Ngày 20/11 là ngày gì? ý nghĩa sâu sắc của ngày 20/11?

Ngày 20/11 là một trong những ngày lễ lớn của Việt Nam, đặc biệt đối với ngành giáo dục. Vậy bạn có biết ngày lễ này là gì và mang ý nghĩa sâu sắc ra làm sao vẫn chưa? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé.

Ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh và tri ân những hoạt động trong ngành giáo dục của Việt Nam. Tại sao lại có ngày này và tại Việt Nam người ta thường có hoạt động nào để kỷ niệm? Hãy xem ngay những san sẻ không phải ai cũng biết phía dưới đây nhé.

1 Ngày 20/11 là ngày gì?

Ngày 20/11 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20/11?

Tháng 7 năm 1946 là thời gian tổ chức quốc tế của những nhà giáo dục tiến bộ được xây dựng ở Paris (Pháp) FISE (Fédertion International Syndicale des Enseignants – Liên hiệp quốc tế những công đoàn giáo dục). Tháng 7 năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt nam được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này.

Trong sự kiện ra mắt tại thủ đô Warszawa Ba Lan từ ngày 26 – 30/08/1975, Giáo dục Công đoàn Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương những nhà giáo” và ngày này được tổ chức lần trước tiên tại miền Bắc và những vùng giải phóng miền Nam những năm sau đó.

vào trong ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã phát hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ mang tên “Ngày nhà giáo Việt Nam”.

Đây là ngày lễ nhằm tri ân những nhà giáo, những tấm gương hoạt động giáo dục có đóng góp cho ngành giáo dục Việt Nam. Và vào trong ngày này, những thế hệ học trò cũng như những ngành nghề khác đều dành thời gian để nhìn lại và tri ân những góp sức thầm lặng của những thầy cô của họ.

2 ý nghĩa sâu sắc của ngày 20/11

Ngày 20/11 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20/11?

Lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11 từ lâu được xem là ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm tôn vinh “những người đưa đò thầm lặng” của bao thế hệ. Đây cũng là dịp để học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô của tôi bằng những bó hoa hay những lá thư mang lời hay ý đẹp.

Ngoài ra, đây cũng là thời gian ban ngành giáo dục nhìn lại và đánh giá tác dụng của những hoạt động giáo dục và lập phương hướng cho những cải tiến trong dạy và học.

3 Những hoạt động trong ngày 20/11

Những hoạt động trong trường học

Ngày 20/11 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20/11?

Trường học là một trong những nơi tổ chức ngày nhà giáo “tưng bừng” nhất với những hoạt động của những cô cậu học trò như trao hoa, thư tay hoặc tổ chức hát, múa cho thầy cô. Bên cạnh đó còn có những cuộc thi văn nghệ, viết thư tặng thầy cô, thi vẽ trường học, cắm hoa,…

Trường cũng sẽ tổ chức những hoạt động dã ngoại cho thầy cô và học trò. những hoạt động như hội giảng giành cho giáo viên nhằm nâng cao thêm kỹ năng sư phạm, san sẻ, góp ý giữa những giáo viên về chất lượng buổi dạy cũng được tiến hành.

học viên tặng quà thầy cô

Ngày 20/11 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20/11?

Đây hoàn toàn có thể là những món quà vật chất hoặc tinh thần, nhưng những món quà đều mang tình yêu thương và tri ân của thế hệ học trò đến thầy cô.

những món quà thường được chọn như vải, hoa, bút,….kèm với những lời chúc hay lời tri ân đến thầy cô đều được xem là những món quà ý nghĩa sâu sắc nhất.

Những bài hát trong chương trình văn nghệ

Ngày 20/11 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20/11?

những hoạt động văn nghệ là những món quà tinh thần luôn được trường học những cấp ứng dụng nhằm tạo không khí ngày lễ thêm vui vẻ, khó quên. Thường hoạt động sẽ do học trò hát dành tặng thầy cô hoặc những thầy cô hát tập thể.

Một số bài hát quen thuộc về nhà giáo thường được hát gồm có: Bài học trước tiên, nhớ ơn thầy, mãi không quên,…

Những tấm thiệp trao tay

Ngày 20/11 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20/11?

Những tấm thiệp với thiết kế đầy màu sắc hoặc được cắt dán thủ công minh bàn tay của những bạn học trò là những hình ảnh quen thuộc trong ngày lễ này. Đây cũng là cách để học viên bày tỏ tấm lòng của tôi nhưng lại không dám nói thành lời đấy.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày lễ rất quan trọng không chỉ có mang ý nghĩa sâu sắc tri ân thầy cô mà còn là dịp nhìn lại một năm hoạt động của ngành giáo dục để có những kế hoạch nâng cao chất lượng giảng dạy hơn. Bách hóa XANH hy vọng qua những san sẻ trên bạn đã hiểu hơn về ngày này và có thêm kế hoạch cho trong năm nay nhé.

Tổ chức ngày 20/11 thêm vui với bánh quy của Bách hóa XANH nhé:

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

  • Ngày 20 tháng 11 tặng thầy cô quà gì cho ngầu?
  • Ngày nhà giáo Việt Nam hãy nhớ là chúc thầy cô những câu chúc này

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *