Nhịn ăn tối để giảm cân có tốt hay không?

Đối với những bạn muốn có thân hình thon gọn, ngoài những bài tập thể thao thì cơ chế ăn uống là cực kì quan trọng. Nhiều người thường có thói quen giảm cân bằng phương pháp nhịn ăn. Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu vấn đề này nhé.

Có nên nhịn ăn để giảm cân?

Không ăn hoặc ít ăn những bữa cơm trong ngày là cách chắn chắn khiến bạn giảm được cân nặng của tớ. Việc này làm cho lượng tinh bột và năng lượng trong người được cung ứng ít hơn, do đó cơ thể sẽ sử dụng Calo dự trữ. Mỡ thừa nhờ vậy mà được đốt cháy và giảm đi.

Nhịn ăn sẽ làm cơ thể tiêu hao mỡ thừa

Tuy nhiên, không phải cứ nhịn ăn tuỳ ý thì sẽ đạt được mục đích giảm cân. Hệ tiêu hoá thường ngày đã quen với cơ chế ăn uống vốn có, cho nên khi bạn bỏ bữa ăn đột ngột sẽ dẫn đến những nguy hiểm khó lường.

Nếu không tồn tại cơ chế nhịn ăn hợp lý, cơ thể sẽ phản ứng ngược. Nó rất có thể làm bạn đói hơn, thèm ăn hơn và tăng cân, hay nếu bạn kiên quyết không ăn khi bụng quá đói thì sẽ gây ra bệnh về dạ dày.

Nhịn ăn không đúng cách có thể dẫn đến đau dạ dày

Theo những Chuyên viên, dựa vào nhiều nghiên cứu được tiến hành thử nghiệm trên nhiều người, thì thời điểm nhịn ăn thích hợp nhất là vào buổi tối.

Nên ăn sớm hơn hoặc nhịn bữa ăn tối

Như đã nói ở trên, những người muốn giảm cân bằng việc nhịn ăn hoặc cắt giảm khẩu phần hằng ngày hoàn toàn rất có thể. Tuy nhiên, điều kiện quan trọng là họ không được bỏ bữa sáng hoặc bữa trưa để tránh mất mát năng lượng thiết yếu cần cho cơ thể.

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của bữa ăn sáng, do đó không thể cắt giảm bữa ăn này mà ngược lại cần nạp nhiều năng lượng hơn cho một ngày hoạt động.

Ăn sáng đầy đủ để cơ thể tràn đầy năng lượng

Để rất có thể nhịn ăn giảm cân mà không mượn ra phản ứng mệt mỏi, mất sức ở cơ thể, lời khuyên là bạn nên ăn nhiều vào bữa trưa và cắt giảm khẩu phần vào buổi tối.

Đối với những người mới tập giảm cân bằng phương pháp nhịn ăn, để giữ cho cơ thể không mau đói thì nên ăn bữa tối thật sớm. Khoảng thời gian khuyến khích cho việc này là từ 17h-19h.

Ăn tối ít lại hoặc nhịn hẳn

Sau đó, khi đã quen với việc ăn sớm như vậy, bạn cũng rất có thể cắt giảm dần bữa tối cho tới khi bỏ hẳn hoàn toàn.

Với cơ chế ăn kiêng như vậy, cơ thể những bạn sẽ quen dần dần và việc lấy lại vóc dáng cân đối không thể là thử thách khó nhằn nữa.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Nhịn ăn suốt ngày sẽ ra sao?
  • Những tác hại khi nhịn ăn để giảm cân

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *