Những lưu ý khi mua ngũ cốc nguyên hạt

Bổ sung ngũ cốc nguyên hạt trong thực đơn của gia đình không chỉ có cung ứng nhiều dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp những thành viên ăn ngon miệng hơn. Để tránh ngũ cốc bị hư do lựa chọn và bảo quản sai cách, hãy cùng Bách hoá XANH ghi lại những điều cần lưu ý sau nhé!

Ngũ cốc nguyên hạt là loại thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như magie, Vi-Ta-Min B, kẽm và chất xơ. Tuy nhiên, chị em nội trợ cần lưu ý những điều sau trong quy trình lựa chọn và bảo quản ngũ cốc nguyên hạt để giữ chúng luôn tươi ngon:

1 Kiểm tra thành phần cẩn trọng

Kiểm tra thành phần cẩn thận

bạn cũng hoàn toàn có thể chuẩn bị nhiều món ăn đơn giản bằng ngũ cốc để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng. Chẳng hạn như bánh mì ngũ cốc, sữa trộn ngũ cốc hay những thực phẩm khác. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại thực phẩm làm từ ngũ cốc chứa ít natri, chất béo bão hoà và đường.

2 Lựa chọn ngũ cốc “nguyên chất”

Lựa chọn ngũ cốc “nguyên chất”

Nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt còn chứa cả yến mạch, bột mì, bắp, gạo lứt nguyên hạt hay lúa mạch đen nguyên chất. Vì vậy, để chọn đúng sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, hãy lựa chọn những thực phẩm có chữ “nguyên chất” ở đầu danh sách thành phần nhé. Tránh mua những loại có nhãn “bột ngũ cốc”, “100% lúa mì”, “nhiều chất xơ” vì hoàn toàn có thể đó không phải ngũ cốc nguyên hạt.

3 Tìm sản phẩm có chứa chất xơ

Tìm sản phẩm có chứa chất xơ

Lợi ích mà chất xơ mang lại cho sức khoẻ là điều không thể chối cãi. Hãy chọn những sản phẩm có chứa ít nhất 3g chất xơ trong thành phần. Con số tốt nhất là 5g hoặc nhiều hơn thế nữa vì đó là nguồn cung ứng chất xơ hoàn hảo cho cơ thể đấy!

4 Kiểm tra độ tươi ngon

Kiểm tra độ tươi ngon

Bạn nên lưu ý những sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt đều được đóng gói cẩn trọng trong bao bì kín khí. Hãy chọn những loại ngũ cốc mới và có độ tươi. Bên cạnh đó, kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì để tránh chọn nhầm sản phẩm cũ bạn nhé.

5 Không nên mua quá nhiều

Không nên mua quá nhiều

Bạn chỉ nên mua vừa đủ lượng ngũ cốc nguyên hạt cần dùng để tránh hư hỏng do để lâu ngày. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể bảo quản ngũ cốc trong ngăn đông của tủ lạnh. Nếu phải bảo quản phía bên ngoài, hãy dùng thùng kín có nắp chặt và đặt ở nơi thông thoáng để giữ độ tươi ngon.

6 Thời gian sử dụng trong bao lâu?

Thời gian sử dụng trong bao lâu?

Thời hạn sử dụng của từng loại ngũ cốc không giống nhau vì thành phần và lượng dầu của chúng không đồng nhất. Đa số những loại ngũ cốc nguyên hạt hoàn toàn có thể giữ trong ngăn lạnh khoảng 2-3 tháng hay trong ngăn đông khoảng 6-8 tháng. Ngoài ra, những loại gạo lứt được nấu chín hoàn toàn có thể giữ trong ngăn lạnh 3-5 ngày và ngăn đông lên đến 6 tháng.

Ngoài những lưu ý trên, hãy san sẻ cùng Bách hoá XANH những tuyệt kỹ bảo quản và chế biến ngũ cốc nguyên hạt tốt cho sức khoẻ nhé!

những bạn sẽ quan tâm:

  • Lưu ý khi chọn mua ngũ cốc ăn sáng
  • Ngũ cốc nguyên hạt gồm những loại nào?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *