Mẹo phân biệt những loại củ hành, tỏi, gừng Trung Quốc

Mẹo phân biệt những loại củ hành, tỏi, gừng Trung Quốc mà Bách hóa XANH sẻ chia dưới đây sẽ giúp những chị em chọn lựa được những thực phẩm, gia vị sạch, an toàn cho sức khỏe của gia đình mình.

Nhận biết hành khô

Cách phân biệt hành khô Trung Quốc với Việt Nam

– Hành khô Trung Quốc thường có củ tròn to, mỗi củ chỉ có 1 tép hành khô, vỏ bên phía ngoài rất mỏng và có red color nhạt. Loại hành củ này khi ăn thì không tồn tại mùi thơm đặc trưng.

– trong những khi đó, hành khô Việt Nam thường có củ nhỏ, mỗi củ có nhiều tép, vỏ hành dày và có mùi thơm đặc trưng khi sử dụng.

Cách nhận biết tỏi Trung Quốc

Cách nhận biết tỏi Trung Quốc với Việt Nam

– Tỏi Việt Nam với nhiều thương hiệu nổi tiếng như tỏi Lý Sơn, tỏi Đà Lạt, tỏi Bắc… thường có vỏ khó bóc nhưng có mùi thơm đặc trưng. trong những khi đó, tỏi Trung Quốc bóc vỏ rất giản đơn nhưng lại có mùi hăng và không thơm.

– đặc trưng nhận dạng của tỏi Việt Nam là củ nhỏ, mỗi củ có nhiều tép nhỏ, vỏ bên phía ngoài thường có white color hoặc nâu tím và có phần đầu thường chụm lại. Còn tỏi Trung Quốc lại có củ rất to, mỗi củ có ít tép, vỏ bên phía ngoài có white color hơi vàng và đầu tách xòe ra.

Phân biệt gừng Trung Quốc với gừng Việt Nam

Mẹo phân biệt gừng Trung Quốc với Việt Nam

– Gừng Trung Quốc thì có củ to và thường đều nhau, mỗi củ có ít nhánh và lớp vỏ bên phía ngoài thường sạch sẽ, sáng bóng và bóc vỏ rất giản đơn dàng. Khi cắt ngang củ gừng Trung Quốc thì ta sẽ thấy ruột bên trong có màu vàng nhạt, lõi gừng có ít đường xơ và khi ăn thì không tồn tại mùi thơm, chỉ có mùi cay nhẹ và hơi hăng.

– Còn gừng Việt nam thì khác, có kích thước nhỏ và mỗi củ thường có nhiều nhánh. Lớp vỏ bên phía ngoài thường có màu hơi sậm, vỏ thường sần sùi và khó bóc vỏ hơn. Khi cắt ngang củ gừng thì thấy phần ruột có màu vàng tươi, lõi gừng có nhiều xơ và gừng ta có mùi rất thơm cũng như có vị cay đậm đà đặc trưng.

Lưu ý khi chọn mua hành, tỏi, gừng

Lưu ý khi chọn mua hành, tỏi, gừng

– Để hoàn toàn có thể chọn mua được những củ hành, tỏi, gừng trong nước, sạch, không hóa chất đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, bạn nên lựa chọn mua hàng ở những Shop, hệ thống siêu thị, điểm bán hàng chất lượng.

– Không chọn mua những loại củ hành, tỏi, gừng đã mọc mầm, củ bị thâm, mềm nhũng hoặc hư hỏng và cần bảo quản những loại gia vị trong nấu ăn này ở nơi thông thoáng, khô ráo, tránh tia nắng mặt trời.

Hy vọng rằng với những thủ thuật mà chúng tôi đã sẻ chia trên đây thì những bạn sẽ là người tiêu dùng thông minh khi hoàn toàn có thể nhận biết và lựa chọn sử dụng những loại củ hành, tỏi, gừng kết quả hơn.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *