợ nhất định phải ghi nhận

Cuộc sống từng ngày với nhiều bộn bề lo toan, cùng xem những thủ thuật trong gia đình giúp cuộc sống từng ngày trở thành đơn giản và dễ dàng hơn nhé.

Công việc cơ quan, nhà cửa, con cái… nếu như bạn không biết cách sắp xếp, giải quyết nó một cách hợp lý thì những bạn sẽ cảm thấy cực kì mệt mỏi, stress. Vậy còn chần chừ gì mà không xem thêm ngay những thủ thuật trong gia đình được san sẻ dưới đây để giúp bạn giải quyết mọi việc một cách nhanh gọn, không cần tốn quá nhiều công sức và thời gian.

1Sử dụng nước nóng và nước lạnh để gỡ 2 chiếc ly bị kẹt

Sử dụng nước nóng và nước lạnh

Bạn vô tình ông xã hai chiếc ly thuỷ tinh lên nhau khiến chúng dính lại. Thật khó để tách chúng ra. Giải pháp cho bạn lúc này đó là rót nước lạnh vào ly trên và đặt cốc phía dưới lên trên một chiếc bát với nước nóng, nhờ hơi nước ly thuỷ tinh sẽ được tách ra dễ dàng, những bạn sẽ không tốn thời gian kéo chúng ra, cũng không lo đồ sẽ bị trầy xước.

Xem Mẹo gỡ 2 chiếc ly thuỷ tinh dính vào nhau cực kì đơn giản

2Sử dụng chai nhựa cho nhà dọn dẹp bị tắc

Sử dụng chai nhựa cho nhà vệ sinh bị tắc

Khi nhà dọn dẹp bị tắc thì thật sự là một thảm họa, thông thường những bạn sẽ tìm người đến để thông nhà dọn dẹp. Nhưng giờ thì bạn không cần nữa, bạn chỉ việc sử dụng một chai nhựa lớn, cắt bỏ đáy của chai nhựa, đeo găng tay và đổ nước qua chai nhựa đó, nước chảy xuống bồn dọn dẹp và bồn dọn dẹp sẽ được thông một cách nhanh gọn.

3Sử dụng kẹp tóc để giữ mối băng dính

Sử dụng kẹp tóc để giữ mối băng dính

Thật bực bội khi mỗi lần cần dùng đến băng dính lại phải tốn thời gian tìm mối của nó. Hãy sử dụng ngay mẹo này, đó là dùng chiếc kẹp tóc hoặc kẹp giấy và cố định nó ở đầu băng. Và bạn cũng rất có thể dễ dàng lấy băng dính ra dùng bất kể khi nào bạn cần.

4Dùng nĩa cho những chai dầu nhỏ

Dùng nĩa cho những chai dầu nhỏ

Nếu bạn muốn lấy dầu từ chai dầu nhỏ ra để sử dụng thì thay cho mở nắp ở phía trên chai dầu bạn chỉ việc lấy một chiếc nĩa hoặc tăm và tạo ra một số lỗ nhỏ. bạn cũng rất có thể dễ dàng lấy dầu ra sử dụng và kiểm soát được lượng dầu theo ý muốn.

5Làm lạnh đồ uống nhanh gọn

Làm lạnh đồ uống nhanh chóng

Khi bạn muốn có đồ lạnh để uống ngay lúc đang khát, thì hãy áp dụng ngay mẹo sau: bọc đồ uống bằng khăn giấy hoặc khăn lạnh đặt vào tủ lạnh trong 15 phút và lấy nó ra, những bạn sẽ có ngay một thức uống mát lạnh. Với cách này giúp tiết kiệm thời gian làm lạnh đồ uống của bạn.

6Sử dụng đũa khi ăn khoai tây chiên

Sử dụng đũa khi ăn khoai tây chiên

Khoai tây chiên là món ngon bạn yêu thích nhưng bạn cảm thấy bực bội mỗi lần ăn vì nó khiến tay bạn dính toàn dầu mỡ. Vậy hãy áp dụng ngay mẹo dùng đũa thay cho dùng tay cầm, với cách này sẽ giúp quy trình ăn uống của bạn chậm lại, đồng thời tay bạn luôn được sạch sẽ.

7Bạn dễ dàng tìm thấy đồ vật nhỏ bằng phương pháp đặt một chiếc vớ trên đầu máy hút bụi

Bạn dễ dàng tìm thấy đồ vật nhỏ bằng cách đặt một chiếc vớ trên đầu máy hút bụi

Bạn đánh rơi một chiếc khuyên tai, hay vật gì đó rất nhỏ trong nhà, bạn không sao tìm thấy nó được. Thật đơn giản bạn hãy lấy máy hút bụi và đặt một chiếc vớ lên trên đầu máy hút, nó sẽ giúp bạn nhanh gọn tìm thấy đồ vật mà bạn đã kiếm tìm lâu nay nay.

8Gỡ sáp nến từ đồ nội thất nhờ cục đá lạnh

Gỡ sáp nến từ đồ nội thất nhờ cục đá lạnh

Dấu sáp nến đóng lại trên đồ vật sau mỗi lần sử dụng khiến bạn cảm thấy khó chịu. bạn cũng rất có thể lấy nó một cách dễ dàng bằng phương pháp lấy một viên đá và để nó tại sáp nến, sáp sẽ bong ra dễ dàng.

9Sử dụng một khung vẽ cũ để trang trí cho ngôi nhà

Sử dụng một khung vẽ cũ để trang trí cho ngôi nhà

Những chiếc khung vẽ cũ tưởng như là thứ bỏ đi, nó khiến bạn cảm thấy không gian sống của bạn trở thành tẻ nhạt và buồn chán. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí mua đồ mới thì bạn hãy áp dụng cách trang trí đơn giản từ chính chiếc khung vẽ cũ đó, đó là bạn hãy tự vẽ cái gì đó mới lên nó, nó rất có thể trừu tượng hoặc là những thứ mà bạn yêu thích. Hãy thử để thấy điều bất ngờ.

10Sử dụng giấy dọn dẹp để giảm tiếng ồn khi xả nước

Sử dụng giấy vệ sinh để giảm tiếng ồn khi xả nước

Việc đặt giấy dọn dẹp ở phía trên vừa giúp bảo vệ bạn khỏi nước văng ra khỏi bồn cầu, điều quan trọng là bạn giúp giảm những tiếng ồn khi bạn đi dọn dẹp. Vì vậy bạn hãy áp dụng cách này mỗi khi nhà có khách, hay bạn đi chơi ở đâu đó nhé!

Chỉ bấy nhiêu thủ thuật được san sẻ phía trên sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống của tôi “dễ thở” hơn nhiều. nhớ rằng thử để thấy tác dụng bất ngờ nhé!

Xem thêm:

>> Những mẹo giúp bạn tránh mua phải đồ dỏm, phí tiền lại thêm bực mình

>> Gạo không chỉ có để nấu cơm, mà còn có nhiều mẹo hay thế này

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *