Ngậm cháo cho bớt nóng rồi mớm cho bé ăn, nguy hại không tưởng update 2021

Ngậm cháo cho bớt nóng rồi mớm cho bé ăn, nguy hại không tưởng

Nhiều người có thói quen ngậm cháo vào miệng cho bớt nóng rồi bón cho trẻ ăn. Tuy nhiên theo những Chuyên viên đây là thói quen không tốt gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ.

Vì muốn kiểm tra đồ ăn trước khi cho trẻ ăn và để làm nguội đồ ăn nhanh hơn nhiều bà mẹ đã lựa cách cho đồ ăn vào miệng mình ngậm cho bớt nóng sau đó mới bón cho bé ăn. Trên thực tại đã có nhiều trẻ đã bị lây nhiễm những căn bệnh từ người lớn trải qua hành động yêu thương, lo lắng không đúng cách này. Bài viết dưới đây là một minh chứng.

1Lây nhiễm vi khuẩn gây ung thư

Theo bác sĩ nhi khoa Tô Quang Huy (Thành Phố Hà Nội) “Có một thói quen xấu của người lớn đó là hôn trực tiếp môi trẻ em, mớm đồ ăn cho bé đang độ tuổi ăn dặm. Vô tình người dính hoạ lại đúng là những đứa trẻ”.

Ngậm cháo cho bớt nóng rồi mớm cho bé ăn, nguy hại không tưởng

Nếu như người bị khuẩn HP mớm hay ngậm cháo rồi bón cho trẻ ăn sẽ làm vi khuẩn HP có trong dịch miệng họng của người đó lây sang trẻ. Mà điều quan trọng là khuẩn HP đúng là loại khuẩn gây viêm dạ dày và rất có thể tiến triển thành ung thư.

Bên cạnh việc lây khuẩn HP cho trẻ thì với thói quen ngậm cháo rồi bón cho trẻ còn khiến trẻ có nguy cơ mắc những bệnh như: vi rút Herpes ở miệng, bệnh sùi mào gà, bệnh lậu… vì do trong khoang miệng của người lớn có rất nhiều vi khuẩn, vi trùng gây bệnh cho trẻ em do sức đề kháng của trẻ yếu và rất đơn giản thể hiện bệnh.

Xem thêm:  Dưỡng trắng da nhanh gọn với hỗn hợp rau diếp cá ngâm rượu nếp update 2021

Ngậm cháo cho bớt nóng rồi mớm cho bé ăn, nguy hại không tưởng

Cũng theo ThS.BS Trần Nguyễn Ái Thanh, Trưởng khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM), tỷ lệ người mắc HP ở Việt Nam rất cao, cộng thêm những thói quen không tốt như mớm đồ ăn, sử dụng chung bát đũa với trẻ sẽ tạo nguồn lây vi khuẩn HP sang trẻ ngày càng nhiều hơn thế nữa.

2Đối diện với nguy cơ bị suy dinh dưỡng

Ngậm cháo cho bớt nóng rồi mớm cho bé ăn, nguy hại không tưởng

Theo Bác sĩ Huy: Một khi bé bị mắc vi khuẩn HP sẽ phải sống trong tình trạng nôn trớ, suy dinh dưỡng, biếng ăn, viêm hô hấp trên, thiếu máu trong thời gian dài. Đặc biệt việc điều trị khuẩn HP ở trẻ rất khó đặc biệt trẻ ở giai đoạn dưới 6 tuổi do nguồn kháng sinh hạn chế và giảm tiết dịch vị.

3Cách cho bé ăn đúng

Để tránh những bệnh truyền nhiễm trải qua việc mớm đồ ăn cho bé, những mẹ cần lưu ý những điểm sau:

– Nên có dụng cụ riêng để cho bé ăn, không nên dùng chung dụng cụ với mọi người.

– Để đồ ăn ấm ấm rồi mới cho bé ăn, như vậy sẽ không cần thổi hoặc mớm cho bé.

Thói quen ngậm cháo cho bớt nóng rồi bón cho trẻ ở khu vực thành thị ít hơn ở nông thôn. Tuy nhiên dù ở khu vực nào thì cũng nên từ bỏ thói quen này vì nó thực sự không hề tốt cho trẻ. Vì vậy làm cha mẹ cần để ý bảo đảm sức khỏe của trẻ tránh thổi đồ ăn bằng miệng, ngậm, hay mớm đồ ăn và cần rửa tay sạch sẽ khi tiếp xúc với trẻ.

Xem thêm:  Nhờ sữa chua nấm Kefir, Tăng Thanh có sức khỏe tốt và vóc dáng người mẫu update 2021

rất có thể đặt mua sữa cho bé tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *