Mới mua nhà hãy làm cách này để khử mùi sơn nhà mới

Nhà mới xây xong thì chắc chắn sẽ có mùi sơn rất khó chịu, ở một thời gian thì mới hết mùi, vậy làm sao để khử mùi sơn trong nhà mới một cách nhanh nhất có thể. xem thêm ngay những mẹo dưới đây.

Sau khi sơn sửa hay mua nhà mới, nhà của những bạn sẽ trong tình trạng: Nhà còn bụi sơn, mùi sơn độc hại khó chịu,… những chất độc có trong mùi sơn nhà gây kích ứng đường hô hấp, hệ thần kinh và não bộ của trẻ em, đặc biệt rất có thể gây dị tật bẩm sinh thai nhi cho phụ nữ mang thai. tiếp sau này là những cách khử mùi sơn nhà mới nhanh gọn để tận hưởng không gian thoải mái hơn.

1Khử mùi sơn bằng baking soda

Muối nở (baking soda) có tác dụng hút mùi tốt, hãy đặt những bát baking soda ở góc phòng hoặc đựng vào trong túi vải rồi treo lên, bạn cũng rất có thể rắc muối nở lên sàn nhà rồi sau đó sử dụng máy hút bụi để hút sạch. Việc này nên triển khai 2 lần trước khi dọn đồ vào trong nhà.

2Khử mùi sơn bằng tinh dầu hoặc túi thơm

Tinh dầu rất có thể làm dịu, giải tỏa stress và khiến tâm hồn trở thành thư thái. Ngoài việc sử dụng để trị liệu, mùi thơm của tinh dầu làm dịu bớt mùi sơn và làm cho không khí trở thành thoáng và dễ chịu hơn. Sử dụng những chiếc túi thơm treo trên tường nhà sẽ giúp khử mùi sơn trong nhà nhanh hơn.

3Khử mùi sơn bằng giấm và hành tây

Giấm và hành tây có tác dụng khử sạch, nhanh mùi sơn còn tồn đọng trong nhà. Đặt những bát giấm cùng những lát hành tây vào vị trí của những góc phòng, hành tây sẽ nhanh gọn hấp thụ mùi sơn trong vài tiếng. Tuy nhiên, khi đóng kín cửa để tiến hành khử mùi sơn nhà rất đơn giản gây ngộp thở nhất là đối với trẻ em, vì thế việc này được triển khai khi không tồn tại trẻ em.

4Khử mùi sơn bằng muối

Muối không mùi sẽ dễ triển khai khi nhà có trẻ em. Hãy đặt những bát muối pha loãng vào những góc cạnh tường, giúp hạn chế mùi hôi của sơn. Bên cạnh đó, nên thay những bát muối này mỗi ngày và phối kết hợp với tinh dầu thơm giúp làm cho không khí trong nhà trở thành dịu mùi sơn, dễ chịu hơn.

5Khử mùi sơn bằng nước và chanh

Đổ một thau đầy nước kèm với chanh thái lát. Nước sẽ hấp thụ mùi sơn trong không khí và chanh sẽ thêm một mùi hương tươi mát làm sạch sẽ căn phòng. Đặt nó trong phòng trong những khi bạn ngủ và để ít nhất qua đêm để có kết quả tốt nhất. Bạn cũng rất có thể thêm một chút muối vào nước để làm cho nó hấp thụ mùi tác dụng hơn.

6Khử mùi sơn bằng bã cafe

Đặt bát bã cafe khắp những góc trong phòng để giúp hấp thụ mùi sơn và để lại mùi cafe khắp không gian phòng bạn.

7Khử mùi sơn bằng quạt

Mở những cửa sổ ở những nơi có bật quạt để mùi sơn rất có thể bay ra ngoài nhanh hơn. Để đạt tác dụng tốt nhất bạn nên phối kết hợp một trong những cách trên để mùi được thoát nhanh gọn. Việc này sẽ làm cho phòng thông thoáng, dễ chịu trong vài tiếng.

8Khử mùi sơn bằng nến

Thắp một ngọn nến và đặt nó trong một bát nước để trong phòng sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ gây hỏa hoạn. Nến sẽ đốt những dung môi từ sơn thải ra không khí trong nhà từ đó sẽ giảm được mùi sơn. Lưu ý nên tránh những luồng gió từ cửa sổ hay quạt, tránh để bất kỳ ai làm đổ nến và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Trên đây là một số cách khử mùi sơn trong nhà mới cực kì tác dụng, bạn cũng rất có thể phối kết hợp những cách trên lại với nhau để tăng tác dụng khử mùi sơn hơn khi dọn vào trong nhà mới nhé.

bạn cũng rất có thể xem thêm thông tin tại: Mẹo vặt cuộc sống.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *