Nên chọn giấm gạo hay giấm táo tốt hơn?

Giấm là một gia vị quen thuộc. Giấm dùng để muối rau củ quả, khử mùi tanh của cá, thịt và làm tăng hương vị những món ăn, nước chấm. Hai loại giấm thường dùng nhất là giấm gạo và giấm táo. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu loại giấm tốt cho gia đình bạn nhất nhé!

Giấm táo

Giấm táo được làm từ nước táo cho lên men thành rượu, sau đó thành giấm. Giấm táo thường có màu vàng nhạt và có vị chua thanh, dịu, phảng phất mùi thơm của táo. Chính vì vậy, giấm táo là thành phần không thể thiếu trong ẩm thực Âu cho những món chua ngọt như salad trộn, nước sốt, gia vị tẩm ướp.

Giấm táo

Giấm gạo

Giấm gạo được làm từ gạo lên men tự nhiên, được dùng rộng rãi ở những nước châu Á. Giấm gạo có vị chua dịu, không nồng gắt, màu sắc tùy thuộc vào loại gạo làm nên giấm.

– Thường dùng nhất là giấm trắng, lên men từ rượu gạo, dùng để chế biến và ngâm chua rau củ quả, thịt, trộn gỏi, làm nước chấm, nước sốt chua ngọt, lẩu chua.

– Giấm đỏ được làm từ gạo hồng (gạo huyết rồng), có vị ngọt, hơi chát đặc trưng, ít chua hơn giấm trắng, dùng trong những món súp hoặc mì của người Trung Hoa.

– Vị nồng nhất và ít chua nhất là giấm đen, làm từ gạo nếp than, dùng để làm sốt ngâm ướp đồ ăn, những món hầm, nước chấm.

Xem thêm:  Mùa hè nóng bức liệu có nên gội đầu đêm tối? update 2021

Giấm gạo có nhiều loại

Chọn giấm gạo hay giấm táo?

Giấm gạo và giấm táo có hương vị không giống nhau và vì vậy, tương thích với những món ăn không giống nhau.

Giấm táo tương thích với những món ăn mang hương vị châu Âu như salad, những loại nước sốt ăn với món Âu. Đặc biệt vì có mùi táo thơm thoang thoảng nên giấm táo kích thích mạnh mẽ sự thèm ăn. Vị chua thanh, dịu của giấm táo làm những món kẹo, bánh hấp dẫn hơn rất nhiều.

Giấm gạo dành để chế biến những món ăn châu Á như rau củ quả ngâm, thịt ngâm, lẩu chua,… Riêng giấm đỏ và giấm đen là gia vị không thể thiếu của những món Trung Hoa như súp, mì, sốt ngâm, những món hầm vì vị ngọt, chát, nồng đặc trưng và màu sắc hấp dẫn. Còn giấm trắng là loại giấm được dùng nhiều nhất do chua đậm, tương thích với tất cả những món ăn và dễ tìm nhất.

Bên cạnh những món ăn chỉ tương thích với cùng 1 loại giấm, có rất nhiều món rất có thể linh hoạt phối hợp với nhiều loại giấm không giống nhau. Dựa vào tính chất của món ăn và sở thích, khẩu vị của người ăn, người đầu bếp sẽ chọn được loại giấm tương thích nhất.

Giấm là loại gia vị tốt cho sức khỏe khi sử dụng với liều lượng thích hợp. mong muốn bài viết này rất có thể giúp bạn chọn lựa được loại giấm tốt nhất cho bạn và gia đình!

Xem thêm: Công dụng của giấm táo trong việc nấu nướng

Xem thêm:  Sự không giống nhau giữa bia chai, bia lon, bia tươi và bia hơi, bia sệt update 2021

Nguồn xem thêm: http://afamily.vn/

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/