Mewing là gì? Hướng dẫn tập Mewing giúp khuôn mặt thon gọn update 2021

Mewing là gì? Hướng dẫn tập Mewing giúp khuôn mặt thon gọn

Trọng tâm của phương pháp Mewing là định vị lại vị trí đặt lưỡi nhằm giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn, giúp xương hàm trở thành đẹp hơn. Phương pháp Mewing từng gây sốt trên MXH tại những nước phương Tây trước đây, tuy nhiên chỉ mới phổ biến ở Việt Nam vài năm gần đây.

Ai cũng muốn sở hữu một khuôn mặt đẹp với những đường nét cân đối, để rất có thể tự tin hơn trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế và sẵn sàng chi một số tiền lớn để làm đẹp tại những thẩm mỹ viện. Đó là vẫn chưa nói tới những hậu quả khó lường khi phẫu thuật thẩm mỹ tại những cơ sở không uy tín, dị ứng với những hoá chất trong quy trình phẫu thuật thẩm mỹ.

1Mewing là gì?

Mewing là gì?

Mewing là phương pháp luyện tập cách đặt lưỡi đúng vị trí nhằm giúp thon mặt, nâng cao sống mũi và xương hàm, giúp cải thiện khuôn mặt theo hướng tích cực hơn.

Phương pháp này được nghiên cứu bởi bác sĩ John Mew và được phổ biến rộng rãi bởi con trai của ông là bác sĩ chỉnh nha Mike Mew.

Bác sỹ Mike New - Người có công phổ biến phương pháp Mewing rộng rãiBác sỹ Mike New – Người có công phổ biến phương pháp Mewing rộng rãi

Đã có rất nhiều người làm theo phương pháp này và có cải thiện rõ rệt đối với vẻ bề ngoài. Dưới đây là hai lợi ích cải thiện khuôn mặt mà phương pháp Mewing đã mang lại:

  • Nâng cao phần xương sống mũi: Một chiếc mũi đẹp và thanh tú giúp bạn cải thiện khuôn mặt rất nhiều, không những vậy, còn giúp mở rộng đường thở của bạn.
  • Nâng cao xương hàm: xương hàm nâng lên giúp khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn, hàm trước không bị hô ra ngoài và mắt trông sâu hơn.

>> xem thêm thêm: 9 bộ phận trên khuôn mặt mà phương pháp Mewing rất có thể thay đổi

Mewing là gì?

2Cơ chế của phương pháp Mewing là gì?

Phần xương hàm của chúng ta không phải là một vật thể nguyên khối, mà được kết cấu bởi xương và những sụn nhỏ, rất có thể thay đổi trong suốt cuộc đời của chúng ta. Phương pháp Mewing sử dụng lực đẩy của lưỡi nhằm đưa phần xương hàm trên ra trước và lên cao, giúp sống mũi của bạn cao hơn và phần xương mặt không bị bẹt ra sau.

Cơ chế của phương pháp Mewing là gì?

Mewing sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn để đạt được kết quả, khoảng sau 1-2 tháng triển khai thì kết quả mới dần xuất hiện trên khuôn mặt của bạn.

Ngoài ra, bác sĩ Mike Mew cũng chỉ ra rằng nguyên nhân dẫn đến hô vẩu là do chúng ta thở không đúng cách. Chúng ta chỉ nên thở bằng đường mũi, tuy nhiên, một số người rất có thể vì đường thở yếu hoặc do thói quen há miệng khi ngủ nên hay thở bằng miệng.

Xem thêm:  Mách bạn tuyệt kỹ lưu giữ mùi hương cho cơ thể thơm tho suốt suốt ngày update 2021

quy trình thở bằng miệng vô tình làm cho hàm răng của chúng ra bị đẩy ra trước, lâu dần gây ra hô, vẩu gây mất thẩm mỹ khuôn mặt.

Quá trình Mewing

3Cách triển khai phương pháp Mewing

Cách triển khai phương pháp Mewing rất đơn giản, bạn hoàn toàn rất có thể tự làm tận nơi. Tuy nhiên, nếu đặt lưỡi sai vị trí sẽ làm lưỡi của bạn bị mỏi trong lúc luyện tập đó. lúc đầu, rất có thể mất khá nhiều thời gian để bạn đặt lưỡi đúng vị trí, chính vì càng vào sâu bên trong miệng càng khó cảm nhận. Hãy xem thêm thông tin dưới đây để luyện tập Mewing đúng cách bạn nhé!

Xác định vị trí đặt lưỡi

Xác định vị trí đặt lưỡi: Đầu lưỡi là phần dễ cảm nhận nhất, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu với đầu lưỡi. Bạn đặt đầu lưỡi ngay phần nướu phía sau răng cửa, sau đó kéo căng môi, hai hàm không cần chạm vào nhau, tiếp theo, nuốt nước bọt và đảm bảo lúc này toàn bộ lưỡi của bạn dính chặt vào hàm trên, sau đó khép môi lại. Vị trí đặt lưỡi đúng là khi toàn bộ lưỡi nằm áp sát vào hàm trên, không cảm thấy nghẹt thở và mỏi lưỡi khi triển khai bạn nhé!

Tác động lực

Tác động lực: Khi lưỡi đã đặt đúng vị trí, bạn dùng một lực nhỏ ở lưỡi đẩy hàm trên về phía trước, hướng lên trên và không thay đổi trong vòng vài phút. Lưu ý không đẩy vào răng cửa, rất có thể khiến răng cửa bị hô, vẩu đấy. Phương pháp Mewing cần phải triển khai hằng ngày, trừ lúc ăn, uống và nói bạn nhé!

Khoảng 1-2 tháng kể từ khi luyện tập, phương pháp Mewing mới bắt đầu kết quả. Tuy nhiên, để khuôn mặt của bạn có thay đổi rõ rệt phải chờ đến 8 tháng hoặc thậm chí 1 năm.

Tác động lực

4Những kết quả mà bạn cũng rất có thể đạt được khi tập mewing

Mewing giúp thở đúng: Mewing giúp chúng ta hít thở đúng cách bằng đường mũi, chứ không phải bằng miệng. Từ đó, không khí hít vào cơ thể sẽ được xử lý đúng theo quy trình tự nhiên. Trước khi đi vào phổi, không khí đã được lọc sạch bởi những sợi lông mao ở mũi. Điều này rất tốt cho việc nắn chỉnh răng nói riêng và tốt cho sức khỏe nói chung.

Mewing cũng giúp chúng ta bỏ đi những thói quen xấu như hóp má, đẩy lưỡi, hóp thái dương khi niềng răng.

Kết quả khi tập Mewing

Khi bạn triển khai phương pháp mewing đúng cách, những đường nét trên mặt dần dần trở thành sắc nét hơn. Sống mũi cũng được nâng cao hơn giúp đường thở được mở rộng, làm giảm tình trạng viêm mũi, viêm xoang.

Kết quả khi tập Mewing

Bên cạnh đó, xương hàm trên cũng được nâng cao, mở rộng hơn và đưa ra trước hơn. Từ đó, cải thiện tình trạng cằm lẹm và khả năng nhai.

Xem thêm:  Món trứng xào cà chua ngon miệng dễ làm update 2021

Kết quả khi tập Mewing

5Những lỗi sai phổ biến khi Mewing

Thở bằng miệng

Đây là lỗi sai nghiêm trọng mà bạn phải loại bỏ ngay. Khi thở bằng miệng, khuôn mặt sẽ có Xu thế biến dạng như môi trên bị kéo lên cao, hàm dưới ở tư thế mở. Khuôn mặt sẽ bị dài ra, mặt hẹp lại, cằm nhỏ, những răng cửa không chạm nhau do xương hàm mặt bị thay đổi.

Vì thế, bạn cần phải thở bằng mũi khi tập Mewing nhé.

Phải thở bằng mũi khi tập Mewing

Sử dụng quá nhiều lực lên 2 hàm răng

Mewing thực chất là bài tập cơ công dụng, lưỡi sẽ đặt lại đúng vị trí. Từ đó, dùng lực của lưỡi để tác động lên vòm miệng, giúp định hình lại khuôn mặt. Nếu lực được dùng quá nhiều và nghiến chặt răng thì sự di chuyển của khối xương hàm sẽ bị cản trở, Mewing sẽ phản tác dụng.

Tư thế lưỡi không đúng

Nếu toàn bộ bề mặt lưỡi không chạm lên vòm miệng thì sẽ không tạo được áp lực âm lên khẩu cái và không thể thúc đẩy xương hàm phát triển được.

Bên cạnh đó, một số bạn triển khai Mewing sai khi chỉ sử dụng đầu lưỡi mà không sử dụng cuống lưỡi. bạn phải đặt toàn bộ lưỡi lên vòm miệng chứ không phải chỉ đầu lưỡi. chính vì phần cơ ở cuống lưỡi rất khoẻ, nó sẽ giúp nâng cao kết quả lên nhiều lần cho quy trình tập luyện Mewing của bạn.

Tư thế lưỡi đúng khi tập mewing

Không kiên nhẫn khi Mewing

Luyện tập Mewing đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn và nhẫn nại. Để đạt được kết quả, bạn cần nhiều thời gian để luyện tập, chứ không phải 1-2 ngày là được. Vì thế, bạn đừng nản hoặc bỏ cuộc khi chỉ triển khai một thời gian ngắn. Hãy kiên trì luyện tập để có được khuôn mặt với cấu trúc đẹp và quyến rũ hơn nhé.

6Tổng hợp những câu hỏi về phương pháp Mewing

Phương pháp này có kết quả chăng và có minh chứng nào để xác thực không?

Mewing được nhiều người cho là kết quả và đã, đang được nghiên cứu để rất có thể đưa ra những đánh giá khách quan. Nhưng theo ra mắt tại bệnh viện Aga Khan thông báo rằng “tư thế lưỡi có tác động đáng nói tới mối quan hệ giữa hàm và chiều rộng của cung răng”.

Ngoài ra, theo nghiên cứu năm 2014 trên Tạp chí Chỉnh nha Hàn Quốc đã ghi lại về lợi ích của tư thế lưỡi có hỗ trợ cho sự phát triển của khuôn mặt. Theo dẫn chứng của tạp chí thì bệnh nhân 19 tuổi đã rất có thể chỉnh cằm lệch, hóp trong vòng 2 năm.

Song, muốn tìm hiểu những nghiên cứu và xác thực gần gũi nhất về Mewing, những bạn cũng rất có thể xem thêm kênh Orthotropics. Đây là kênh youtube cung ứng những kỹ năng và kiến thức, nghiên cứu và những kết quả thực tiễn về Mewing.

Xem thêm:  Cách làm bánh tôm chiên không cần khuôn, để 2 tiếng vẫn giòn rụm không bị yểu update 2021

Orthotropics - kênh Youtube cung cấp kiến thức về Mewing

Cách để lưỡi đúng của phương pháp Mewing

Đối với phương pháp này, thì toàn bộ phần lưỡi của bạn phải đặt ở vòm miệng trên và phải vừa khít trên vòm miệng. Đây mới được xem là cách để lưỡi đúng và mang lại lợi ích cho khuôn mặt của bạn.

rất có thể vừa Mewing vừa ngủ không?

Bạn không nên quá căng thẳng về sự việc vừa Mewing vừa ngủ. Vì tư thế lưỡi sẽ quen dần nếu như bạn có sự luyện tập từng ngày về sự việc để đúng vị trí lưỡi. Dần nó sẽ trở thành một thói quen và lúc này bạn rất có thể vừa Mewing vừa ngủ.

Mewing thích hợp cho độ tuổi nào?

Phương pháp này triển khai sớm càng tốt. Nếu rất có thể, tư thế lưỡi đúng nên được dạy từ khi còn là một đứa bé, để rất có thể quen dần và thích nghi.

Nhưng nếu bạn đã là thanh thiếu niên hoặc người lớn thì phương pháp này vẫn mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Mewing rất có thể áp dụng cho trẻ em.

Mewing có thể áp dụng cho trẻ em

Mewing có phải là một dạng bài tập không?

Mewing được biết đến là một dạng vật lý trị liệu để rất có thể điều chỉnh tư thế lưỡi cho đúng, chứ đây không phải là một dạng bài tập. Phương pháp này sẽ giúp lưỡi điều chỉnh vị trí nghỉ ngơi của lưỡi nằm trên vòm miệng.

Tại sao cảm thấy mỏi lưỡi khi Mewing?

Đây là phần đáng được mong đợi khi bạn tiến hành Mewing. Bạn nên cố gắng để lưỡi ở vị trí đó và lưỡi của những bạn sẽ quen và khỏe dần. Đó là một phương pháp giúp rèn luyện sức khỏe của lưỡi ngày qua ngày đấy nhé.

triển khai Mewing bao lâu thì có kết quả?

Mewing sẽ mang lại kết quả cho bạn chỉ trong vài tháng. Bạn hãy kiên trì triển khai phương pháp này để nhận được những lợi ích đáng mong chờ cho bản thân.

không tồn tại đủ minh chứng khoa học để chứng tỏ Mewing hoàn toàn kết quả để tái định hình xương hàm của bạn, tuy nhiên, bạn vẫn rất có thể thử phương pháp Mewing vì có rất nhiều người đã thử phương pháp này và thành công rồi đó.

Xem thêm nhiều tuyệt kỹ làm đẹp khác tại phân mục Khoẻ đẹp mỗi ngày.

rất có thể bạn quan tâm:

>> Lý do bạn bị mặt lệch? Cách chữa mặt lệch tận nơi đơn giản

>> Dưỡng da bằng mặt nạ đèn led có tốt không?

>> Mẹo giúp bạn có làn môi đỏ hồng tự nhiên không cần đụng đến thẩm mỹ

Mua những sản phẩm chăm sóc da mặt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *