Muốn mua cánh gà đông lạnh ngon, không tanh cần phải để ý những điểm này!

có lẽ rằng cánh gà là một món ăn quá quen thuộc trong thực đơn bữa ăn từng ngày trong gia đình bạn phải không nào. Thế nhưng để có được món gà ngon thì bạn phải chọn được nguyên liệu ngon đã. Cùng khám phá cách mua cánh gà đông lạnh ngon tiếp sau này.

Cánh gà thường được dùng để chế biến rất nhiều món ăn như cánh gà chiên nước mắm, cánh gà chiên giòn,.. ăn với cơm rất ngon và dễ chế biến. Tuy nhiên, hiện nay nếu không biết cách chọn cánh gà ngon thì những bạn sẽ dễ mua trúng cánh gà không tươi ngon, làm tác động đến chất lượng bữa ăn. Do đó, nhanh tay học ngay những tuyệt kỹ cực kỳ đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu ích khi chọn gà đông lạnh dưới đây.

Lớp băng cánh gà phải mỏng

Lớp băng cánh gà phải mỏng

Khi gà được đông lạnh, điều dễ hiểu là xung quanh gà sẽ có lớp băng sương bám vào. Đôi khi bạn chỉ nghĩ lớp băng sương đó chẳng rất có thể giúp gì cho mình nên chẳng lúc nào để ý nhiều vào nó. Bạn sai rồi đó, lớp sương phủ đó đó là minh chứng tố cáo gà có tươi hay không rõ ràng nhất.

Khi mua gà, bạn chỉ việc chọn loại gà có lớp sương mỏng thì đó là gà tươi, vì lớp sương minh chứng cho gà vẫn chưa được đông lạnh trong thời gian dài và thịt gà vẫn tồn tại đấy tươi.

Xem thêm:  Tổng hợp 10 phim kinh dị Thái khiến bạn chỉ phải 'khóc thét' vì độ đáng sợ update 2021

Ngửi mùi

Khi chọn mua gà đông lạnh, ngửi mùi cũng là một cách giúp bạn chọn được gà tươi đấy nhé. Tuy là gà đông lạnh, nhưng nếu gà mới được đóng bịch bảo quản thì bạn vẫn rất có thể hoàn toàn ngửi được mùi gà tự nhiên. Nếu khi ngửi bạn nghe được mùi gà hơi tanh và hăng, thậm chí bạn nghe được mùi thuốc kháng sinh, mùi lạ thì tốt nhất không nên mua chúng vì có lẽ chúng đã không thể ăn được nữa.

Bề mặt da cánh gà có màu hơi vàng hoặc be

Bề mặt da cánh gà có màu hơi vàng hoặc be

Bạn nên để ý màu của da cánh gà để biết rằng chúng có tươi hay không. Nếu bạn nhìn thấy cánh gà màu da hoặc vàng be, không tồn tại lông thì đây là cánh gà nên chọn. Còn khi bạn thấy cánh gà có white color kỳ lạ thì đó đó là dấu hiệu của cánh gà đã bị đem đi ngâm nước, bạn không nên mua chúng nhé.

Bên cạnh đó, cánh gà bị nấm mốc thì trên da gà sẽ có dấu hiệu xuất hiện những đốm màu xám và đen. Bạn cần lưu ý điều này để tránh xa.

Kiểm tra độ đàn hồi

Kiểm tra độ đàn hồi

chỉ việc ấn tay nhẹ vào thịt, những bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi của thịt. Thịt càng đàn hồi chứng tỏ là thịt càng tươi, càng ngon. Ngược lại, thịt không tươi thì sẽ bị cứng và khô.

Xem thêm:  Tổng hợp 5 quán lẩu cá đuối tại Vũng Tàu khiến thực khách say mê update 2021

Bốn tính chất trên giúp bạn nhận diện được đâu là miếng thịt gà ngon để mua về nấu cho cả gia đình. Còn chần chừ gì mà không nhanh gọn ghi chú lại để ngày mai đi ra siêu thị những những bạn sẽ tự tin chọn được miếng thịt ngon nhất. Chúc những bạn thành công!

Xem thêm:

>> Những miếng thịt gà có vằn trắng: Nên ăn hay nên bỏ?

>> Cách chọn mua gà không bị bệnh cúm gia cầm

>> Mách chị em cách chọn gà ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm vị

Mua thịt, thủy hải sản, rau củ đông lạnh tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/