Nguy cơ hỏng mắt và cách xử lý khi bị keo 502 bắn vào mắt

Keo 502 bị bắn vào mắt là trường hợp rất nguy hiểm, rất có thể gây tác động đến thị giác cần phải xử lý nhanh và kịp thời. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách xử lý khi bị keo 502 bắn vào mắt.

Trong sinh hoạt hằng ngày chúng ta thường dùng keo 502 để dán những vật dụng mà ta mong muốn thế nhưng có những giây phút bất cẩn keo 502 bắn vào mắt thì phải làm sao đây?

Theo Chuyên viên Trần Hải Yến keo 502 chứa nhiều thành phần hóa học rất mạnh có khả năng gây bỏng và kết tủa nhanh gọn. Chính vì thế nếu keo 502 bắn vào mắt sẽ rất nguy hiểm, trực tiếp tác động đến thị giác của chúng ta cần phải khắc phục nhanh gọn.

1những bước xử lý khi bị keo 502 bắn vào mắt

Bước 1: Rửa mắt với dưới vòi nước mạnh hoặc ngâm mắt dưới nước để trôi bớt và pha loãng phần nào hóa chất của keo 502.

Nguy cơ hỏng mắt và cách xử lý khi bị keo 502 bắn vào mắt

Bước 2: dùng một chiếc khăn sạch, mềm ngâm trong nước lạnh, sau đó vắt ráo rồi đắp lên mắt. Tuyệt đối không được nhỏ bất kể thứ gì vào mắt.

Bước 3: Đến trực tiếp phòng khám chuyên khoa về mắt để được xử lý kịp thời.

Theo Chuyên viên Trần Hải Yến, tùy vào từng trường hợp mà sẽ có cách xử lý không giống nhau, nhưng điều quan trọng là tránh để hóa chất đọng lại bởi càng đọng lâu thì hóa chất sẽ ngấm sâu và nguy hiểm hơn cho mắt.

2Cách phòng tránh keo 502 bắn vào mắt

– khi sử dụng keo 502 không nên để khoảng cách chai keo với mắt quá gần mà hãy để xa tầm mắt, như vậy keo 502 sẽ khó bắn vào mắt.

– Nên dùng kính bảo vệ để bảo vệ mắt mỗi khi sử dụng keo 502.

– Nếu có trường hợp keo 502 bắn vào mắt, hãy triển khai những bước xử lý trên và báo ngay cho người thân xung quanh để hỗ trợ.

Trên đây là những bước xử lý khi keo 502 bắn vào mắt, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quy trình sử dụng loại keo này.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại Mẹo vặt cuộc sống.

những bạn sẽ quan tâm:

>>> Làm sao để tẩy keo 502 dính trên mắt kính?

>>> Cách làm sạch keo 502 dính trên quần áo

>>> Cách tẩy keo 502 dính tay chỉ trong 3 giây

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *