Nên và không nên ăn những thực phẩm gì khi bị sốt?

Sốt là bệnh thường gặp ở nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết nên và không nên ăn gì. xem thêm bài viết sau để biết những thực phẩm nên ăn và nên tránh giúp cơ thể nhanh gọn phục hồi.

đồ ăn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và hồi phục sức khỏe của con người, đặc biệt trong lúc bệnh. Vì vậy hôm nay Bách Hóa XANH xin sẻ chia về một vài  thực phẩm nên cũng như không nên ăn khi bị sốt, những bạn cùng xem thêm nhé.

1Những thực phẩm nên ăn khi bị sốt

Nên uống nhiều nước​

Nên và không nên ăn những thực phẩm gì khi bị sốt

Nước đóng vai trò quan trọng cho những hoạt động sống của cơ thể. Khi bị bệnh, nếu không bổ sung nước đầy đủ thì sẽ làm vi khuẩn phát triển mạnh hơn.

Do đó bạn được khuyến khích uống nhiều nước khi sốt để giảm sút nhiệt độ cơ thể, đồng thời làm loãng đờm, nước mũi, giúp cơ thể nhanh hồi phục.

Tuy nhiên tốt nhất nên uống nước ấm, không nên uống nước đá hoặc nước lạnh nhé.

Nên ăn đồ ăn lỏng

Nên ăn các món ăn lỏng khi bị sốt

Cháo, bún, phở là những loại đồ ăn nhiều nước giúp bạn dễ ăn hơn trong lúc mệt mỏi, khi cổ họng đang đau.

Nên ăn chung với những loại thịt để bổ sung chất dinh dưỡng như thịt gà, đặc biệt là thịt gà ác còn có tác dụng chống mất nước và viêm nhiễm.

Nên uống những loại nước hoa quả, sinh tố

Nên và không nên ăn những thực phẩm gì khi bị sốt

những loại trái cây như cam, chanh, dâu tây, xoài, chuối…là những loại trái cây đặc biệt có tác dụng trong lúc bị ốm vì chứa nhiều những loại Vi-Ta-Min và những chất điện giải.

Chế trở thành những loại trái cây thành nước hoa quả hoặc sinh tố đễ cơ thể dễ hấp thụ hơn, nhưng không nên cho nhiều đá.

Nên ăn nhiều rau xanh

Nên ăn nhiều rau xanh khi bị sốt

những món ăn chế biến từ rau xanh có tác dụng hạ sốt và bổ sung nước trong cơ thể. Tất nhiên, bạn nên lựa chọn loại rau tươi ngon nhất và nhất định phải bảo đảm an toàn dọn dẹp thực phẩm.

Nên ăn sữa chua

Nên và không nên ăn những thực phẩm gì khi bị sốt

Ăn sữa chua có tác dụng cung ứng thêm lợi khuẩn cho đường ruột. Chúng giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn. Điều này có ý nghĩa sâu sắc rất lớn, nhất là khi bạn đang ốm và không thể ăn được nhiều.

2Những thực phẩm không nên ăn khi bị sốt

Không nên uống nước lạnh, nước đá

Nên và không nên ăn những thực phẩm gì khi bị sốt

Trong tình trạng đang ốm thì bạn không nên uống lạnh, nước đá. Đặc biệt là trong trường hợp sốt vì viêm nhiễm thì lại càng cần phải hạn chế hơn, nước đá rất có thể khiến tình trạng viêm nhiễm ở cổ họng thêm trầm trọng.

Nguy hiểm nhất là những loại nước đá mua ở ngoài thường chứa nhiều vi khuẩn hơn nước thường rất nhiều.

Không nên uống trà

Nên và không nên ăn những thực phẩm gì khi bị sốt

Trà có tác dụng làm tăng huyết áp, kích thích thần kinh, nhưng lúc đang sốt thì cả hai tác dụng này đều đưa về tác dụng xấu.

Một số bạn thường không để ý mà dùng nước trà để uống thuốc hạ sốt, việc này sẽ khiến thuốc mất đi tác dụng.

Không nên ăn trứng và mật ong

Nên và không nên ăn những thực phẩm gì khi bị sốt

Hầu hết chúng ta cho rằng khi ốm thì nên ăn trứng, vì trứng có hàm lượng đạm rất cao. Dù vậy, trứng lại được khuyến nghị là thực phẩm không nên ăn khi bị sốt. Vì nhiệt lượng tỏa ra trong những lúc cơ thể tiêu hóa loại thực phẩm này rất cao sẽ làm cơn sốt trầm trọng hơn.

Xem thêm: Vì sao người bị sốt tuyệt đối không được ăn trứng?

giống như với trứng, mật ong cũng sẽ đem lại tác động giống như, do đó những bạn nên hạn chế ăn những loại thực phẩm này khi bị sốt.

Không nên ăn thực phẩm chiên, nướng

Không nên ăn đồ chiên, nướng khi bị sốt

những đồ ăn sẵn, đặc biệt là đồ chiên rán sẽ gây viêm vì chứa lượng chất béo cao, nó sẽ làm hệ miễn dịch suy yếu nhanh gọn.

Không nên uống nước ép đóng hộp

những loại nước ép này chứa nhiều đường sẽ làm giảm khả năng tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật, khi bị sốt hệ miễn dịch yếu, tốt nhất nên hạn chế nước ép đóng hộp.

Hạn chế những loại gia vị cay và món ăn cay

những gia vị cay, đồ ăn cay có tính nóng sẽ làm cơ thể sản xuất rất nhiều nhiệt. Chính vì vậy, đây là lý do mà những người đang bị sốt nên hạn chế sử dụng những thực phẩm cay nóng.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn biết được những thực phẩm nên ăn và không nên ăn khi bị sốt, giúp cơ thể nhanh gọn phục hồi hơn nhé.

rất có thể bạn quan tâm:

>> Cách hạ sốt cho bé bằng nguyên liệu từ thiên nhiên

>> Cách hạ sốt cho bà bầu nhanh không đụng chạm tới thuốc

>> Xử lí đúng cách khi trẻ bị cảm sốt

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *