Những loại rau củ dễ trồng ngay tận nơi

Đi ra chợ hay vào những Store, siêu thị để mua rau, thực phẩm nhưng bạn vẫn không yên tâm về chất lượng sản phẩm. Vậy hãy tìm hiểu thêm ngay một số loại rau củ dễ trồng ngay tận nơi dưới đây để có nguồn cung ứng thực phẩm sạch hằng ngày phục vụ cả gia đình nhé!

Việc trồng rau sạch tận nơi không những giúp bạn được sử dụng nguồn thực phẩm sạch đồng thời còn giúp cải thiện không gian sống, nhiều người còn nhận thấy trồng ra cũng là một thú vui. Có rất nhiều loại rau củ quả để bạn cũng rất có thể trồng tuy nhiên để không tốn nhiều công chăm sóc, lại tiết kiệm diện tích trồng thì bạn cần lựa chọn một số loại rau củ quả thích hợp trồng tận nơi, cụ thể là những loại dưới đây:

1Rau diếp và xà lách

Xà lách và rau diếp đều là loại rau quen thuộc của mọi gia đình, đặc biệt 2 loại rau này cực kỳ dễ trồng, cho năng suất cao đồng thời loại rau rất giản đơn trồng tận nơi, không kén đất, không đòi hỏi chăm sóc phức tạp mà vẫn cho năng suất cao.

Riêng rau diếp chỉ việc trồng một lần sau khi lớn bạn cắt ăn, chỉ việc để lại gốc là nó lại mọc lên tiếp không cần trồng lại.

Đối với xà lách, không ưa sáng nên bạn cũng rất có thể trồng ở những nơi ít nắng như trồng rau trên sân thượng, mái hiên hay khoảng trống trong sân đều được. Thời gian thu hoạch của xà lách khoảng 40 ngày còn nếu bạn thích ăn xà lách non thì chỉ việc gieo hạt khoảng 3 – 4 tuần là đã có một mẻ rau ngon.

2Rau cải

Nếu như bạn trồng rau cải chỉ việc chăm sóc tốt, bón phân thích hợp thì chỉ khoảng 20 – 25 ngày là đã rất có thể thu hoạch được, loại rau này rất giản đơn trồng, không kén đất, bạn cũng rất có thể trồng rau cải trong thùng xốp cũng được. Tuy nhiên nhược điểm của loại rau này là dễ bị bệnh nên bạn cần chăm sóc kỹ để phòng bệnh.

3Cà chua

Cà chua là một giống rau quả bạn nên trồng ở nhà bởi cà chua khá dễ trồng không cần tốn công chăm sóc nhiều, thậm chí nhiều người còn nói cà chua ít tưới nước ăn ngon và đậm đà hơn. Có rất nhiều giống cà chua cho bạn lựa chọn như: giống cà chua nhỏ như cà chua anh đào (còn gọi là cà chua bi), cà chua vàng hay cà chua socola…

4Rau mầm

Loại rau mềm ngon, nhiều dinh dưỡng chắc chắn phải kể tới rau mầm. chỉ việc gieo từ 5 – 7 ngày là bạn cũng rất có thể thu hái. Để có mẻ rau mầm ngon bạn chỉ việc chọn giống đảm bảo một chút và khi gieo xuống thì chỉ việc để ở nơi có tia nắng, tưới nước hằng ngày là rau sẽ rất nhanh lớn.

5Dưa chuột

Nếu diện tích nhà bạn bị hạn chế thì việc chọn trồng dưa chuột cũng là một giải pháp an toàn mà kết quả. Bởi đặc tính của dưa chuột là phát triển theo chiều dọc, dưa chuột rất có thể trồng được trong những thùng chứa, thích hợp với những không gian nhỏ. Dưa chuột có khả năng kháng bệnh tốt, bạn chỉ việc trồng và tưới nước đều đặn là sẽ nhanh gọn có trái để ăn rồi.

6Cà rốt

Cà rốt có khả năng chịu bóng vì vậy bạn cũng rất có thể trồng nó tận nơi, tuy nhiên nếu tự trồng thì cà rốt thì củ cà rốt sẽ không được bự lắm giống như ngoài chợ vẫn bán, đặc biệt là khi bạn trồng nó trong đất nhiều sỏi đá.

7Bí ngồi

Bí ngồi rất có thể phát triển từ hạt dễ dàng, chỉ việc đảm bảo về độ ẩm là nó sẽ lớn rất nhanh vì vậy với loại cây này bạn cũng rất có thể trồng trong chậu hay trực tiếp trong đất.

8Rau cải cúc

Rau cải cúc sau nếu được chăm sóc tốt thì chỉ khoảng 25-30 ngày trồng là rất có thể thu hoạch. Rau cải cúc cũng là loại rau ưa nước, khá dễ trồng bạn cũng rất có thể trồng tận nơi và hãy nhớ là tưới nước cho nó là những bạn sẽ có một vườn cải cúc tươi ngon.

9Cây gia vị

Loại cây gia vị quen thuộc với khẩu vị tận nơi như: húng lủi, húng cây, tía tô, quế, rau răm, kinh giới, hành, hẹ, ngò rí, ngò gai… Những loại cây gia vị này chúng ta đều cần dùng đến mỗi ngày khi chế biến món ăn. Để tiết kiệm chi phí, lại có rau sạch để dùng bạn hãy trồng lấy một ít cây gia vị tận nơi. Những loại này, sau 15 – 20 ngày trồng là đã rất có thể cắt tỉa để dùng. Tiếp tục tưới nước, bón phân sẽ thu hái thêm được nhiều lần.

Trên đây là một số loại cây dễ trồng tận nơi, để có nguồn thực phẩm sạch, an toàn, tiết kiệm chi phí sinh hoạt thì bạn hãy tạo cho mình một vườn rau nho nhỏ nhé!

Hiện tại Bách hoá XANH đang có 875 siêu thị và phủ khắp 21 tỉnh thành, xem hệ thống siêu thị tại đây.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *