Nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc của hình ảnh quả bí ngô Halloween?

Hỉnh ảnh quả bí ngô chắc chắn là hình ảnh thân thuộc khi nói về ngày Halloween rồi phải không nào? Tuy nhiên, nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc của bí ngô trong ngày halloween thế nào thì không phải ai cũng biết, cùng Bách hoá XANH tìm hiểu nhé

Halloween là một ngày lễ hội rất được nhiều người biết đến, nó không khác gì so với những ngày tết ở việt nam. Mọi người đều vui vẻ đón tiếp ngày hội này, tuy nhiên cũng rất ít người biết rõ về nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc của Halloween, hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu ngay nhé.

Nguồn gốc của ngày Halloween

Lễ halloween có tên gốc là All Hallows’Eve, có tức là “đêm trước ngày lễ những thánh“. Halloween bắt nguồn từ lễ hội cổ đại Samhain của người Celtic. Người Celt, sống cách đây 2.000 năm đúng là khu vực mà ngày nay là Ireland, Vương quốc Anh và miền bắc nước Pháp đã tổ chức năm mới vào trong ngày 1 tháng 11.

Nguồn gốc của ngày Halloween

ý nghĩa sâu sắc của ngày Halloween

Ngày này khắc ghi sự kết thúc của mùa hè và mùa màng bắt đầu của mùa đông lạnh giá tăm tối, một thời điểm trong năm thường gắn liền với cái chết của con người. Người ta tin rằng vào đêm trước năm mới, ranh giới giữa trái đất của người sống và người chết trở thành mờ nhạt. Vào đêm ngày 31 tháng 10, họ tổ chức lễ Samhain, khi người ta tin rằng những hồn ma của người chết đã quay về trái đất. Trong lễ kỷ niệm, người Celt mặc trang phục cực kỳ ghê tởm để xua đuổi những linh hồn quỷ dữ.

Ý nghĩa của ngày Halloween

Đối với người Châu Âu, Châu Mỹ, ngày halloween đơn giản chỉ là ngày để trẻ em và người lớn vui chơi.

Vì sao hình tượng bí ngô lại tượng trưng cho ngày Halloween?

Cùng với những bộ trang phục rùng rợn, hóa trang khuôn mặt và trang trí ma quái. Bí ngô trở thành hình tượng của Halloween trên toàn trái đất. vào trong ngày này, người ta thường trưng những trái bí ngô được khoét lỗ, đốt nến bên trong trong nhà, ngoài cửa, trẻ em thì cầm lồng đèn hình bí ngô đi xin kẹo hàng xóm.

Vì sao biểu tượng bí ngô lại tượng trưng cho ngày Halloween?

Những trái bí ngô đặt ngoài cửa được đốt đèn với ý nghĩa sâu sắc những bóng ma khi trở về dương gian sẽ có ánh sáng, do đó họ tìm được đường đi chính xác và không quấy rầy gia chủ.

Người phương tây cho rằng, quả bí ngô tượng trưng cho sự giàu sang và thành công, vì thế họ sử dụng bí ngô khoét lỗ hình miệng cười, rồi thắp nến bên trong với mong muốn nó sẽ mang lại may mắn và hạnh phục cho cả gia đình.

Cách làm lồng đèn bí ngô

thứ nhất bạn chọn những quả bí ngô già, vỏ màu cam đẹp mắt mang đi rửa sạch vỏ rồi dùng dao khoét  một lỗ lớn dưới đáy quả bí ngô, sau đó móc hết hột bên trong ra.

Cách làm lồng đèn bí ngô

Tiếp theo bạn vẽ lên quả bí ngô hình mặt cười hoặc bất kỳ hình thù ngộ nghĩnh nào mà bạn muốn, sai đó dùng dao nhọn, cẩn trọng cắt theo những đường đã vẽ. sau cuối dùng nến hoặc đèn thắp sáng cho trái bí ngô là đã hoàn tất rồi.

Cách làm lồng đèn bí ngô

Xem chi tiết: Cách làm lồng đèn bí đỏ trang trí ngôi nhà ngày Halloween

Những thông tin trên cung ứng kiến thức và kỹ năng cho độc giả làm rõ thêm về ngày hội Halloween về nguồn gốc, ý nghĩa sâu sắc,… để độc giả có cái nhìn khái quát về ngày hội này. Thường xuyên truy cập Bách Hóa XANH để tìm kiếm những thông tin hữu ích nhé.

Hòa nhịp vào không khí Halloween với những loại kẹo bán tại Bách hóa XANH:

Xem thêm:

>> Năm nào cũng hóa trang lễ Halloween nhưng liệu bạn đã hiểu hết về ngày lễ này?

>> Những địa điểm vui chơi lý tưởng, siêu hấp dẫn tại TP.HCM dịp Halloween 2020

>> Khám phá lễ hội Halloween ở từng nước trên trái đất

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *