những loại miếng rửa chén và cách sử dụng của từng loại

Miếng rửa chén là vật dụng giúp rửa sạch chén dĩa. Hiện nay có rất nhiều loại miếng rửa chén, và những loại nó lại có cách sử dụng không giống nhau thế nhưng bạn đã biết vẫn chưa? Nếu vẫn chưa xem thêm ngay bài viết dưới đây nhé.

Trên thị trường có rất nhiều loại miếng rửa chén, do vậy mà bạn cũng rất có thể chọn lựa miếng rửa chọn tương thích với tiêu chuẩn của bạn và gia đình. xem thêm những loại miếng rửa chén và cách dùng của nó để lựa chọn cho tương thích tiêu chuẩn của gia đình nhất bạn nhé!

1Bọt biển rửa chén

Miếng rửa chén bọt biển được làm từ vật liệu rất mềm, tạo bọt khá nhanh và không tồn tại khả năng làm trầy, xước xoong nồi hay chén dĩa nhà bạn, nhưng đây cũng được xem là nhược điểm chính vì mềm nên phải “đầu hàng” trước những vết bẩn cứng đầu không thể cọ rửa sạch hết được.

Bọt biển rửa chén tương thích với chén dĩa sứ hay thủy tinh, giữ được sự vẹn nguyên của chén dĩa, không bị trầy xước. Ngoài ra, miếng bọt biển cũng dùng để làm sạch chảo chống dính, vì nếu như chảo chống dính trầy, xước cũng gây tác động đến sức khỏe gia đình bạn.

2Cước inox

Cước inox đó là sự hợp thành của những sợi kim loại. Cước inox thường được dùng để chùi rửa xoong nồi, nhất là khi xoong nồi bị bởi những mãng đồ ăn cháy khét, vết ố bám chặt. Đối với miếng cước inox này bạn nhớ lưu ý những sợi kim loại rất có thể bị đứt ra, dính lại trên xoong nồi, và đến khi nấu ăn những sợi kim loại này rất có thể rơi rớt xuống đồ ăn gây nguy hiểm.

Ngoài ra, miếng cước inox không được dùng để cọ rửa những loại chảo chống dính hay tráng men, vì nó rất có thể làm lớp chống dính bong ra và bám vào đồ ăn khi nấu ăn, tác động đến sức khỏe cả gia đình bạn.

3Cước xanh nhám

Cước xanh này khắc phục được nhược điểm quá mềm của miếng bọt biển, có khả năng cọ sạch vết bẩn, hay nhớt, trơn do dầu mỡ để lại hơn là miếng bọt biển và cũng không lo là trầy hay xước những bề mặt chén, dĩa dù sứ hay thủy tinh. Cước xanh cũng được cọ rửa xoong, nồi khi không mà xoong, nồi không tồn tại những vết cháy, khét bám chặt.

Miếng cước này rất rất được yêu thích, hầu hết mọi gia đình đều có loại cước xanh nhám này. cũng đều có một loại miếng rửa vừa tích hợp cả cước xanh ở trên và bọt biển ở dưới rất tiện lợi.

4Miếng lưới rửa chén

Do được làm từ những sợi nylon mềm mại nên bạn cũng rất có thể dùng miếng lưới mà không lo làm xước xát tới những vật dụng trong gia đình, cũng không lo làm bong tróc lớp chống dính trên nồi hay chảo. Song đó, với cấu trúc kiểu lưới nên bạn cũng rất có thể dễ dàng loại bỏ đồ ăn thừa, hay dọn dẹp lưới sau khi sử dụng.

Tuy nhiên loại này lại không dễ dàng làm sạch cặn bẩn cứng đầu trên chén và rất khó tẩy những vết cháy trên xoong, chảo.

5Xơ mướp rửa chén

Miếng rửa chén làm từ xơ mướp là sản phẩm thân thiện với môi trường và cực kì tác dụng. Miếng rửa chén thân thiện với môi trường này dùng rửa ly, chén, chảo chống dính mà không nhất thiết phải lo sợ bị trầy xước, khi sử dụng nó bạn cũng không sợ nỗi lo như là sợi kim loại dính vào vật dụng trong quy trình bạn cọ, rửa.

Ngoài ra, xơ mướp còn giúp đánh bay vết bẩn, dầu mỡ, cặn trên chén đĩa đơn giản nhờ những sợi xơ dai và cứng cáp đan xen. những bạn sẽ không lo bị xước bề mặt nồi chảo bởi khi ngâm với nước xơ mướp sẽ mềm ra rất nhiều.

6Miếng Silicon rửa chén

Silicon rửa chén có gai silicon ở hai mặt và miếng silicon này có độ cọ sát cao hơn miếng bọt biển và cước xanh thông thường. Cũng chính vì khá mềm, dẻo thường được sử dụng rửa chén dĩa, chảo chống dính hay có lớp men chống dính, còn đối với mấy loại xoong, nồi có vẻ như không tác dụng lắm.

Miếng silicon rửa chén còn được mệnh danh là miếng rửa chén đa năng nữa đó. Ngoài việc dùng để cọ sát, làm sạch chén thì bạn thực sực rất có thể làm nhiều việc khác như mở nắp chai, đế dựng ly,..

Xem thêm: Trải nghiệm miếng rửa chén silicon đa năng

Vậy là bạn đã tìm hiểu xong những loại miếng rửa chén và dùng nó cọ, rửa xoong nồi hay chén dĩa sao cho tương thích không trầy, không xước rồi đó. Như vậy tùy từng nhu cầu của gia đình và lựa chọn miếng rửa chén sao cho thích hợp bạn nhé.

Đón xem nhiều tuyệt kỹ, mẹo vặt nhà bếp tại Mẹo vặt mỗi ngày.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *