Những lý do Ring of Elysium hoàn toàn có thể vượt qua PUBG

So sánh Ring of Elysium và PUBG
 • 1 Đánh giá

Ring of Elysium và Battlegrounds PlayerUnknown là hai tựa trò chơi bắn súng sống sót có nhiều điểm giống nhau và đều đang là những trò chơi nhập vai hành động hấp dẫn, được lựa chọn chơi nhiều nhất hiện nay trên toàn trái đất. Tuy nhiên, chúng cũng cho những đặc trưng nổi trội, tạo dấu ấn và mang lại sự thú vị cho riêng mình.

hoàn toàn có thể nói 2018 là năm vàng dành riêng cho những trò chơi sống sót, hàng loạt những cái tên nổi trội đã xuất hiện và tạo ra rất nhiều hiệu ứng tích trên thị trường trò chơi trong và ngoài nước. hoàn toàn có thể kể tới như PUBG Mobile, Fortnite, Garena không tính tiền Fire hay Swordsman X…

Và trong lúc những cái tên kể trên đang dần thoái trào thì Ring of Elysium (ROE) – dù vẫn chưa chính thức có mặt ở Việt Nam nhưng cũng lặng lẽ nổi lên và chiếm một vị trí khá ấn tượng với trò chơi thủ. Vậy điều gì đã mang lại hiệu ứng tích cực cho Ring of Elysium khi những đối thủ khác lại đang tụt dốc thảm hại như vậy, hãy cùng so sánh một chút sự giống và không giống nhau giữa ROE và PUBG trong bài viết tiếp trong tương lai.

Ring of Elysium Battlegrounds PlayerUnknown

Sự không giống nhau giữa Ring Of Elysium và PUBG

 • Ring of Elysium miễn phí, còn PUBG thì không
 • Số lượng người chơi
 • Tàu lượn vs máy bay và dù
 • Hiệu ứng thời tiết sống động
 • Mở khóa trang phục tạm thời
 • Sự khác lạ về góc nhìn trong trò chơi
 • Ring of Elysium không “đấm” và không tồn tại “chảo”
 • Airdrop đặc biệt

Nhảy dù xuống map trong PUBG

Ring of Elysium miễn phí, còn PUBG thì không

Trước khi biết tới ROE, rất nhiều người chơi sau khi thử đã từ bỏ và chọn chuyển sang Fortnite hay Rules Of Survival vì lý do duy nhất – giá cả. Vấn đề rất đơn giản, những trò chơi hành động giải pháp này đều có gameplay giống nhau, vậy tại sao phải lựa chọn một bản mất phí?

Hơn nữa, so về đồ họa, ROE (bản gốc là Europa) có những nổi trội và khác lạ lớn so với PUBG, dù vẫn chưa chính thức về Việt Nam nhưng hoàn toàn không phải không tồn tại cách để chúng ta cũng hoàn toàn có thể trải nghiệm trò chơi này. Dù phải sử dụng một số thủ thuật nhỏ, nhưng điều đó là hoàn toàn hoàn toàn có thể và Download.vn cũng từng giới thiệu với những bạn cách để tải và thiết lập Ring of Elysium ở Việt Nam.

 • Hướng dẫn cách tải và chơi Ring Of Elysium trên Steam
 • Hướng dẫn tải và chơi trò chơi Ring of Elysium (ROE) trên Garena

Số lượng người chơi

Hầu hết những trò chơi trò chơi sống sót này đều có số lượng người chơi cùng lúc khá lớn (trong cả ở phiên bản mobile, trừ PUBG Mobile Lite). thay cho có tới 100 hoặc thậm chí hơn thế nữa thì ROE chỉ giới hạn con số này ở 60 người. Đó là một con số hoàn hảo, bởi:

 • Số lượng người chơi ít hơn cũng có thể có tức là sự kết nối nhanh hơn, người chơi không cần mong chờ quá lâu để bắt đầu một ván đấu.
 • Số lượng bot ít hơn, đồng nghĩa với việc trò chơi có nhiều người chơi thật hơn, chất lượng hơn.
 • Việc tìm kiếm đồ hay chạm mặt đối thủ ở mỗi điểm nóng hoặc trên toàn map cũng trở thành hợp lý hơn.

Tàu lượn vs máy bay và dù

Tàu lượn trong ROE

thay cho triệu tập toàn bộ trên một máy bay và nhảy dù như PUBG thì người chơi Ring of Elysium sử dụng những chiếc tàu lượn được cho phép họ lướt đi bất kỳ đâu trong map.

Một điểm khác nữa là Ring of Elysium không triệu tập toàn bộ người chơi tại một điểm triệu tập nào đó, mà toàn bộ sẽ triệu tập trên máy bay và chờ tới khi trò chơi bắt đầu để hoàn toàn có thể xuất phát.

Hiệu ứng thời tiết sống động

Nhắc tới sống sót tức là nhắc tới những gì khắc nghiệt và khốc liệt nhất, điều này gồm có cả việc mưa nắng, giông bão… Nhưng phải tới những phiên bản update gần đây nhất, tính năng thời tiết mới được PUBG để ý và mang vào trò chơi, trong lúc ngay từ đầu Ring of Elysium để ý tới điểm này, tạo ra sự khác lạ hoàn hảo về tính giải pháp so với những đối thủ của tôi.

Hiệu ứng thời tiết trong Ring Of Elysium

không chỉ là có hiệu ứng thời tiết và tính năng ngày đêm cũng có thể có trong ROE. Bầu trời trong xanh đầy nắng đẹp như một bức tranh phong cảnh hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển thành một cơn giông với những đám mây bão, tạo ra một bầu cảm giác chân thực, kịch tính và hấp dẫn người chơi.

Mở khóa trang phục tạm thời

Mở khóa và được cho phép người chơi sở hữu vĩnh viễn những bộ trang phục ấn tượng là tính năng mà cả hai tựa trò chơi này đều có, nhưng Ring of Elysium cung ứng nhiều tùy chọn hơn. Hiểu nôm na là người chơi hoàn toàn có thể thuê trang phục chơi trò chơi theo những mốc thời gian không giống nhau.

ROE có hệ thống trang phục hoàn toàn có thể “mặc tạm” trong 3 ngày – 7 ngày – 30 ngày và vĩnh viễn. Những bộ trang phục này sẽ mang tới một trải nghiệm sinh động, ấn tượng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều cho người chơi.

Trang phục trong PUBG

Sự khác lạ về góc nhìn trong trò chơi

PUBG hỗ trợ người chơi thay đổi góc nhìn trong trò chơi giữa hai chính sách (chính sách trò chơi FPS và góc nhìn thứ ba). Còn Ring of Elysium thì hiện tại chỉ có góc nhìn thứ ba, điều này hoàn toàn có thể giảm sút tính gay cấn và trải nghiệm về một trò chơi nhập vai thực sự, nhưng nó cũng không phải là vấn đề quá lớn khi góc nhìn của ROE đôi khi lại giúp người chơi quan sát xung quanh tốt hơn.

Ring of Elysium không “đấm” và không tồn tại “chảo”

Một khác lạ nữa, đó là Ring of Elysium không tồn tại tính năng cận chiến (sử dụng tay) như PUBG và cũng không tồn tại “giáp chảo” như PUBG. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc người chơi bị “quây” hội đồng khi vẫn chưa tìm được vũ khí và cũng có thể có tức là, khi chơi Ring of Elysium, bạn chỉ hoàn toàn có thể giao chiến khi tìm được vũ khí (súng hoặc lựu đạn).

Airdrop đặc biệt

Airdrop hay còn được trò chơi thủ gọi với tên khác là “thính”. Nếu với PUBG, những thùng thính này có dạng hình hộp vuông và sẽ ở nguyên một vị trí khi chạm đất thì trong Ring of Elysium, những thùng thính này lại có dạng hình cầu độc đáo. Bởi nếu từng chơi PUBG, những bạn sẽ thấy có những tình huống khá oái oăm khi tìm được thính rồi, nhưng nó lại kẹt trên sườn núi hoặc ở một vị trí oái oăm nào đó, khiến bạn nếu cố gắng loot đồ từ đây, sẽ phải đối mặt với nguy cơ tự tử rất cao.

Thùng thính hình cầu trong ROE

Còn với dạng hình cầu, thính của ROE sẽ lăn xuống dốc, dọc theo sườn đồi khiến việc tìm kiếm trở thành thú vị hơn và đôi khi, không phải canh đúng vị trí là những bạn sẽ sở hữu được những vật phẩm giá trị từ chúng.

Đó là một vài điểm khác lạ cơ bản, tạo ra dấu ấn cho Ring of Elysium so với PUBG nói riêng và những trò chơi sống sót khác nói chung hiện nay. Nếu bạn đã chán với những gì mà thị trường trò chơi bắn súng trong nước đang có Ring of Elysium thực sự là một lựa chọn mới đáng để trải nghiệm.

 • 560 lượt xem
update: 06/10/2018

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  Cách tải PUBG PC và cấu hình máy tính chơi PUBG

 • 🖼️

  Hướng dẫn tùy chỉnh để chơi trò chơi Ring of Elysium mượt mà nhất

 • 🖼️

  Cách thiết lập Ring Of Elysium trên máy tính

 • 🖼️

  Hướng dẫn cách chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds trên máy tính

 • 🖼️

  Cách lấy lại tài khoản PUBG Steam khi bị ban nhầm

 • 🖼️

  Tìm hiểu về Airdrop (Thùng thính) trong PUBG

 • 🖼️

  Hướng dẫn thiết lập PUBG Mobile bằng giả lập máy tính

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Phiên bản Timi sắp được update Đảo Huấn Luyện

 • 🖼️

  PUBG Mobile: 5 mẹo theo dõi kẻ địch từ xa dành riêng cho tân thủ

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Vị trí những tầng hầm bí mật trong map Erangel 2.0

 • 🖼️

  Những lý do nên chọn PUBG Mobile LITE thay cho PUBG Mobile

 • 🖼️

  PUBG Mobile ra mắt map tuyết Vikendi

Xem thêm PUBG Mobile

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *