Nên dùng dầu ô liu loại nào?

Dầu ô liu là loại dầu có rất nhiều công dụng trong việc nấu nướng và làm đẹp. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn cũng rất có thể chọn lựa loại dầu ô liu thích hợp để đem lại kết quả cao. Bài viết này sẽ giới thiệu từng loại dầu ô liu phổ biến hiện nay và công dụng của chúng.

Dầu ô liu Extra Virgin (siêu nguyên chất)

Dầu ô liu extra virgin (siêu nguyên chất)

Dầu ô liu siêu nguyên chất thu được từ lần ép thứ nhất của quả ô liu nên rất có thể giữ lại được nhiều dưỡng chất từ quả ô liu, ít bị trộn lẫn với những thành phần khác, được xem là tinh khiết và tốt nhất. Dầu ô liu siêu nguyên chất không bị tác động bởi nhiệt và hóa chất, có nồng độ Axit dưới 0.8%. Đây là loại dầu ô liu có giá cao nhất.

Dầu ô liu siêu nguyên chất ít lẫn tạp chất nên thường được dùng để làm đẹp với nhiều công dụng như tẩy trang, trộn với những nguyên liệu tự nhiên làm mặt nạ, ủ tóc, ủ móng tay, dưỡng môi…

Ngoài ra, dầu ô liu siêu nguyên chất còn được dùng để trộn salad, ăn sống.

Dầu ô liu Virgin (nguyên chất)

Dầu ô liu nguyên chất cũng giống như như dầu ô liu siêu nguyên chất, là loại dầu tinh khiết và vẫn chưa qua xử lý nhiệt, không lẫn tạp chất. Tuy nhiên, dầu ô liu nguyên chất có nồng độ Axit cao hơn 1%.

Xem thêm:  Cách cho bé uống sữa ong chúa update 2021

Dầu ô liu Virgin (nguyên chất)

Dầu ô liu nguyên chất cũng được dùng để làm đẹp và nấu ăn. Dầu ô liu nguyên chất thích hợp để nấu ăn, ăn sống, trộn salad hơn là làm đẹp. Nếu sử dụng cho mục đích làm đẹp, nên dùng dầu ô liu siêu nguyên chất.

Dầu ô liu Pure

Dầu ô liu Pure

Dầu ô liu Pure đã qua những quy trình lọc, tinh chế, xử lý nhiệt hoặc can thiệp hóa chất để loại bỏ tạp chất, nên thành phần dinh dưỡng cũng không thể nhiều như dầu ô liu nguyên chất và siêu nguyên chất. Nếu trên chai dầu ô liu chỉ để “Olive oil” hay “Dầu ô liu” thì đó đúng là dầu ô liu Pure.

Dầu ô liu Pure thích hợp để dùng nấu nướng, không nên dùng để làm đẹp hay trộn salad, ăn sống vì thành phần dinh dưỡng không đảm bảo.

Dầu ô liu Extra light/Lite hoặc Pomace

Dầu ô liu Extra light/Lite hoặc Pomace

Đây là loại dầu ô liu có giá rẻ nhất vì chẳng còn bao nhiêu dưỡng chất vì đã qua chế biến và bị xử lý nhiệt, nhiều hóa chất hơn cả dầu ô liu Pure. Nói cách khác dầu ô liu Extra light/Lite hoặc Pomace chỉ còn chút hương vị ô liu và thường được trộn lẫn với những loại dầu thực vật khác.

Do đó, dầu ô liu Extra light/Lite hoặc Pomace thường dùng để đánh bóng đồ vật, ít được sử dụng để nấu nướng, làm đẹp.

Mua dầu ô liu ở đâu?

Bạn nên đến những Store, siêu thị uy tín để mua dầu ô liu và nên mua dầu ô liu được nhập khẩu từ những nước như Hà Lan, Tây Ban Nha, Ý, những nước ở vùng Địa Trung Hải vì nơi đây là quê của trái ô liu.

Xem thêm:  Cách nấu cháo baba cho trẻ thơm ngon giàu dinh dưỡng update 2021

Bạn nên lưu ý rằng những loại dầu ô liu đắt tiền không hẳn là tốt nhất, mà còn tùy thuộc vào nguồn gốc nguồn gốc của dầu ô liu. Những vùng thu hoạch trái ô liu cao như những vùng đất gần Địa Trung Hải thường có giá thành dầu ô liu khá phải chăng.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Uống dầu ô liu có tác dụng gì?
  • Có mấy loại dầu ô liu? Và công dụng của chúng là gì?
  • Nhận biết dầu oliu nguyên chất qua 5 bước đơn giản

Với những thông tin mà chúng tôi cung ứng, hy vọng bạn đã hiểu hơn về những loại dầu ô liu và công dụng của từng loại để có sự lựa chọn thích hợp theo nhu cầu của bạn.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/