những loại cá chép phổ biến ở Việt Nam

Hiện tại, trên trái đất và ở Việt Nam có rất nhiều loài cá chép không giống nhau, không chỉ là là loại cá chép phóng sinh mà còn nhiều loại khác nữa. Hôm nay, hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu về những loại cá chép phổ biến ở Việt Nam nhé.

Cá chép là một loại cá nước ngọt, sống ở hầu hết những lục địa trên trái đất, đặc biệt nhiều nhất ở châu Á và châu Âu. Chúng ta thường thấy cá chép trong những ngày cúng ông Táo cuối năm. Môi trường sống của chúng hoàn toàn có thể là sông, suối, ao hồ, đồng ruộng. Một số loại cá chép phổ biến như chép trắng, chép cẩm, chép hồng, chép lưng gù, chép thân cao,…

Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu những loại cá chép phổ biến tại Biệt Nam nhé.

1 Cá chép trắng

Cá chép trắng

Cá chép trắng có toàn thân white color, đuôi và vây khá dài và to. Đối với loại cá chép trắng này thì nhỏ hơn những loại cá chép khác. Thường thì cá chép trắng không để ăn mà để làm cảnh là khá đẹp. Nhiều người Marketing cá chép trắng này với giá lên đến tầm 200.000 VNĐ/con.

2 Cá chép hồng

Cá chép hồng là loại cá chép có vây màu hồng được tìm thấy ở sông và thường là vào mùa nước lớn thì mới dễ dàng tìm thấy loại cá này. Cá chép hồng một con khá to, tầm 1 – 2 kg, có những con to ra hơn. Loại cá này có thiết chế biến được nhiều món ăn không giống nhau như cá chiên, cá chép hồng nấu cháo hạt sen hoặc cá chép hồng hấp.

3 Cá chép hồ Lắk

Cá chép hồ Lắk

Loại cá chép này là loại cá chép bản địa, trước đây chúng được người dân khai thác rất nhiều nhưng hiện tại thì loại này rất hiếm và cần phải bảo tồn. Cá chép hồ Lắk thân trắng bạc, phần lưng màu sẫm, cân đối, gốc vây màu hồng và đặc biệt là có 2 râu ngắn. Cá này khá nặng, tầm 5 – 6 kg một con.

4 Cá chép kính

Cá chép kính

Loại cá chép kính này có màu vàng nâu, một điều đặc biệt là cá không tồn tại vảy, đầu hơi múp, thân màu vàng sáng, mắt cá lồi. Cá chép kính được tìm thấy ở Ninh Bình, loài này có tập tính là ở những hang sâu, mùa đông mới bơi ra. Khi chế biến món ăn thì thịt cá tương đối thơm, nhiều người bảo ăn như thịt lợn.

5 Cá chép vảy rồng

Cá chép vảy rồng

Cá chép vảy rồng là loại cá chép đuôi dài hay còn được gọi là cá chép đuôi bướm. Đây là một trong những loài cá thuần việt, được nuôi trong hồ, bể cá. chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhận thấy bộ đuôi và vây thướt tha và uyển chuyển khi bơi của chúng nên khá nhiều người tiêu dùng loại này về để làm cảnh.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu sơ lược về một số loại cá chép tại Việt Nam. Hy vọng những bạn sẽ có được thông tin hữu ích về những loại cá chép được chọn mua được loại cá cho dịp cúng ông Công ông Táo sắp tới đây nhé.

Mua trái cây tại Bách hóa XANH cúng ông Công ông Táo:

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

  • Cách chọn và thả cá chép ngày cúng ông Công ông Táo chuẩn nhất
  • Mua cá chép để phóng sinh ở đâu tại TP.HCM?
  • Dùng cá Koi thay cá chép để cúng ông Công ông Táo, đúng hay sai?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *