Nên ăn trứng gà hơn trứng vịt?

Theo thói quen, chúng ta thường nghĩ trứng gà hay trứng vịt đều như nhau. Nhưng thực chất chúng khá không giống nhau về hàm lượng chất dinh dưỡng. Hãy cùng Bách hoá XANH xem chúng không giống nhau thế nào nhé!

Trứng gà

Theo một nghiên cứu gần đây thì trứng gà là thực phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn cầu. Hầu như trong những bữa ăn ở mọi gia đình đều có trứng gà, bởi sự ngon miệng và đa dạng chế biến nên chúng rất được yêu thích.

Thực chất thì cứ 1 quả trứng gà bổ sung 14% lượng Protein thiết yếu cho cơ thể của bạn mỗi ngày. Chúng chứa nhiều Protein, Photpho, kẽm và Kali, vi ta min A, D, E, B1, B2,…

cứ 1 quả trứng gà bổ sung 14% lượng protein cần thiết cho cơ thể của bạn mỗi ngày

Trứng vịt

Nếu xét về hàm lượng dinh dưỡng thì trứng vịt tương đối cao hơn trứng gà và hàm lượng Cholesterol vẫn cao hơn. Trung bình 1 quả trứng vịt chứa 130calo, hàm lượng gấp 2 trứng gà. Hàm lượng Protein, chất béo bão hoà, số lượng vi ta min của trứng vịt cũng nhiều hơn thế so với trứng gà.

Trung bình 1 quả trứng vịt chứa 130 calo, hàm lượng gấp đôi trứng gà

Vì sao người ta lựa chọn trứng gà nhiều hơn thế trứng vịt?

Thực chất qua kết quả so sánh sẽ thấy, trứng vịt có giá trị dinh dưỡng cao hơn trứng gà, nhưng trong thực tiễn thì trứng gà lại được tiêu thụ nhiều hơn thế. Vì sao lại như vậy?

Đơn giản là theo tâm lí người tiêu dùng, người ta lựa chọn trứng gà chính vì nghĩ trứng gà sạch hơn. Do gà đẻ trứng trong ổ sạch sẽ, còn vịt lại đẻ trứng ngoài đồng.

Ngoài ra do trứng vịt có mùi tanh hơn trứng gà nên sẽ có một số người không chịu được mùi vị đặt trưng của trứng vịt. Bên cạnh đó, do thành phần Cholesterol ở trứng gà ít hơn trứng vịt, nếu trong 100gr trứng vịt có chứa 884mg Cholesterol thì ở trứng gà con số này là 425mg. Như vậy, những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch nên hạn chế ăn trứng vịt.

Thực chất qua kết quả so sánh người ta sẽ thấy, trứng vịt có giá trị dinh dưỡng cao hơn trứng gà

Cách ăn trứng đúng chuẩn nhất

Mặc dù trứng là loại thực phẩm khá phổ biến và bổ dưỡng nhưng đừng vì thế mà lạm dụng chúng. Những người tiếp sau này được xem là nên hạn chế ăn trứng gà và trứng vịt

Người mắc bệnh sỏi mật: Nếu bạn ăn nhiều trứng, công dụng của mật sẽ bị suy giảm, quy trình tiêu hoá bị giảm nên mật phải hoạt động nhiều hơn thế, gây ra những triệu chứng như đau, buồn nôn,…

Người mắc bệnh sỏi mật

Người bị tiêu chảy: Nếu bạn đang bị rối loạn về tiêu hoá thì không nên ăn trứng nhé, vì nếu ăn dạ dày sẽ tiết ra rất ít dịch tiêu hoá, bụng những bạn sẽ luôn có cảm giác đầy bụng và khó tiêu.

Người bị tiêu chảy

Luôn chế biến trứng thật chín khi ăn: Nếu bạn có thói quen thường xuyên ăn trứng sống thì hãy nên dừng lại. Từ bỏ ngay thói quen ăn trứng sống nếu bạn không muốn cơ thế bị nhiễm độc hoặc nhiễm khuẩn nhé.

Luôn chế biến trứng thật chín khi ăn

Không nên ăn sữa đậu nành và trứng: Đây được xem là 2 loại thực phẩm nên tránh xa nhau, vì khi phối hợp với nhau, chất tripxin trong sữa đậu nành sẽ làm cơ thể khó hấp thụ được chất dinh dưỡng trong trứng.

sau cuối thì trứng gà và trứng vịt đều có giá trị dinh dưỡng rất cao, nhưng trứng vịt vẫn nhỉn hơn một chút. Nhưng lưu ý là không nên lạm dụng ăn trứng nhiề unhé, nên cân bằng những chất dinh dưỡng trong cơ thể thể để có một sức khoẻ thật dẻo dai nhé.

Xem thêm: Ăn trứng luộc hay trứng chiên tốt hơn?

>> Uống bia với trứng gà, phương pháp tăng cân kết quả

>>Ăn trứng vịt lộn có thật sự tốt, cùng xem câu reply của Chuyên viên

Nguồn: thanhnien.vn

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *