Nên gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh tốt hơn?

Mùa đông, tóc dễ bị gàu, khô xơ nên việc chăm sóc trở thành khó khăn hơn. Mùa này, nhiều người thường gội đầu bằng nước nóng để tránh bị nhiễm lạnh. Liệu việc gội đầu bằng nước nóng có thực sự tốt hơn nước lạnh hay không?

Có nên gội đầu bằng nước nóng?

những nhà nghiên cứu cho thấy, việc gội đầu bằng nước quá nóng sẽ không tốt cho tóc. Nhưng gội đầu với nước ấm thì được, nhiệt độ khoảng từ 40 – 45 độ C. Nước ấm giúp bạn giản nở những lỗ chân lông và những lớp biểu bì, loại bỏ bụi bẩn trên da đầu một cách tác dụng nhất.

Có nên gội đầu bằng nước nóng?

Hơn nữa, đối với da đầu nhờn, nước ấm là sự lựa chọn thích hợp nhất. Da đầu nhiều dầu thường khiến bít lỗ chân lông, dẫn đến tình trạng bết tóc, nước ấm có khả năng làm mở những mao mạch trên da đầu giúp lưu thông máu và giảm tiết nhờn ở tóc.

Ngoài ra, gội đầu bằng nước ấm sẽ giúp thư giãn, giảm stress, thải độc, giảm các triệu chứng đau đầu.

Ngoài ra, gội đầu bằng nước ấm sẽ giúp thư giãn, giảm stress, thải độc, giảm những triệu chứng đau đầu.

Ai thích hợp gội đầu bằng nước lạnh?

Việc gội đầu bằng nước ấm có nhiều lợi ích nhưng cũng không thể phủ định những ưu thế của gội đầu bằng nước lạnh. Tùy vào từng loại da đầu mà bạn nên lựa chọn  cách gội đầu thích hợp.

Xem thêm:  Cách nấu canh hàu cải bẹ xanh thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà update 2021

Nếu da nhờn nên gội đầu bằng nước ấm, ngược lại nếu khô, nhiều gàu nên gội đầu bằng nước lạnh.

Nước lạnh thích hợp cho da đầu khô, nhiều gàu. Khi gội đầu bằng nước lạnh sẽ giúp làm sạch những mảng gàu bám trên tóc, đồng thời giúp tóc bóng và mượt hơn ở thân và ngọn tóc. Bên cạnh đó, gội đầu bằng nước lạnh sẽ cải thiện cảm xúc, giảm căng thẳng và tốt cho trí nhớ.

Ngoài việc nên dùng nước gì để gội đầu, để chăm sóc tóc và da đầu tác dụng, bạn chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần/tuần. Bên cạnh việc dùng dầu gội, thỉnh thoảng bạn cũng rất có thể sử dụng những loại thảo dược như bồ kết, hương nhu, sả, vỏ bưởi,…ít nhất 1 tuần/lần để thư giãn tóc và da đầu.

Hy vọng với những sẻ chia trên, mọi người đã biết cách chăm sóc tóc.

Xem thêm: Gội đầu đúng cách – Không phải ai cũng biết!

Đón xem thêm nhiều bài viết hay và thú vị tại Khỏe đẹp mỗi ngày

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/