những loại trái cây tốt cho bé ăn dặm

Khi trẻ đến tuổi ăn dặm, bạn nên cho trẻ ăn những loại trái cây để bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng thiết yếu. Dưới đây là một số loại trái cây tốt cho bé ăn dặm theo tháng tuổi bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và cho bé ăn.

Bé từ 4 tháng tuổi trở lên

Táo

Trẻ rất thích ăn táo vì nó có vị ngọt, ngon, thơm tự nhiên. Hàm lượng lớn vi ta min C và chất xơ trong táo rất tốt cho hệ tiêu hóa vẫn chưa hoàn thiện của bé. Ngoài ra, theo một số nguồn thông tin còn cho thấy rằng táo cũng rất tốt để ngăn ngừa và chống lại bệnh hen suyễn cho bé kết quả.

Cho bé ăn dặm táo

Đào

Quả đào có thịt mềm, vị ngọt tự nhiên nên bé rất thích ăn. Trong đào chứa nhiều Beta-Carotene và Kali rất tốt cho sức khỏe của bé. những mẹ hoàn toàn có thể cho bé ăn riêng đào hoặc nghiền phối hợp với thịt gà, chuối, sữa chua…

Cho bé ăn dặm với quả đào

Chuối

Chuối là một trong những trái cây ăn dặm lý tưởng cho bé. chính vì trong chuối có chứa đến 400mg Kali/1 quả. Nó sẽ giúp làm dịu dạ dày, điều trị táo bón và ngăn ngừa bệnh tiêu chảy cho bé.

Mẹ cho trẻ ăn chuối hoặc phối hợp với những loại trái cây khác như mận, đào, dâu tây, việt quất…

Cho bé ăn dặm với chuối

Lê có vị ngọt thanh và rất giàu chất xơ nên cũng là trái cây ăn dặm tốt cho bé. bạn cũng hoàn toàn có thể cho bé ăn lê nghiền cùng những loại trái cây khác để hòa quyện vị ngọt tự nhiên với nhau.

Cho bé ăn dặm cùng lê

Bơ rất giàu dinh dưỡng cung ứng cho bé Omega-3 và vi ta min E, 2 dưỡng chất thiết yếu giúp đầu óc bé phát triển. Bơ mềm, dẻo nên bạn cũng hoàn toàn có thể nghiền nhẹ cho bé ăn hoặc phối hợp cùng chuối tạo ra món ăn dặm tuyệt vời cho bé.

Cho bé ăn dặm quả bơ

Bé từ 6 tháng tuổi trở lên

Mơ rất thơm, màu sắc đẹp, vị hơi chua nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể thêm một tí đường sên lên tạo hỗn hợp sệt cho bé ăn hoặc pha nước uống. Trong bơ rất giàu chất Beta-Carotene và Lycopene rất tốt cho sức khỏe tim mạch của bé.

Cho bé ăn dặm bằng quả mơ

Việt quất

Việt quất có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể bé luôn khỏe mạnh. Khi xay việt quất cho red color tím rất đẹp mắt. Mẹ hoàn toàn có thể xay kèm với táo, chuối hoặc lê để tạo thành món ăn dặm tuyệt vời cho bé vào buổi sáng.

Cho bé ăn dặm bằng việt quất

Bé từ 8 tháng tuổi trở lên

Dâu tây

Dâu tây nghiền cung ứng cho bé nhiều vi ta min B và C. Hương vị dâu tây thơm ngon, màu sắc đỏ tươi đẹp mắt khiến bé rất thích ăn.

Bé ăn dặm bằng dâu tây

Bé từ 10 tháng tuổi trở lên

Đu đủ

Đu đủ giàu Flolate rất tốt cho bé. Hương vị của đu đủ thơm ngon, ngọt tự nhiên dễ ăn nên bé rất thích. bạn cũng hoàn toàn có thể trộn đu đủ với chuối hoặc ngũ cốc.

Bé ăn dặm với đu đủ

Xoài

Xoài cũng là loại trái cây ngon và tốt cho bé ăn dặm. Trong xoài chứa nhiều vi ta min A cùng vị ngọt dễ ăn nên trẻ rất thích. Mẹ hoàn toàn có thể phối hợp xoài cùng với khoai lang và bí ngô cho món ăn dặm của bé.

Cho bé ăn dặm xoài

Ăn dặm là những bữa ăn đầu đời của trẻ vì thế mẹ hãy lựa chọn những trái cây ngon, bổ dưỡng, tương thích với sự phát triển của bé. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe.

Xem thêm: Những loại cá tốt cho bé ăn dặm

Nguồn tìm hiểu thêm: mevacon.com.vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *