Hệ thống giám sát nhiệt độ bảo quản vaccine trong vòng -80 độ C, update sự thay đổi nhỏ nhất và gửi dữ liệu đến nhân viên quản lý.

Để ngăn ngừa vấn đề lỗi nhiệt độ bảo quản vaccine Covid-19, bệnh viện tỉnh Saitama, Nhật Bản ứng dụng hệ thống kiểm soát nhiệt độ bảo quản vaccine trong suốt 24 giờ. những Chuyên viên tỉnh này mong muốn hệ thống hoàn toàn có thể giảm sút trọng lượng công việc giám sát dữ liệu hàng giờ của nhân viên y tế.

Sự thay đổi nhiệt độ được cập nhật và báo dữ liệu cho nhân viên quản lý kho lạnh. Ảnh: NHK.

Sự thay đổi nhiệt độ được update và báo dữ liệu cho nhân viên quản lý kho lạnh. Ảnh: NHK.

Trước đó, hôm 16/6, gần 6.400 liều vaccine Pfizer của thành phố Kawasaki nước này bị tiêu hủy do nhiệt độ kho lạnh bảo quản vaccine đột ngột tăng cao, vượt tầm kiểm soát của nhân viên y tế.

Hệ thống này gồm có thiết bị camera quan sát nhiệt độ hiển thị của kho lạnh trong thời gian thực. Một cảm biến nhiệt độ được tích hợp để phối hợp theo dõi, đảm bảo mức bảo quản vaccine trong vòng -80 đến -78 độ C. Từng mức nhiệt thay đổi được camera ghi lại và gửi dữ liệu đến nhân viên quản lý.

Hệ thống được áp dụng phương pháp nhận dạng OCR giúp nhận diện những ký tự khó và sự thay đổi nhỏ nhất về nhiệt độ, nhờ nền tảng deep learning. Chuyên viên cho rằng, phương pháp này không cần thay đổi những thông số được thiết lập sẵn để tránh tác động tới sự ổn định thuở đầu của kho lạnh.

Ngoài cảm biến và giám sát nhiệt độ, hệ thống cung ứng những thông số về độ ẩm, CO2. Hiện hệ thống trong quy trình nghiên cứu và phát triển. Khi hoàn thiện, hệ thống giám sát dự kiến được gửi đến những tỉnh khác có nhu cầu sử dụng.

Nguyễn Xuân (Theo Sina)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *