Những điều cần lưu ý khi tắm lá trà xanh cho trẻ

Lá trà xanh không những dùng nấu nước trà để uống mà còn được khá nhiều người tiêu dùng để nấu nước tắm cho trẻ con. Thực hư việc tắm lá trà xanh cho bé có tốt không? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thêm nhé!

Công dụng khi tắm lá trà xanh cho trẻ là gì?

Lá trà xanh có chứa hàm lượng chất catechin có tác dụng chống vi khuẩn, diệt vi khuẩn cộng sinh trên da, trị rôm sảy cho bé.

Nước lá trà xanh đặc còn hoàn toàn có thể dùng rửa 2 – 3 lần/ngày để làm sạch “cứt trâu” trên da đầu cho những bé.

Lá trà xanh giúp da bé chống khuẩn rất tốt

Lá trà xanh giúp da bé kháng khuẩn rất tốt

Đảm bảo chọn lựa lá trà xanh an toàn để tắm bé

Lá trà xanh dùng tắm cho bé cần đủ sạch, không dư lượng chất trừ sâu. Vì da bé rất mỏng manh, dễ bị kích ứng và phản ứng nghiêm trọng hơn da người lớn trường hợp sử dụng phải lá trà xanh có dư lượng thuốc trừ sâu.

Để đảm bảo an toàn, lá trà xanh mua về sau khi rửa sạch bạn cần vò nát và tráng qua vài lần nước sôi trước khi sử dụng nấu nước tắm cho bé.

Cần chọn lá trà xanh

Cần chọn lá trà xanh “sạch” để tắm cho bé

Cách nấu nước lá trà xanh để tắm bé

Chọn lấy 300 g lá trà xanh, rửa sạch, vò nát rồi tráng qua nước sôi. Dùng nước mới đun cùng với lá trà xanh đã sơ chế, sau đó gạn lấy nước, pha vào chậu tắm cho bé ở nhiệt độ nước từ 30 – 38 độ C.

Nên tráng lá trà qua nước sôi trước khi dùng nấu nước tắm bé

Nên tráng lá trà qua nước sôi trước khi sử dụng nấu nước tắm bé

Nên sử dụng nước lá trà xanh tắm bé thế nào?

Dùng thử

Vì da bé rất nhạy cảm, hoàn toàn có thể bị kích ứng hay dị ứng với bất kỳ thứ gì tiếp xúc nên lá trà xanh muốn tắm cho bé cũng cần thử trước.

Thoa thử một ít nước tắm lá trà xanh lên vùng da cánh tay bé, sau một vài giờ mà không thấy phần da đó bị kích ứng gì mới nên tắm toàn thân bé với lá trà xanh. Trường hợp bé có bất kỳ dấu hiệu kích ứng nào thì tuyệt đối không dùng nước tắm này cho bé nhé!

Tần suất sử dụng nên là 1 trong những – 2 lần/tuần

Dù tốt nhưng không nên lạm dụng việc tắm lá trà xanh cho bé vì nếu tắm nhiều da bé sẽ trở lên nhạy cảm hơn. Chỉ nên nấu nước tắm này dùng cho bé khoảng 2 lần/tuần và hoàn toàn có thể thay thế lá trà xanh bằng mướp đắng để tăng cường sức khỏe cho da bé.

Dù tốt nhưng không nên quá lạm dụng lá trà xanh để tắm bé

Dù tốt nhưng không nên quá lạm dụng lá trà xanh để tắm bé

Nên tắm lại bé bằng nước ấm

Sau khi tắm nước lá trà xanh, ba mẹ nên tráng qua da bé với nước ấm để làm sạch bột trà trên da, tránh bé bị kích ứng hay nhiễm khuẩn khi chúng tiếp xúc với những vết trầy xước trên da bé.

Lau khô người bé bằng khăn mềm trước khi mặc quần áo.

Trường hợp nào bé không nên tắm lá trà xanh?

– với những trẻ có tiền sử bị nhiễm trùng, mắc những bệnh về da thì không nên dùng nước lá trà xanh tắm bé.

– Chỉ tắm lá trà xanh cho bé sơ sinh khi đã rụng rốn để tránh nhiễm trùng rốn. Trường hợp này nên đun sôi, để nguội nước lá đến nhiệt độ tắm và không pha thêm nước lã.

– Tuyệt đối không tắm nước lá trà xanh khi bé có những thể hiện viêm da, xưng tấy, mủ hay trầy xước trên da. Vì khi đó lá trà xanh sẽ dễ khiến bé bị nhiễm trùng những vết thương, nhất là vết thương hở.

Khi bé đang mắc các bệnh về da không nên tắm lá trà xanh

Khi bé đang mắc những bệnh về da không nên tắm lá trà xanh

Tắm lá trà xanh cho bé khá tốt, nhưng không phải trong mọi trường hợp và hoàn toàn có thể dùng tùy tiện. Nếu muốn dùng loại lá này tắm bé, ba mẹ nên tìm hiểu thêm và ghi nhớ thông tin hữu ích nhé!

Nguồn tham khào thông tin: eva.vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *