Nguồn gốc, ý nghĩa sâu sắc của vòng nguyệt quế Noel

hình tượng quen thuộc vào mỗi dịp giáng sinh đó đúng là chiếc vòng nguyệt quế. Vậy chiếc vòng nguyệt quế có nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu reply nhé!

Vòng nguyệt quế, hay còn gọi là vòng ô rô được kết từ thường xuân, tầm gửi và lá cây xanh, sử dụng phổ biến để trang trí nhà cửa hay nhà thờ vào dịp Noel. Song ít người hiểu được nguồn gốc cũng như ý nghĩa sâu sắc của nó.

1 Nguồn gốc của vòng nguyệt quế Noel

Nguồn gốc của vòng nguyệt quế được cho là do thánh St. Boniface khởi xướng vào thế kỷ XIII. Người này trong một lần đi hành hương đã bắt gặp nhóm người đạo giáo dùng một đứa trẻ để tế thần dưới gốc một cây sồi. Và vị thánh này đã đốn gục gốc sồi để cứu đứa trẻ. Và cũng từ chính gốc sồi đó mọc lên một cây thường xuân xanh tươi quanh năm, vị thánh này đã tuyên bố cây thường xuân này là hình tượng hân hoan của người Thiên Chúa về cuộc sống vĩnh hằng.

Vì vậy hàng năm những người theo đạo thường dùng cây thường xuân để trang trí nhà thờ, nhà cửa và kết thành vòng nguyệt quế để trang trí vào mỗi dịp Noel.

2 ý nghĩa sâu sắc của vòng nguyệt quế Noel

Chiếc vòng nguyệt quế Noel có rất nhiều ý nghĩa sâu sắc, cụ thể là:

Dùng để trang trí báo hiệu giáng sinh đang đi tới.

Vòng nguyệt quế còn là hình tượng cho một tương lai tươi sáng, một mùa xuân êm ấm giữa cái lạnh, cái giá rét của mùa đông và còn là hình tượng của cái vĩnh hằng.

Vòng tròn của vòng nguyệt quế Noel không tồn tại điểm đầu cũng không tồn tại kết thúc mang ý nghĩa sâu sắc về một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc trọn vẹn.

Vật liệu để kết vòng nguyệt quế Noel đều là cây thường xuân và những loại cây xanh đây đúng là hình tượng cho sự sống sót, sức sống mãnh liệt sự thắng lợi qua suốt mùa đông, đồng thời hình dạng của vòng nguyệt quế còn tượng trưng cho mão gai ở trên đầu chúa Giêsu là hình tượng cho sự sống đời đời, sự quyền lực.

Hy vọng với những san sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc của vòng nguyệt quế Noel. Chúc bạn có một mùa giáng sinh vui vẻ, êm ấm nhé!

Thưởng thức socola của Bách hóa XANH trong bữa party Noel nhé:

Xem thêm

>> Cách sử dụng nui để làm đồ trang trí Noel

>> Tròn mắt với những ý tưởng tái chế trang trí giáng sinh độc đáo

>> Thực đơn hấp dẫn cho bữa party Noel bên những tình nhân thương

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *