Nấu mì ăn thế nào là đúng cách?

Với tính chất nhanh, tiện lợi ở khâu chế biến và thưởng thức nên mì gói trở thành vị cứu tinh cho những ai bận rộn! Thế nhưng do tính chất nhanh và tiện lợi này nên mọi người thường vẫn nấu mì sai cách. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách chế biến mì an toàn những bạn nhé!

Chúng ta vẫn nấu mì sai cách thế nào?

Thông thường chúng ta vẫn cho nước sôi vào mì và gia vị cùng một lúc, đậy kín đợi tầm 3 phút rồi dùng ngay.

Tuy nhiên ở mỗi sợi mì luôn có một chất sáp, việc chúng ta nấu mì như vậy không làm loại bỏ chất sáp này khiến cho dạ dày mất 4 đến 5 ngày mới tiêu hóa hết lượng mì bạn tiêu thụ. vẫn chưa kể rằng gia vị mì sẽ trở thành chất độc khi cho vào nước sôi.

Nấu mì ăn như thế nào là đúng cách?

Vậy nấu mì thế nào là đúng cách?

– trước tiên là bước “chần qua nước sôi” loại bỏ lớp chất sáp của mì. Nấu nước sôi cùng với mì tôm trong một chiếc nồi vừa lớn đến khi bạn thấy những sợi mì tách nhau ra thì vớt mì ra tô, bỏ nước.

– Tiếp theo, bạn đun sôi nước mới, cho vào bát mì, rồi sau đó bạn cho gia vị vào.

Những lưu ý khi sử dụng mì gói

– bạn cũng hoàn toàn có thể cho thêm trứng, tôm, thịt,… vào mì để thêm dinh dưỡng cho bữa ăn nhưng những thành phần này rất cần được chế biến riêng rồi thêm vào sau khi mì chín.

– Nên dùng thêm rau xanh khi ăn mì để giảm lượng chất béo thừa có trong mì.

Những lưu ý khi dùng mì gói

Mong rằng với cách nấu mì này, những những bạn sẽ tha hồ thưởng thức mì gói mà vẫn an toàn cho sức khỏe bản thân và gia đình. Bởi dù là một chi tiết nhỏ trong cách nấu thôi cũng làm giảm đi lượng chất hại không rất cần thiết trong mì.

Xem thêm: Cách sử dụng mì gói không tác động đến sức khỏe

Nguồn xem thêm: https://meovat9.com

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *