Mẹo nhận biết chà bông thật dễ dàng và chính xác

Chà bông là món ăn tiện lợi, thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng chà bông được làm từ sắn dây và những chất phụ gia độc hại lại lặng lẽ “đầu độc” người tiêu dùng. Làm cách nào để nhận biết chà bông được làm từ thịt nguyên chất và an toàn?

“Công nghệ” làm chà bông giả từ bã sắn dây, thịt ôi thiu và phụ gia

Chà bông giả từ bã sắn dây, thịt ôi thiu và phụ gia

Muốn nhận biết được đâu là chà bông thật, đâu là chà bông giả, bạn phải nắm vững cách thức làm nên món chà bông giả để không bị “qua mặt”.

Chà bông giả được làm từ 70% là bã sắn dây, và 30% là thịt ôi thiu. Bã sẵn dây vốn dĩ không hề có chút chất dinh dưỡng nào, và để có mùi vị giống thịt, người ta đã cho rất nhiều hóa chất độc hại để đánh lừa khứu giác và vị giác của người tiêu dùng.

Thịt ôi thiu cũng được “hô biến” thành thịt tươi nhờ hóa chất độc hại tạo màu, tạo mùi, nhằm che đậy mùi và vị ôi thiu của thịt.

những dấu hiệu nhận biết chà bông thật

Chà bông thật có màu vàng hơi nhạt do thịt được nấu chín tạo nên

– Màu sắc: Chà bông thật có màu vàng hơi nhạt do thịt được nấu chín tạo ra. Chà bông giả có màu vàng đậm, do phẩm màu hoặc hóa chất, thậm chí chà bông giả còn bị “ra màu” khi ngâm vào nước và tạo ra lớp bột trắng khi bóp mạnh tay với nước.

– Mùi vị: Chà bông thật sẽ có mùi vị thơm ngon của thịt rang chín, là vị ngọt tự nhiên. Chà bông giả có vị lợ, thậm chí nhằn nhặn do bỏ quá nhiều bột ngọt và phụ gia để biến bã sắn dây thành thịt.

– Độ tơi xốp: Khi quan sát chà bông thật, những bạn sẽ thấy chà bông tơi như bông, sợi nhỏ, không dính đều vào nhau. Chà bông thật không quá dai, cũng không quá bở, khi cho vào miệng sẽ tan dần. Chà bông giả càng nhai càng dai, thậm chí nhai lâu mà không bở nát, sợi to, dính với nhau, không tơi xốp.

Chà bông tơi như bông, sợi nhỏ, không dính đều vào nhau

Làm sao mua được chà bông chất lượng

Hãy chọn mua chà bông tại cơ sở uy tín và chất lượng

Chà bông giả thường được sản xuất ở những cơ sở nhỏ lẻ, không đảm bảo uy tín và chất lượng, do đó để mua được chà bông thật, bạn nên đến những Shop, siêu thị lớn, có uy tín để đảm nói rằng chà bông mà bạn mua hoàn toàn từ thịt tươi ngon và không nhiễm hóa chất độc hại.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm chà bông tận nơi bằng thịt gà, thịt heo hoặc thậm chí là cá lóc, vừa đảm bảo dọn dẹp lại vừa hợp khẩu vị.

Nếu đã nhận được biết được đâu là chà bông thật, đâu là chà bông giả, bạn hãy tránh xa chà bông giả để bảo vệ sức khỏe gia đình mình nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *