Nên chọn trà khô, trà xanh hay trà túi lọc?

Uống trà là thói quen của rất nhiều người, uống trà cũng là một cách để bảo vệ sức khỏe vì trong trà chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại trà trên thị trường. Vậy nên chọn trà khô, trà xanh hay trà túi lọc là tốt?

Trà tươi có đặc trưng gì?

Trà tươi có đặc trưng đó là cây trà thường khó chăm bón vì thế nhiều người trồng trà sẽ sử dụng những chất hóa học để giúp cây phát triển. Do đó, nếu sử dụng nhầm trà còn tồn đọng lại chất hóa học, thuốc trừ sâu sẽ tác động đến sức khỏe, thậm chí hoàn toàn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nên chọn trà tươi sách an toàn cho sức khỏe

thực tiễn thì có nhiều người vẫn dùng trà tươi để uống hằng ngày. Nếu bạn cũng có thể có thói quen này thì mẹo chọn trà đó là hãy chọn trà có lá tươi nhưng không bóng mướt, lá trà nhỏ, màu xanh thẫm đều và vừa già. Khi hãm trà thì nên bỏ nước trà đầu để loại bỏ chất bẩn, vi khuẩn. đặc trưng trà tươi an toàn và sạch đó là nước trà xanh trong và thơm.

Trà khô có tốt không?

Trà khô là loại trà được sấy khô, tỉ lệ trà ngon hay không tùy vào cách chọn lá trà, nếu nhiều lá già thì sẽ cần ít búp chè, cách chọn này mang lại lợi nhuận cao cho người Marketing, tuy nhiên trà sẽ không ngon. Nếu bạn muốn chọn trà ngon thì hãy chọn trà có búp chè còn nguyên vẹn, nhỏ và cánh chè nhỏ, khô cong.

Trà khô nên chọn loại có búp và cong

Khi mua trà khô thì bạn hãy để ý cách đóng gói, khi mở trà có mùi thơm đặc trưng dễ chịu, khi sử dụng nước trà có màu xanh trong, giữ được mùi và uống có vị chát nhẹ, hậu ngọt thì đó là trà ngon. Không nên chọn trà đã bị chuyển sang màu nâu mốc, mùi trà mạnh, hắc và trà vỡ vụn, đây là trà không ngon và cũng hoàn toàn có thể đã sử dụng chất tạo mùi, không an toàn.

Trà túi lọc có đặc trưng gì?

Trà túi lọc hiện đang rất thịnh hành và rất rất được yêu thích. Trà có đặc trưng là dễ sử dụng, tiện và không tốn nhiều thời gian để pha chế như những loại trà khác. Trà túi lọc là dạng trà được hái, làm khô, nghiền nhuyễn và được đựng trong túi khử trùng. Dù vậy, trà túi lọc cũng có thể có rất nhiều loại và có rất nhiều hương vị. Để chọn được trà tốt thì bạn nên chọn trà có nguồn gốc uy tín, rõ ràng.

Trà túi lọc rất tiện dụng

Để chọn trà túi lọc ngon thì nên chọn trà có màu xanh tự nhiên, mùi thơm nhẹ, không hắc mùi hoặc đậm mùi, khi sử dụng thì có vị chát nhẹ, hậu ngọt. Sau khi sử dụng thì xác trà sẽ mềm, tránh chọn túi trà cứng vì có lẫn tạp chất. Ngoài ra, nên chọn loại túi lọc làm từ nylon thực phẩm hoặc PET để an toàn khi sử dụng với nhiệt độ cao.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống trà xanh quá nhiều?
  • Mẹo chọn trà xanh ngon, sạch, an toàn
  • Những lưu ý khi uống trà túi lọc

Việc chọn trà tùy theo khẩu vị và sở thích. Trên đây là một vài đặc trưng chính của ba loại trà thông dụng hiện nay. Hy vọng những bạn sẽ có tuyệt kỹ chọn được trà ngon và mua trà an toàn, nguồn gốc uy tín cùng Bách hóa Xanh.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *