MỹJeff Bezos và phi hành đoàn tàu New Shepard mang theo kính bảo hộ của nữ phi công Amelia Earhart cùng nhiều đồ vật khác trong chuyến bay lên rìa vũ trụ hôm 20/7.

Hai anh em Bezos giời thiệu chiếc kính bảo hộ của Amelia Earhart. Ảnh: Blue Origin.

Hai anh em Bezos giới thiệu chiếc kính bảo hộ của Amelia Earhart. Ảnh: Blue Origin.

Trong cuộc họp báo sau chuyến bay, Bezos san sẻ nữ phi công nổi tiếng bay qua Đại Tây Dương với kính bảo hộ dán nhiều mảnh băng dính giữa mỗi mắt kính để che tia nắng gắt. “Tôi nghĩ nếu Amelia ở đây, cô ấy sẽ rất tự hào về Wally”, Bezos nói về phi hành gia bay cùng với ông, Wally Funk, người từng tham gia huấn luyện vào thập niên 1960 nhưng không được NASA lựa chọn.

Là một phi công kỳ cựu, Funk là thành viên trong chương trình “Mercury 13” và trải qua những bài kiểm tra thể lực như những phi hành gia thứ nhất của NASA. Hôm 20/7, Funk trở thành người già nhất bay vào không gian ở tuổi 82. Bà chọn mang theo một tấm bưu thiếp chụp hình bản thân đứng trước lá cờ Mỹ.

Earhart là người phụ nữ thứ nhất bay một mình qua Đại Tây Dương và lập nhiều kỷ lục khác trong toàn cầu hàng không. Bà mất tích năm 1937 và máy bay của bà không khi nào được tìm thấy, dấy lên nhiều thuyết thủ đoạn vẫn còn đó đấy được nhắc tới ngày nay.

Bezos, em trai ông Mark, Funk và sinh viên 18 tuổi Oliver Daemen, đều mang theo nhiều đồ vật vô giá trong chuyến bay lịch sử nối dài gần 11 phút vào hôm qua. Mark Bezos san sẻ hai anh em mang một mảnh vải bạt từ Wright Flyer, máy bay có động cơ thứ nhất trên toàn cầu do anh em nhà Wright điều khiển năm 1903. Chuyến bay hơn 10 phút khắc ghi hành trình vào không gian mới nhất của mảnh vải bạt từ Flyer. Trước đó, những mảnh vải bạt khác được đưa lên Mặt Trăng bởi phi hành gia Neil Armstrong của tàu Apollo 11 và lên quỹ đạo Trái Đất bởi phi hành gia John Glenn và gắn trên robot tự hành Perseverance của NASA trong hành trình tới sao Hỏa.

Hai anh em Bezos cũng mang một huy chương đồng để kỷ niệm chuyến bay bằng khinh khí cầu thứ nhất năm 1783, khắc ghi lần thứ nhất con người rời khỏi Trái Đất trong chuyến bay có kiểm soát. Jeff Bezos đeo một chiếc dây chuyền có mặt bằng bạc có hình dáng giống logo chiếc lông của Blue Origin.

Ngoài ra, video ghi hình phi hành đoàn trôi nổi bên trong khoang tàu New Shepard hé lộ họ còn mang hai đồ vật khác trong chuyến bay. Bốn hành khách tung hứng những quả bóng màu cam nhỏ cỡ bóng bàn và thay phiên nhau ném và chụp kẹo trái cây hiệu Skittles.

An Khang (Theo Space)

Xem thêm:  Nhện ăn thịt rắn phân bố khắp những lục địa update 2021

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/