những cách khử mùi tanh của cá tác dụng

Bạn thắc mắc vì sao nấu cá rất kỹ nhưng vẫn bị mùi tanh? Áp dụng ngay 6 cách làm trong bài viết này thì món cá của những bạn sẽ thơm ngon hơn khi nào hết.

Cá là thủy thủy sản rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, thế nhưng cá lại thường có mùi tanh tới từ phần nhớt, nội tạng hoặc mỡ. Vậy làm thế nào để khử đi mùi tanh của cá để món ăn của bạn thêm phần ngon miệng? Xem ngay những mẹo phía bên dưới nhé!

1Dùng chanh cọ xát lên cá

Dùng chanh chà xát lên cá

Dùng chanh để khử mùi tanh của cá rất tác dụng đấy chính vì những amin tanh trong cá là nhóm những chất có chứa bazơ, khi phối kết hợp với axit trong chanh sẽ tạo thành những muối tương ứng và nước, do vậy cá sẽ không hề mùi tanh nữa.

Cách làm: Cắt đôi quả chanh rồi cọ xát lên cá, nhẹ nhàng mát xa khoảng 2 phút sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

2Rửa cá trong nước giấm pha loãng

Ngâm cá trong nước giấm pha loãng

cũng như như dùng chanh, rửa cá trong nước có pha giấm cũng là một cách để khử mùi tanh cá được nhiều bà nội trợ áp dụng.

Cách làm: thay cho rửa cá bằng nước thì bạn pha giấm vào nước rồi mát xa cá thật kỹ rồi rửa sạch.

3Chà muối hột hoặc ngâm với nước muối pha loãng

Chà muối hột hoặc ngâm với nước muối pha loãng

Muối là thứ gia vị không thể nào thiếu trong bếp nhà bạn. Dùng muối để khử mùi tanh của cá là cách dân gian được áp dụng từ xưa.

Cách làm: Bạn dùng muối hột để cọ xát lên cá, mát xa nhẹ nhàng từ trong ra ngoài rồi rửa lại bằng nước sạch. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể rửa cá trong nước muối pha loãng, mát xa thật kỹ và rửa lại bằng nước sạch.

4Rửa cá trong rượu pha loãng

Ngâm cá trong rượu pha loãng

Rượu có khả năng hòa tan được những chất amin gây mùi tanh, sau đó khi đun nấu dưới tác dụng của nhiệt độ cao thì rượu sẽ bay hơi làm những chất tanh cũng bay theo.

Hơn nữa, rượu còn phản ứng với những axit tự do có trong cá tạo thành những este có mùi thơm ngon. Đây là lý do cá được ướp với rượu sẽ có mùi thơm ngon hơn.

Cách làm: Cho cá vào rửa trong rượu pha loãng, chà thật kỹ từ trong ra ngoài sau đó rửa lại với nước sạch.

5Rửa cá trong nước vo gạo

Ngâm cá trong nước vo gạo

Sau khi nấu cơm thì bạn đừng phí nước vo gạo mà hãy dùng để khử mùi tanh của cá nhé, đảm bảo tác dụng không kém những cách trên.

6Ngâm cá trong nước có gừng đập dập

Khử mùi tanh cá bằng gừng

Gừng đập dập sau đó cho vào xô nước, cho cá vào ngâm trong tầm 5 phút và mát xa thật kỹ rồi đem rửa lại bằng nước sạch.

không chỉ có có gừng mà những loại gia vị có mùi thơm đặc trưng khác như hành lá, ớt, riềng, nghệ… đều có khả năng khử mùi tanh của cá đấy những bạn.

Trên là 6 cách giúp khử mùi tanh của cá. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn khử được mùi tanh của cá một cách tác dụng và có được những món ăn ngon. Mời bạn tiếp tục đón đọc những bài viết khác của chúng tôi nhé!

Xem thêm những mẹo nấu ăn khác tại phân mục tuyệt kỹ nấu ăn

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *