Nên và không nên ăn gì khi đi thi để gặp may mắn?

Người xưa có câu: “có kiêng, có lành”, do đó trước kì thi quan trọng tiếp đây, những sĩ tử cần ăn những gì để không gặp phải xui xẻo? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

chính sách ăn uống, kiêng cử của những sĩ tử trước ngày thi cần kề được nhiều bậc phụ huynh dành sự quan tâm đặc biệt, nhất là những món ăn mang đến sự may mắn. Vậy trước kì thi cần ăn những gì để kết quả được thuận lợi như ý muốn và không bị “tủ đè”? Đừng chần chừ thêm nữa mà hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé.

1Nên tránh ăn gì để không bị “tủ đè”?

những loại trứng

Vì trứng có hình tròn giống điểm 0, mang đến điềm xui xẻo, bởi vậy nên loại thực phẩm này đã bị loại bỏ khỏi thực đơn ăn uống của những sĩ tử.

Chè đậu đen

Người xưa quan niệm rằng, màu đen là tượng trưng cho sự xui xẻo, bất trắc. Do đó vào thời gian ôn luyện trước kì thi, những sĩ tử sẽ không được ăn chè đậu đen hoặc thậm chí là không được mang những vật có màu đen vào phòng thi để tránh gặp những điều không may.

Lạc

Nhiều phụ huynh quan niệm rằng nếu trước kì thi cho con ăn lạc hay còn được gọi là đậu phộng sẽ làm con làm bài lạc đề, không đạt được kết quả như ý muốn.

Chuối

Nhiều người hay dặn dò con cái là trước khi thi không được ăn chuối vì sẽ làm bài thi bị trượt, bị “đuối trí” trong lúc làm bài dẫn đến kết quả thấp. Do đó, sẽ không tồn tại gì lạ khi bạn không thấy chuối trong thực đơn của những sĩ tử.

Thịt chó

Bên cạnh đó, còn 1 điều kiêng cữ nữa đó là không được ăn thịt chó trước khi thi vì nó mang đến những điều xui xẻo, làm bài thi không được thuận lợi.

2Nên ăn gì trước khi thi để gặp may mắn?

Xôi gấc

Từ lâu, xôi gấc đã được xem là món ăn may mắn không thể thiếu của những sĩ tử. Với red color của gấc, món ăn này là tượng trưng cho sự may mắn, giúp những em gặp được nhiều điều thuận lợi và đạt được kết quả như mong muốn trong thi cử.

những loại đậu

Trừ đậu đen ra thì toàn bộ những loại đậu còn sót lại đều mang về sự may mắn, thuận lợi cho những sĩ tử và đặc biệt là đậu đỏ. Vì nó vừa có red color của sự may mắn, vừa mang ý nghĩa sâu sắc là đỗ đạt, đậu cao.

Trên trong thực tiễn không tồn tại bất kì kiểm chứng khoa học nào về những hiện tượng ăn xôi gấc sẽ đậu cao hay lỡ ăn chuối thì bị thi trượt. toàn bộ chỉ là những quan điểm dân gian để những sĩ tử có thêm tinh thần chiến đấu cho kì thi cam go tiếp đây. Và, hãy nhớ một điều rằng, chuyện kiêng cử chỉ là may rủi trong tâm lý nhưng trong thi cử, kỹ năng và kiến thức lại chiếm phần cao hơn. Chúc những sĩ tử gặp nhiều may mắn cho kì thi quan trọng này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *